หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นายกฯ เปิดพิธี ชิมน้ำแร่โซดา

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ณ บริเวณหน้าตึกสั นติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธร รมชาติและสิ่งแวดล้อม เรียนเชิญพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรั ฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เยี่ยมชมนิทรรศการ น้ำแร่โซดา ห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งกรมทรัพยากรน้ำบาดาลได้เจาะสำรวจพบแห ล่งน้ำบาดาลพุ มีความซ่าคล้ ายโซดา แถมมีรสชาติหว าน ทำให้มีสื่อมวลชนและประชาชนให้ความสนใจและต้องการจะลองดื่มลองชิมกันเป็นจำนวนมาก

จากภาพที่นำมาโพสต์พบว่า มีนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธร รมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งนายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบ าดาล คอยให้การต้อนรับ และนอกจากนี้ยังมีนักการเมืองชื่ อดังหลายคนให้ความสนใจการจัดนิทรรศการ น้ำแ ร่โซดา ห้วยกระเจา ในครั้งนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศที่บริเวณพุน้ำแร่โซดา ห้วยกระเจา บ้านสระตาโล หมู่ 12 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี นั้นไม่ค่อยคึกคักสักเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นวันทำงาน แต่ก็มีประชาชนรวมทั้งนักท่องเที่ยวเดินทางมารับน้ำแร่โซดากันอย่างต่อเนื่องท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว โดยมีนายทะนงศักดิ์ ล้อชูสกุล ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรย้ำบาดาล เขต 2 (สุพรรณบุรี) รวมทั้งนายชลพรรษา บุญซื่อ นักวิชาการทรัพยาธรณีชำนาญการฯ เขต 2 (สุพรรณบุรี) คอยให้คำแนะนำ

ขณะเดียวกันที่ผ่านมา นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้มอบหมายให้นายทนงศักดิ์ ล้อชูสกุล ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 2 (สุพรรณบุรี) คอยติดตามการดำเนิน โครงการสำรวจศึกษาและพัฒนาน้ำบาดาลในแหล่งกักเก็บในหินแข็งระดับลึก ในพื้นที่ธรณีวิทยาโครงสร้างซับซ้อน ในพื้นที่บ้านทุ่งคูณ หมู่ 19 ต.ห้วยกระเจา อ.ห้วยกระเจา ซึ่งล่าสุดหน่วยเจาะน้ำบาดาลเจาะพบชั้นน้ำในความลึก 136 เมตร มีปริมาณน้ำประมาณ 20 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง โดยจะเตรียมดำเนินการก่อสร้างระบบจ่ายน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ดังกล่าว ต่อไป

โพสท์โดย: Kenttt
อ้างอิงจาก: แหม่มโพธิ์ดำ-อัปเดทข่าวสาร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kenttt
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
อิสราเอลโจมตีซีเรียแล้ว!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวยใสแทบจำไม่ได้ เปิดภาพพี่หนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนาซูมกันตาแทบแตก ณเดชน์ใจเกเร โชว์ 8 แพคผ่านกระจกให้ดูกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายกฯ ให้ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ หน่วยงานของรัฐ ลดธงครึ่งเสา 3 วัน ไว้อาลัย ปธน.สาธารณรัฐชาดภูเขาไฟสีน้ำเงิน อม ม่วง ภูเขาไฟชื่อ Kawah Ijen คาวาห์ อิเจี้ยน ตั้งอยู่ทิศตะวันออกบนเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย เป็นภูเขาไฟรูปกรวย สูง 2,600 เมตร ก่อตัวขึ้นเมื่อราว 50,000 ปีก่อนทบ.สหรัฐฯ รับ “น้องLucky” นักเรียนนายร้อยจปร. เข้าเรียน USMA รร.นายร้อย West Pointเหรียญวันนี้มีเรื่องเล่า 22 เมษายน วันคุ้มครองโลก (Earth Day)
ตั้งกระทู้ใหม่