ข่าวบิดเบือน ครม. เตรียมอนุมัติเงินประกันรายได้เกษตรกร เพิ่มกว่า 5 หมื่นราย
ข่าวบิดเบือน ⚡️
ครม. เตรียมอนุมัติเงินประกันรายได้เกษตรกร เพิ่มกว่า 5 หมื่นราย
ตามที่มีการนำเสนอข่าว เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ครม. เตรียมอนุมัติเงินประกันรายได้เกษตรกร เพิ่มกว่า 5 หมื่นราย
ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ทำการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ไปยัง กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็น " ข้อมูลบิดเบือน " ⚡️ ค่ะ
กรณีการพาดหัวข่าว ระบุว่า ครม. เตรียมอนุมัติเงินประกันรายได้เกษตรกร เพิ่มกว่า 50,000 ราย ทางกรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงข้อมูลว่า ทางคณะกรรมการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้มีการเสนอคำขอโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวต่อ ครม. จริง แต่ไม่ใช่เสนอเพิ่ม 50,000 ราย ข้อมูลที่ถูกต้องคือ ได้เสนอขอปรับกรอบวงเงินเป็น 50,000 ล้านบาท โดยจากเดิม 46,807 ล้านบาท เพิ่มขึ้นอีก 3,839 ล้านบาท รวมเป็น 50,646 ล้านบาท ทั้งนี้ โครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2563/64 ธ.ก.ส. จะดำเนินการเมื่อคณะรัฐมนตรีมีมติให้ความเห็นชอบแล้ว ซึ่งเนื้อหาของบทความดังกล่าวนั้นถูกต้องแล้ว แต่ข้อความพาดหัวไม่ถูกต้อง และอาจทำให้ผู้รับสารหรือประชาชนเกิดความเข้าใจผิด
เพราะฉะนั้น ขอให้เพื่อนๆ ทราบว่าข้อมูลที่มีการโพสต์ และแชร์ต่อในขณะนี้ เป็นข้อมูลบิดเบือน และขอความร่วมมือจากเพื่อนๆ อย่าได้แชร์ หรือส่งต่อข่าวดังกล่าวนี้ เพื่อเป็นการป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น
และหากเพื่อนๆ ต้องการได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม จากกรมประชาสัมพันธ์ เพื่อนไ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.prd.go.th หรือ โทร 02-618 2323 ค่ะ
สรุปคือ ทางคณะกรรมการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้มีการเสนอคำขอโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวจริง แต่ไม่ใช่เสนอเพิ่ม 50,000 ราย ข้อมูลที่ถูกต้องคือ ได้เสนอขอปรับกรอบวงเงินเป็น 50,000 ล้านบาท
หน่วยงานที่ตรวจสอบ : กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี
อ้างอิงจาก: https://www.antifakenewscenter.com/ข่าวบิดเบือน-ครม-เตรียมอนุมัติเงินประกันรายได้เกษตรกร-เพิ่มกว่า-5-หมื่นราย/
www.prd.go.th
ไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้
วิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข
ลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชี
ประเทศที่มีความเจริญน้อยที่สุดในอาเซียน
8 พืชที่ช่วยไล่ยุงได้ หลายบ้านปลูกไว้โดยไม่รู้
โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่ามี ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์และห้องแล็บที่ทันสมัยที่สุด
โหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?
ประเทศท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คาดว่า(น่าจะ)ไม่มีคนไทยไปเที่ยว
ส่องหวยลาว 25 พฤษภาคม 2569 เลขเด่นที่ถูกจับตาไว้เทียบเลขในใจ
เจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 69
ปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์
ไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้
5 อันดับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก
ตำนานของไร่องุ่นซิลเวอร์เลค (Silverlake Vineyard) พัทยา
ดึงสติสายช้อปก่อนเงินเดือนออก! อย่าเพิ่งเดินเข้าช้อป ถ้ายังไม่ได้อ่านโพสต์นี้
SSD ลบไฟล์ไปแล้วกู้คืนได้ไหม? อย่าเพิ่งโทษแลป! เปิดความจริงที่บริษัทกู้ข้อมูลอยากให้คุณรู้
ไขความลับ ทำไมนกกระจาบทำรังสวยงามและแน่นหนากว่านกอื่น?



