หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ข่าวปลอม ‼️ เส้นเลือดขอด เป็นสัญญาณเสี่ยงโรคหัวใจ และเส้นเลือดตีบตัน

ข่าวปลอม ‼️

      เส้นเลือดขอด เป็นสัญญาณเสี่ยงโรคหัวใจ และเส้นเลือดตีบตัน

 

ตามที่มีข้อความปรากฏอยู่ในสื่อออนไลน์ต่างๆ  เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง เส้นเลือดขอด เป็นสัญญาณเสี่ยงโรคหัวใจ และเส้นเลือดตีบตัน

 

ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ไปยัง สถาบันโรคทรวงอก กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็น " ข้อมูลเท็จ " ‼️ ค่ะ

 

ตามที่มีการเผยแพร่บทความในfacebook เกี่ยวกับประกันโรคร้ายแรง ที่ระบุว่าเส้นเลือดขอดยังบ่งบอกถึงสภาวะเส้นเลือดในร่างกาย ซึ่งอาจหมายถึงว่าร่างกายกำลังเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ เส้นเลือดตีบตัน ซึ่งอาจเกิดปัญหาสุขภาพที่อันตรายต่อชีวิตได้ ทางสถาบันโรคทรวงอก กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้ชี้แจงไว้ว่า เส้นเลือดขอดที่เกิดบริเวณขาเกิดจากลิ้นของหลอดเลือดดำปิดไม่สนิท ทำให้เกิดการคั่งของหลอดเลือดดำจนโป่งขยายตัวเกิดเป็นเส้นเลือดขอด ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจหรือหลอดเลือดหัวใจตีบตันซึ่งเป็นหลอดเลือด แดงหรือเป็นอันตรายต่อชีวิต

 

เพราะฉะนั้น ขอให้เพื่อนๆ อย่าได้หลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมืออย่าส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ

 

และหากเพื่อนๆ ต้องการได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม จากกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.dms.go.th หรือโทร. 02 5906000 ค่ะ 

 

สรุปคือ  เส้นเลือดขอดที่เกิดบริเวณขา ไม่ได้เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ หรือหลอดเลือดหัวใจตีบตันซึ่งเป็นหลอดเลือดแดง  หรือเป็นอันตรายต่อชีวิตแต่อย่างใด

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สถาบันโรคทรวงอก กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Bubble tree
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหลือเชื่อ!! น้องปอร์เช่ สาวนั่งดริ้งค์ในตำนาน 3 เดือน ค่าดริ้งค์ 11 ล้านอีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศจวกยับ! หลังแม่ร้องไห้ไลฟ์ ลูกติดโควิด 5 รพ.ปฏิเสธรับรักษาไม่จ่ายค่าเช่าเงียบเคาะห้องไม่เปิด!!เจ้าของหอไขกุญแจสำรองเข้าห้อง งายหลังอยู่ไปได้ไง คุณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีอบซาวน่า ที่ถูกต้อง ขับของเสียออกจากร่างกาย18 สถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกแชร์ในโลกอินเตอร์เน็ต แต่เราพิสูจน์แล้วว่ามันคือปลอม10 จิ๊กซอว์ ต่อยากที่สุดพระคติธรรม
ตั้งกระทู้ใหม่