หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทศกาลแกะ

แปลโดย Stubborn children

ทุกๆปีในช่วงปลายฤดูร้อนผู้เลี้ยงปศุสัตว์ในรัฐไอดาโฮในสหรัฐอเมริกาจะนำฝูงแกะหลายพันตัวผ่านหลายร้อยกิโลเมตรในเส้นทางที่ทอดยาวจากเทือกเขา Sawtooth ทางตอนเหนือไปยังทุ่งหญ้าฤดูหนาวของ Snake River Valley ใน ทิศใต้. Trailing of the Sheep ซึ่งเป็นงานที่เรียกกันว่าเป็นจุดสิ้นสุดของเทศกาลสี่วันที่จัดขึ้นในเมือง Ketchum ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมการเลี้ยงแกะที่มีสีสันและมีสีสันทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกา แกะมาพร้อมกับเกวียนแกะประวัติศาสตร์และนักเต้นและผู้เข้าร่วมจากงานแสดงสินค้าพื้นบ้าน

การเลี้ยงแกะเริ่มขึ้นในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของไอดาโฮในช่วงปลายปี 1860 เมื่อจอห์นเฮลีย์ผู้อพยพชาวเทนเนสซีและบุคคลสำคัญในการเมืองไอดาโฮในช่วงต้นได้นำแกะตัวแรกเข้าสู่ Wood River Valley ในเวลานั้นมีแกะเพียง 14,000 ตัวทั่วทั้งไอดาโฮ ภายในเวลาไม่ถึง 60 ปีประชากรแกะเพิ่มขึ้นเป็น 2.65 ล้านตัวซึ่งเกือบหกเท่าของประชากรมนุษย์ในรัฐ เคตชูมกลายเป็นศูนย์เลี้ยงแกะที่สำคัญรองจากซิดนีย์ออสเตรเลีย

ในฤดูใบไม้ผลิฝูงแกะจะอพยพไปทางเหนือจากระดับความสูงด้านล่างของที่ราบลุ่มแม่น้ำงูทางตอนใต้ของไอดาโฮโดยเดินทางเป็นฝูงแกะเกือบ 1,500 ตัวผ่านหุบเขา Wood River Valley ไปยังทุ่งหญ้าบนภูเขาสูงในฤดูร้อน เส้นทางนี้พาพวกเขาขึ้นทางหลวงหมายเลข 75 ผ่านย่านที่อยู่อาศัยและเมืองเบลล์วิวเฮลีย์และเคตชูม บางคนเดินทางต่อไปเหนือยอดเขา Galena ไปยังเทือกเขา Sawtooth ในฤดูใบไม้ร่วงสัตว์เหล่านี้จะย้อนเส้นทางนี้ไปยังทุ่งหญ้าสีเขียวทางตอนใต้และเป็นการย้ายถิ่นที่กลับมาซึ่งมีการเฉลิมฉลองในช่วง Trailing of the Sheep Festival

นอกเหนือจากขบวนพาเหรดแกะแล้วเทศกาลยังมีกิจกรรมต่างๆเช่น Sheep Dog Championship งานแสดงชีวิตพื้นบ้านชั้นเรียนทำอาหารแกะชิมเนื้อแกะชั้นเรียนถ่ายภาพแกะการบรรยายเกี่ยวกับแกะการเต้นรำแบบดั้งเดิม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Stubborn children's profile


โพสท์โดย: Stubborn children
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 พฤติกรรมแอบแฝง ที่บ่งบอกว่าใครบางคนอาจแอบเคืองคุณอยู่จังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศไทยส่อง 7 ลุค "ลิลลี่ เหงียน" เพื่อทำความรู้จักกับเธอมากขึ้นแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 679 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันหมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัวกุหลาบสีดำแห่งตุรกี สิ่งมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่หายากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้"ศาล" ตัดสินจำคุกหญิงขับรถที่ไม่มีประกันมหาวิทยาลัยอัตราจ้างงานสูงโทรศัพท์มือถือระดับตำนาน รุ่นที่มียอดขายมากที่สุดในโลกตลอดกาลรถยนต์ที่ทำความเร็วได้สูงที่สุด เท่าที่มีวางขายอยู่จริงในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มหาวิทยาลัยอัตราจ้างงานสูงหอมหัวแดงศรีสะเกษประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีปริมาณทองคำสำรองมากเป็นอันดับหนึ่งมัมมี่ที่เก่าแก่และมีอายุมากที่สุด เท่าที่เคยมีการค้นพบบนโลก
ตั้งกระทู้ใหม่