หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข่าวบิดเบือน สะอึกเกิน 48 ชั่วโมง เป็นอาการผิดปกติจากโรคหลอดเลือดสมอง

เขียนโดย

ข่าวบิดเบือน ⚡️

สะอึกเกิน 48 ชั่วโมง เป็นอาการผิดปกติจากโรคหลอดเลือดสมอง

 

ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง สะอึกเกิน 48 ชั่วโมง เป็นอาการผิดปกติจากโรคหลอดเลือดสมอง

 

ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ทำการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ไปยัง สถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้นเป็น " ข้อมูลบิดเบือน "⚡️ ค่ะ

 

เนื่องจากที่มีการให้ข้อมูลว่า การสะอึกนานเกิน 48 ชั่วโมง เป็นอาการบ่งชี้ของโรคประจำตัวบางชนิด ซึ่งรวมถึงโรคหลอดเลือดสมองนั้น

ทางสถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้ให้การชี้แจงว่า อาการสะอึกเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่ไม่ใช่อาการที่พบบ่อยในผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งหากพบว่ามีอาการสะอึกติดต่อกันนานหลายชั่วโมง แนะนำให้ไปตรวจรักษา เพราะสามารถเกิดได้จากโรคของความผิดปกติของกระบังลม โรคที่ชายปอด โรคระบบทางเดินอาหาร โรคเกลือแร่ผิดปกติ และอาจจะเป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของบริเวณก้านสมองได้ โดยโรคหลอดเลือดสมอง มักมีอาการแบบฉับพลันทันใด หรืออาการที่เกิดขึ้นกะทันหัน ท่องจำได้ง่าย คือ พูดลำบาก ปากตก แขนขายกไม่ขึ้น ควรต้องรีบไปโรงพยาบาลให้เร็วที่สุด

 

เพราะฉะนั้น ข้อมูลที่มีการโพสต์ และแชร์ต่อในขณะนี้ จึงเป็นข้อมูลบิดเบือน จึงขอความร่วมมือจากเพื่อนๆ อย่าได้แชร์ หรือส่งต่อข่าวดังกล่าวนร้ไปยังสื่อโซเชียลต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น

 

และหากเพื่อนๆ ต้องการได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจากสถาบันประสาทวิทยา  เพื่อนๆสามารถติดตามที่เว็บไซต์ www.pni.go.th หรือโทร. 02 3069899 ค่ะ

 

สรุปคือ  อาการสะอึกนานเกิน 48 ชั่วโมง ไม่ใช่อาการที่พบบ่อยในผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง อีกทั้งโรคหลอดเลือดสมอง มักมีอาการแบบฉับพลันทันใด หรืออาการที่เกิดขึ้นกะทันหัน

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สถาบันประสาทวิทยา กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Bubble tree's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 152 ครั้ง
เขียนโดย Bubble tree
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Naphachanok
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหินชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกราคาน้ำมันปรับขึ้นทุกชนิด ผู้ขับควรเช็กก่อนเติมช่วงวันหยุดยาวเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายนาซามีแผนจะปลดระวางสถานีอวกาศนานาชาติ ในขณะที่สถานีอวกาศเทียนกงของจีนจะขยายขนาดเป็นสองเท่าประเทศที่นอนน้อยที่สุดปลาไหลเผือกบริวารพญานาค ความเชื่อไทย-ลาว vs คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ราคาน้ำมันปรับขึ้นทุกชนิด ผู้ขับควรเช็กก่อนเติมช่วงวันหยุดยาวกินอย่างไรให้ห่างไกลโรค เคล็ด(ไม่)ลับฉบับคนยุคใหม่ที่อยากแข็งแรงแบบมีสไตล์!เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”พ่อของเด็กคนหนึ่งกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อปกป้องลูกที่ตกจากชานชาลา และรถไฟก็วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว! ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายเป๊ปซี่เคยมีกองทัพเรือใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก! (จริงนะ!)กองทุนประกันสังคม (สปส.) ประสบปัญหาการลงทุนในหุ้นไทยบางส่วน โดยเฉพาะหุ้นที่ได้รับผลกปลาไหลเผือกบริวารพญานาค ความเชื่อไทย-ลาว vs คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์
ตั้งกระทู้ใหม่