หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อวตารจะกลับมาทวงแชมป์โลก ฉายทั่วประเทศจีนสัปดาห์นี้ ต้องการแค่ 10 ล้าน US$

อวตาร (Avatar) จะกลับเข้ามาฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศจีนสุดสัปดาห์นี้ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 12 มีนาคม 2564 เพื่อทวงตำแหน่งแชมป์หนังทำเงินสูงสุดของโลกคืนจากอเวนเจอร์สเอ็นเกมที่มาแย่งตำแหน่งนี้ไปในปี 2562(2019) หากทำรายได้ครั้งนี้เกินกว่า 7,361,472 ล้าน US$ เพียงเหรียญเดียว ชาวนาวีก็จะได้มงนี้คืนจากชาวโลกทันที(ชาวโลกนี้นับรวมชาวดาวอื่นๆ ในเรื่องด้วยนะครับ)

 

อวตารเป็นหนังปี 2009 แย่งชิงตำแหน่งแชมป์โลกมาจาก TITANIC ที่ครองแชมป์มาถึง 12 ปีนับตั้งแต่ 1997 โดยเป็นผลงานของผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างเดียวกัน เจมส์ คาเมรอน ขณะนี้อวตารลงมาอยู่ตำแหน่งรองแชมป์ที่ตัวเลข 2,790,439,092 US$ หลังจากที่โดนทีมอเวนเจอร์สและธานอสแย่งมงไปเป็นปีด้วยรายได้ 2,797,800,564 US$ โดยการยืนโรงฉายนานหลายเดือน ช่วงนี้ก็จะเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้แฟนหนังชาวจีนทั้งที่เคยสนับสนุนอวตารไปกว่า 200 ล้าน US$ ในภาคแรกได้กลับมาทบทวนความประทับใจอีกครั้ง รวมถึงผู้ชมรุ่นเยาว์ที่เคยได้ยินกิตติศัพท์ของอวตารแต่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ได้ชมเรื่องนี้เองในโรงภาพยนตร์ ได้มีโอกาสรับชมอวตารภาคแรกอย่างเต็มระบบ ประกอบกับโรงหนังประเทศจีนกลับมาทำเงินเป็นกอบเป็นกำด้วยหนังจีนหลายเรื่องกับหนังต่างประเทศบางเรื่อง จึงเป็นโอกาสดีที่อวตารภาคแรกจะกลับมาฉายใหม่ สร้างกระแสกันตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนที่อวตาร 2 จะเข้าฉายปลายปีหน้าด้วย

 

ความหวังครั้งนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่อย่างไร เราจะรู้ผลเบื้องต้นกันประมาณวันที่ 16 นี้ พี่โอ๋ผู้บรรยายจะกลับมารายงานใหม่นะครับ ถ้าสำเร็จก็คงจะมีการทำคลิปรายงานเพราะมันต้องถือเป็นข่าวใหญ่ระดับโลกที่ตำแหน่งแชมป์หนังทำเงินสูงสุดของโลกไม่ได้เปลี่ยนกันง่ายๆ 25 ปีที่ผ่านมาเพิ่งเปลี่ยนแค่ 2 ครั้ง ส่วนตัวพี่โอ๋เองคิดว่าน่าจะสำเร็จ ขนาดแฮรี่ พอตเตอร์ที่เอากลับมาฉายในช่วงโควิดที่จีน ยังทำเงินได้ตั้ง 27 ล้าน ช่วยให้แฮรี่ภาคแรกถึงพันล้านได้สำเร็จหลังจากที่รอคอยมาร่วม 20 ปี แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่นที่น่าคิดคือ หลังจากที่อเมริกากับจีนเริ่มทะเลาะกัน หนังที่มีความคาดหวังสูงอย่างเทเน็ท มู่หลานและวันเดอร์วูแมน 1984 ก็ทำเงินในจีนได้น้อยมาก ยิ่งขณะนี้การทะเลาะกันเริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ หนังครอบครัวที่ควรจะได้เงินชาวจีนแน่ๆ อย่างทอมแอนด์เจอร์รี่ และ รายากับมังกรตัวสุดท้าย ก็ยังไม่สามารถเปิดตัวไม่เกิน 12 ล้านทั้งสองเรื่อง

 

แต่เมื่อคิดกลับมาอีกมุมหนึ่ง อวตาร ต้องการเพียง 8 ล้านเท่านั้น ตอนที่ฉายครั้งแรกก็ทำเงินไปถึง 204 ล้าน แค่คนที่เคยดูกลับมาดูซ้ำไม่ถึง 5% ก็ได้แล้ว โรงหนังก็มีมากขึ้นหลายหมื่นจอ ราคาตั๋วหนังก็แพงขึ้นกว่าเมื่อ 12 ปีที่แล้ว มีระบบ IMAX และระบบพิเศษอื่นๆ ที่ราคาตั๋วแพงมากขึ้นด้วย อีกทั้งความรู้สึกของคนดูที่เชียร์อวตารก็เหมือนกับคนที่อยู่คนละฝั่งกับที่เชียร์อเวนเจอร์ส ถ้าเปรียบทีมซุปเปอร์ฮีโร่เป็นเหมือนตัวแทนสหรัฐอเมริกาที่ชาวจีนเริ่มเกลียดแล้ว อวตารก็ถือเป็นคู่ต่อสู้ที่ดีที่สุด (แม้ว่าจะเป็นเจ้าของเดียวกันเพราะดีสนีย์ซื้อทั้งมาร์เวลและทเวนตี้เซ็นจูรี่แล้ว อเมริกันทั้งสองเรื่องอยู่ดี) อย่างน้อยเนื้อเรื่องของอวตารตัวเอกก็เป็นชาวนาวีที่ต้องต่อสู้กับชาวโลก(อเมริกา) และฉากหลังเรื่องอวตารส่วนใหญ่ก็ถ่ายทำที่นิวซีแลนด์ซึ่งยังเป็นมิตรกับจีน ผู้กำกับเองเจมส์ คาเมรอน ก็เกิดที่แคนาดา ไม่ได้เกิดที่อเมริกา ด้วยเหตุผลต่างๆ เหล่านี้ พี่โอ๋จึงเชื่อไปในทาง อวตาร ทำได้ครับ

 

โปรดให้กำลังใจพี่โอ๋นิติเทพหรือพี่รามอารยาผู้บรรยายโพสท์นี้ด้วยการกดโหวดและแสดงความเห็น ติดตามกันเพิ่มเติมนอกจากโพสท์จังได้ที่www.YouTube.com/OKnitithep และเพจ www.FaceBook.com/OKnitithep ช่วยกดติดตามยูทุบและไลค์เพจให้ด้วยนะครับ มาเป็นเพื่อนเฟสคุยกันขำๆ ก็ได้นะครับขอบคุณครับ

โพสท์นี้ขอแถมคลิปข่าวสมัยอเวนเจอร์ส์ชนะอวตาร กรกฎาคม 2019 ขณะนั้นพี่โอ๋มีงานอื่นมาก ยังไม่ได้ตั้งใจเป็นยูทุบเบอร์นะครับ คลิปปีนั้นก็เลยมีน้อยและสั้นๆ เป็นส่วนใหญ่

กับอีกคลิป รายงานข่าวอวตาร 2 เริ่มถ่ายทำตั้งแต่พฤษภาคม 2020 ขณะนี้อวตาร 2 ถ่ายทำเสร็จสิ้นแล้ว และอวตาร 3 เสร็จสิ้นแล้ว 95% อ้างอิงจากรายการสัมภาษณ์เจมส์ คาเมรอน โดย อารโนลด์ ชวาเซเนกเกอร์ครับ ลองไปค้นคลิปดูได้

โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
อ้างอิงจาก: IndieWire/ 20 Century Studio/ Disney/ Marvel/ Box Office Mojo/ IMDb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"“น้องเพลง” เคลื่อนไหวสุดอาลัย หลัง “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” คุณพ่อ เสียชีวิต เปิดคลิปสุดท้าย ที่“น้องเพลง”ทำให้คุณพ่อผวา ข้อมูลส่วนตัวหลุด! แฮกเกอร์ส่งข้อความเย้ยกัมพูชา กลับลำ ซีเกมส์!!นักร้องวง KISS ถ่ายเซลฟี่กับลูกสาว เปลืoยหน้าสด คนจำแทบไม่ได้!!จบปัญหาบีบซองพริกเผาลำบาก เมนูสิ้นเดือนสิ้นใจ รู้ไว้เพิ่มความแซ่บ!บริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยที่มีตัวเลขขาดทุนสะสมมากมหาศาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ลุคลิซ่าBlackpink กับงานCELINEวันนี้ สวยน่ารักมากๆ#แบนสุพรรณหงส์ แฮชแท็กสุดเดือด ดราม่าครั้งใหญ่ของวงการภาพยนตร์ไทยสะเทือนถึงผู้หลักผู้ใหญ่!! 'แน็ก ชาลี' สอนใจ" เกรียนเปรียบผมเป็นควาย ชอบมาก ไม่โกรธ ไม่ฟ้อง ทำกับคนอื่นโดนฟ้องแน่"นักร้องชื่อดังกับบทบาทผู้ประกาศข่าวคนใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่