หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ช่องเขาใหญ่แห่งธารน้ำแข็งรูธ


เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

ธารน้ำแข็งรูธ ในอุทยานแห่งชาติเดนาลีและเขตอนุรักษ์ในรัฐอะแลสกาของสหรัฐฯครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ใจกลางเทือกเขาอะแลสกาตอนกลาง ตั้งอยู่ในแนวตั้งประมาณ 3 ไมล์ใต้ยอดเขา Mt. แมคคินลีย์จับหิมะทั้งหมดที่ตกลงมาทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของภูเขาและเมื่อหิมะและน้ำแข็งสะสมที่ประกอบขึ้นเป็นธารน้ำแข็งเลื่อนลงมาตามความลาดชันมันจะถูกบีบผ่านคอขวดกว้างหนึ่งไมล์ของสิ่งที่เรียกว่า ช่องเขาใหญ่

Great Gorge เป็นช่องเขาที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก วิ่งเป็นระยะทาง 16 กม. และลดลงเกือบ 2,000 ฟุตในระยะทางสร้างเกรดที่บังคับให้ Ruth Glacier พุ่งลงมาด้วยความเร็วที่น่าประทับใจหนึ่งเมตรต่อวัน ด้านใดด้านหนึ่งของช่องเขามีหน้าผาหินแกรนิตแข็งสูง 5,000 ฟุตเหนือพื้นผิวธารน้ำแข็ง ความลึกของน้ำแข็งภายในช่องเขามากกว่า 3,800 ฟุต หากน้ำแข็งละลายในวันพรุ่งนี้อาจทำให้เกิดเหวลึก 2.6 กม. หรือลึกกว่าแกรนด์แคนยอนครึ่งเท่า

ภูเขาที่เรียงรายอยู่บนกำแพงของ Great Gorge เพิ่มขึ้นเป็นระยะ ๆ เป็นยอดแหลมสูงตระหง่านและได้รับการตั้งชื่อเช่นฟันของมูสฟันหักฟันหมีและฟันคุดเพื่อเรียกชื่อไม่กี่อย่างและดูเหมือนฟันของสัตว์จริงๆ ยอดแหลมเหล่านี้มีขนาดใหญ่มากจนสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นเกล็ดเล็ก ๆ บนผนังเหล่านี้มีขอบกว้างพอที่จะจอดรถเทรลเลอร์

ในขณะที่ Ruth Glacier ไหลลงมาตามความลาดชันที่สูงชันขึ้นมันก็ฉีกขาดและแตกออกเป็นส่วน 10 ตารางไมล์ที่ทรยศซึ่งเรียกว่า Ruth Ice Fall ใกล้กับด้านล่างของ Great Gorge ในช่วงฤดูร้อนหลังจากหิมะละลายส่วนนี้แทบจะไม่สามารถผ่านได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 279 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทย10 อันดับจังหวัดที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในภาคอีสาน15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?นักบินอวกาศคนแรกของโลก"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลกมหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่