หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กังหันลมแห่ง Kinderdijk

แปลโดย Stubborn children

หมู่บ้าน Kinderdijk ตั้งอยู่ในเนเธอร์แลนด์ห่างจาก Rotterdam ไปทางตะวันออกประมาณ 15 กม. Kinderdijk ตั้งอยู่ในภูมิภาคที่เรียกว่า Alblasserwaard ซึ่งอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล พื้นที่เหล่านี้เรียกว่า polders พื้นที่เหล่านี้มักถูกยึดคืนจากแหล่งน้ำเช่นทะเลสาบหรือหนองน้ำ หลังจากระบายน้ำออกจากแหล่งน้ำแล้วระดับพื้นดินจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไปและในที่สุด polders ทั้งหมดก็จมลงต่ำกว่าระดับน้ำโดยรอบ จากนั้นน้ำจะเข้าสู่ที่ราบลุ่มผ่านแรงดันน้ำของน้ำใต้ดินหรือปริมาณน้ำฝนซึ่งจะต้องมีการสูบหรือระบายออกเป็นประจำโดยการเปิดประตูน้ำเมื่อน้ำลง ในคินเดอร์ไดค์น้ำส่วนใหญ่มาจากแม่น้ำเล็กและนอร์ดที่จุดบรรจบของหมู่บ้าน

ระบบกังหันลม 19 แห่งถูกสร้างขึ้นระหว่างปีค. ศ. 1738 ถึงปี 1740 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสูบน้ำส่วนเกินเข้าสู่อ่างเก็บน้ำจนกว่าระดับของแม่น้ำจะลดลงมากพอที่จะสูบน้ำกลับสู่แม่น้ำเล็กได้ โรงสีกลุ่มนี้แสดงถึงกังหันลมเก่าที่มีการกระจุกตัวมากที่สุดในเนเธอร์แลนด์และปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกตั้งแต่ปี 1997

ใน Alblasserwaard ปัญหาเกี่ยวกับน้ำเริ่มชัดเจนมากขึ้นในศตวรรษที่ 13 ในขั้นต้นคลองขนาดใหญ่ที่เรียกว่า "weteringen" ถูกขุดขึ้นเพื่อกำจัดน้ำส่วนเกินในไร่ อย่างไรก็ตามดินที่ระบายออกได้เริ่มตั้งตัวในขณะที่ระดับของแม่น้ำเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากการทับถมของทรายในแม่น้ำ หลังจากผ่านไปสองสามศตวรรษจำเป็นต้องมีวิธีเพิ่มเติมในการทำให้ polders แห้ง จากนั้นก็มีการตัดสินใจสร้างกังหันลมขึ้นหลายชุด ครั้งหนึ่งมีกังหันลมมากกว่า 150 แห่งในพื้นที่ Alblasserwaard และ Vijfheerenlanden สิ่งนี้ลดลงเหลือ 78 ในทศวรรษที่ 1870 แต่วันนี้มีเพียง 28 คนซึ่ง 19 แห่งอยู่ในพื้นที่คินเดอร์ไดจ์ค

แม้ว่ากังหันลมจะถูกแทนที่ด้วยปั๊มดีเซลที่มีประสิทธิภาพมากกว่า แต่ก็ยังคงอยู่ในสภาพการใช้งานเนื่องจากทำหน้าที่เป็นโรงสีแบบถอยกลับในกรณีที่อุปกรณ์ที่ทันสมัยล้มเหลว กังหันลมถูกใช้เป็นครั้งสุดท้ายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อไม่สามารถใช้ปั๊มเชิงกลได้อีกต่อไปเนื่องจากการขาดแคลนเชื้อเพลิง

ในช่วงฤดูร้อนโรงงานจะกลับมาเปิดดำเนินการอีกครั้งเพื่อประโยชน์ของนักท่องเที่ยว ในกังหันลมแห่งหนึ่งมีพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของครอบครัวมิลเลอร์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Stubborn children's profile


โพสท์โดย: Stubborn children
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระแส #แบนเกาหลี ได้ผลจริง !! 4 เดือนแรกของปี คนไทยไปเที่ยวเกาหลีใต้ลดลงฮวบ -21%เปิดตำนานสุสานขุนนาง 2,400 ปี ฝังม้าพร้อมรถม้าโบราณในจีนความเป็นมาของ ไข่เยี่ยวม้าพาเพื่อนมาพิสูจน์ผีที่บ้านร้าง..แต่สิ่งที่เจอกลับพีคสุดๆ 🐱‍👤ได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้สาระน่ารู้ แอร์ในห้องที่ปิด สร้างออกซิเจนให้เราหายใจได้ยังไง?อย่าหาทำ! ถ่ายพรีเวดดิ้งบนดินโป่ง "เขาใหญ่" ไม่สนป้ายเตือน..อันตรายถึงตาย!มาแล้ว! 10 เลขเด็ด "แม่ทำเนียน ลอตเตอรี่" งวด 1 กรกฎาคม 67..รู้ก่อน รวยก่อนถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัวประเทศที่เหยียดlกย์มากที่สุดในโลกสาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีสงบเสงี่ยมอยู่ได้ไม่กี่วัน สุดท้ายแหกกรงขึ้นหลังคาเหมือนเดิม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กระแส #แบนเกาหลี ได้ผลจริง !! 4 เดือนแรกของปี คนไทยไปเที่ยวเกาหลีใต้ลดลงฮวบ -21%แตงกวา ประโยชน์ สรรพคุณ ข้อควรระวังได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้ปลุกความหิวด้วย"ไข่ป่าม"หอมกรุ่นจากใบตอง!ถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
20 เรื่อง ในอุตสาหกรรมหนังโป๊ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ความเป็นมาของ ไข่เยี่ยวม้า"ลิงกำมะหยี่"สัตว์ที่มีไข่สีสวยสะดุดตาที่สุดในโลก!brain: สมอง
ตั้งกระทู้ใหม่