หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กังหันลมแห่ง Kinderdijk

หมู่บ้าน Kinderdijk ตั้งอยู่ในเนเธอร์แลนด์ห่างจาก Rotterdam ไปทางตะวันออกประมาณ 15 กม. Kinderdijk ตั้งอยู่ในภูมิภาคที่เรียกว่า Alblasserwaard ซึ่งอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล พื้นที่เหล่านี้เรียกว่า polders พื้นที่เหล่านี้มักถูกยึดคืนจากแหล่งน้ำเช่นทะเลสาบหรือหนองน้ำ หลังจากระบายน้ำออกจากแหล่งน้ำแล้วระดับพื้นดินจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไปและในที่สุด polders ทั้งหมดก็จมลงต่ำกว่าระดับน้ำโดยรอบ จากนั้นน้ำจะเข้าสู่ที่ราบลุ่มผ่านแรงดันน้ำของน้ำใต้ดินหรือปริมาณน้ำฝนซึ่งจะต้องมีการสูบหรือระบายออกเป็นประจำโดยการเปิดประตูน้ำเมื่อน้ำลง ในคินเดอร์ไดค์น้ำส่วนใหญ่มาจากแม่น้ำเล็กและนอร์ดที่จุดบรรจบของหมู่บ้าน

ระบบกังหันลม 19 แห่งถูกสร้างขึ้นระหว่างปีค. ศ. 1738 ถึงปี 1740 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสูบน้ำส่วนเกินเข้าสู่อ่างเก็บน้ำจนกว่าระดับของแม่น้ำจะลดลงมากพอที่จะสูบน้ำกลับสู่แม่น้ำเล็กได้ โรงสีกลุ่มนี้แสดงถึงกังหันลมเก่าที่มีการกระจุกตัวมากที่สุดในเนเธอร์แลนด์และปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกตั้งแต่ปี 1997

ใน Alblasserwaard ปัญหาเกี่ยวกับน้ำเริ่มชัดเจนมากขึ้นในศตวรรษที่ 13 ในขั้นต้นคลองขนาดใหญ่ที่เรียกว่า "weteringen" ถูกขุดขึ้นเพื่อกำจัดน้ำส่วนเกินในไร่ อย่างไรก็ตามดินที่ระบายออกได้เริ่มตั้งตัวในขณะที่ระดับของแม่น้ำเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากการทับถมของทรายในแม่น้ำ หลังจากผ่านไปสองสามศตวรรษจำเป็นต้องมีวิธีเพิ่มเติมในการทำให้ polders แห้ง จากนั้นก็มีการตัดสินใจสร้างกังหันลมขึ้นหลายชุด ครั้งหนึ่งมีกังหันลมมากกว่า 150 แห่งในพื้นที่ Alblasserwaard และ Vijfheerenlanden สิ่งนี้ลดลงเหลือ 78 ในทศวรรษที่ 1870 แต่วันนี้มีเพียง 28 คนซึ่ง 19 แห่งอยู่ในพื้นที่คินเดอร์ไดจ์ค

แม้ว่ากังหันลมจะถูกแทนที่ด้วยปั๊มดีเซลที่มีประสิทธิภาพมากกว่า แต่ก็ยังคงอยู่ในสภาพการใช้งานเนื่องจากทำหน้าที่เป็นโรงสีแบบถอยกลับในกรณีที่อุปกรณ์ที่ทันสมัยล้มเหลว กังหันลมถูกใช้เป็นครั้งสุดท้ายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อไม่สามารถใช้ปั๊มเชิงกลได้อีกต่อไปเนื่องจากการขาดแคลนเชื้อเพลิง

ในช่วงฤดูร้อนโรงงานจะกลับมาเปิดดำเนินการอีกครั้งเพื่อประโยชน์ของนักท่องเที่ยว ในกังหันลมแห่งหนึ่งมีพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของครอบครัวมิลเลอร์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศไม่จ่ายค่าเช่าเงียบเคาะห้องไม่เปิด!!เจ้าของหอไขกุญแจสำรองเข้าห้อง งายหลังอยู่ไปได้ไง คุณจวกยับ! หลังแม่ร้องไห้ไลฟ์ ลูกติดโควิด 5 รพ.ปฏิเสธรับรักษาเหลือเชื่อ!! น้องปอร์เช่ สาวนั่งดริ้งค์ในตำนาน 3 เดือน ค่าดริ้งค์ 11 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีอบซาวน่า ที่ถูกต้อง ขับของเสียออกจากร่างกาย18 สถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกแชร์ในโลกอินเตอร์เน็ต แต่เราพิสูจน์แล้วว่ามันคือปลอม10 จิ๊กซอว์ ต่อยากที่สุดพระคติธรรม
ตั้งกระทู้ใหม่