หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อย่าทำตัวหลงยุค มาเปลี่ยนความคิดล้าหลังที่มีต่อความโสดกันเถอะ

ความโสดไม่ใช่ความบกพร่อง หรือมีอะไรผิดปกติ เลิกมองกันในแง่ลบได้แล้วนะ

 

     ที่ผ่านๆ มานั้น ใครๆ ต่างก็รู้สึกว่าผู้หญิงที่อายุมากแล้ว แต่ยังไม่มีแฟนหรือว่ายังไม่แต่งงานนั้นดูผิดปกติเอามากๆ เลย แต่มันจะไม่แปลกกว่าเหรอ หากว่าเราต้องดิ้นรน พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองมีแฟนหรือมีคู่ให้ได้ ทั้งๆ ที่เป็นโสดนี่สบายและมีความสุขดีอยู่แล้วแท้ๆ การที่ต้องมาอยู่ในฐานะภรรยา และแม่ด้วยความไม่พร้อมจริงๆ ก็อาจทำให้ต้องทุกข์ไปตลอดชีวิตเลยด้วยนะ ดังนั้นผู้หญิงยุคใหม่อย่างเราจะเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อความโสดดังต่อไปนี้ค่ะ

 

 

1. โสดเพราะเลือกเอง ไม่ใช่ไม่มีใครเอา

คนโสดจะรู้สึกใจแป้วๆ ทุกทีหากจะโดนมองว่าโสดเพราะไม่มีใครเอา ขอโทษเถอะ...คนอย่างฉันถ้าเจอคนที่ใช่จริงๆ จะไม่ปล่อยให้หลุดมือหรอก แต่ถ้าไม่เจอก็ใช้ชีวิตคนเดียวไปตามปกตินี่แหละ ถ้าไม่เจอคนที่ใช่แล้วต้องทนคบกับใครก็ได้เพียงเพราะไม่อยากโสดเท่านั้นน่ะเหรอ? ไม่ใช่ทางสำหรับสาวมั่นอย่างพวกเราสักหน่อยนะ อย่าให้คุณค่าของคนดีๆ สักคนถูกลดทอนลง เพียงเพราะว่าเขายังโสดเลยนะ

 

2. โสดไม่ได้แปลว่าอยู่คนเดียว และต้องทนเหงาเสมอไป

คนโสดบางคนอาจจะมีคนคุยคนจีบตามปกติอยู่นี่แหละ แต่แค่ไม่คิดอยากจริงจังตกร่องปล่องชิ้นกับใคร ถ้าเป็นเพื่อนคุย เพื่อนเที่ยว มันก็มีพอให้หายคลายเหงาได้อยู่แล้วนะ ยิ่งเพราะว่าโสดก็ยิ่งเวลาให้กับใครต่อใครได้อีกเยอะเลย คนมีแฟนหรือครอบครัวสิ ต้องอยู่แต่กับแฟนหรือครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ ทำให้บางทีก็รู้สึกสูญเสียเพื่อนและคนรู้จักไปเยอะเหมือนกัน เพราะไม่มีโอกาสได้พบเจอกับคนอื่นๆ เท่าไหร่เลย

 

 

3. แค่มีเงินก็ดูแลตัวเองได้

พ่อแม่มักเป็นห่วง อยากให้มีคนคอยดูแล โดยเฉพาะลูกสาวถ้ามีผู้ชายคอยมาดูแลด้านการเงิน จะได้สบายไม่ต้องทนลำบากทำงานน่าจะดีกว่า แต่ในมุมสาวโสดอย่างเราแล้ว หน้าที่การงานเราก็ดีระดับนึงนะ การเงินเราก็อาจจะมีไม่มาก แต่ไม่ถึงขั้นเดือดร้อนเลย แถมยังหาความสุขจากรายได้ของตัวเองได้อยู่แล้วอีก ไม่เห็นต้องลดตัวไปหวังพึ่งเงินของคนอื่นเพื่อให้อิสระในชีวิตหายไป ทำอะไรตามใจชอบไม่ได้แบบนี้เลย ถ้าตัดประเด็นต้องหาใครมาเลี้ยงดูออกแล้ว ก็ขออยู่แบบโสดๆ อย่างนี้ต่อไปดีกว่าเยอะเลยล่ะ?

 

4. ถ้าต้องเจอรักร้ายๆ ขออยู่โสดๆ แหละดีแล้ว

ก็เห็นตัวอย่างมากมายนะ คนที่มีความรัก หรือกระทั่งแต่งงานมีลูกด้วยกันแล้ว ก็ไม่ได้การันตีเลยว่าความรักจะสุขสมหวังเสมอไป ถ้าประคองรักไปกันต่อไม่ได้ ต้องแยกทาง กลายเป็นพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวก็ไม่ใช่น้อยๆ มีการใช้ความรุนแรงทั้งกายและใจ มีปัญหาคาราคาซัง และอาจจะเลิกรากันแบบไม่ดีด้วย ถ้ารู้ว่าการมีใครอีกคนจะทำให้ไปพบกับเรื่องเลวร้ายในชีวิตแล้ว การอยู่เป็นโสดไม่พบเจอความทุกข์แบบนี้นับว่าดีกว่ากันเยอะเลยนะ

 

   

 

5. โสดก็แซ่บได้ ไม่จำเป็นต้องรอทำกับแต่กับแฟนนะ

หลายๆ คนหงอยเหงาแห้งเหี่ยว เพียงเพราะว่าจะเก็บความแซ่บไว้ทำกับแฟนเท่านั้น แต่ถ้าชอบเรื่องบนเตียงไม่ได้เน้นความสัมพันธ์เดี๋ยวนี้ก็มีทางเลือกเยอะแยะไปนะ ถ้าเชี่ยวๆ หาได้เก่งๆ ก็ One night stand ไปเลย ไม่ต้องยึดติดกับใครทั้งนั้น แต่ถ้าหาเพื่อนที่มีความต้องการตรงกันได้ก็คบแบบ Friend with benefits ไปสิ ช่วยสนองเวลาที่ต้องการเท่านั้นก็สบายดีเหมือนกัน จะกระซิบบอกให้...ถึงเป็นแฟนกันแต่หลายๆ คู่เขาก็ทำการบ้านกันน้อยกว่าคนโสดซะอีกนะ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ขอโสดแบบของไม่ขาดอาจจะดีกว่าก็ได้

 

6. อย่าเอาความสุขของตัวเองไปติดอยู่กับคนอื่น

คนส่วนมากมักคาดหวังความสุขจากคนอื่น เรามักคาดหวังความรักความโรแมนติคจากแฟน พอไม่ได้ดั่งใจความสัมพันธ์ก็เป็นพิษ พ่อแม่มักคาดหวังกับลูก พอทำให้เกิดความอึดอัดระหว่างกันมากๆ ลูกอาจจะเหินห่าง ไม่สนใจอยากจะอยู่ด้วยกันอีกเลย หรือแม้แต่เดี๋ยวนี้คู่ที่แต่งงานกันมาจนอายุมากแล้ว เคยคิดจะอยู่ดูแลกันช่วงบั้นปลายชีวิต กลับมาหย่าขาดเอาตอนแก่เฒ่าก็มีไม่ใช่น้อย คนเรามีพบก็มีจากและเราไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าได้ว่าวันนั้นมันจะมาถึงเร็วหรือช้า

 

ไม่คาดหวังก็ไม่ผิดหวัง เราควรมีความสุขได้ด้วยตัวเองเสียก่อน ส่วนความรักจากคนอื่นๆ ให้คิดว่ากำไรชีวิตจะทำให้ใช้ชีวิตได้ง่ายและความสุขมากกว่านะ ดังนั้นการที่อยู่คนเดียวแล้วมีความสุขได้ก็ถือว่าชีวิตของคุณเจ๋งแล้วนะ

 

7. การรักษาความรักไว้มันเหนื่อยกว่าการอยู่คนเดียว

คนจำนวนไม่น้อยเลยคิดว่าการมีความรักจะช่วยให้แบ่งเบาความทุกข์ใจความเหนื่อยได้ แต่เอาตามความเป็นจริงแล้ว คนสองคนมาใช้ชีวิตร่วมกัน ต่างก็ต้องปรับตัวดูแลรักษาจิตใจของกันและกันมาก ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยมีแต่เรื่องให้คิดมากกลุ้มใจสารพัด ไหนจะเรื่องการหึงหวงที่ไม่มีความพอดีอีก ไม่งั้นไม่คำว่า "ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์" หรอก

 

การที่พยายามจะอยู่ด้วยกันให้ได้ เพราะมีสถานะต่อกันอยู่บางทีก็ต้องฝืนใจ หรือจำต้องทนกับสิ่งต่างๆ มากมายเพื่อให้ความรักยังอยู่รอด ทำให้คนมีคู่เขาอิจฉาคนโสดที่ดูสุขสบายกว่าก็ตรงนี้แหละ

 

 

ดังนั้นโสดเป็นทางเลือกปกติทางหนึ่ง สำหรับคนที่ยังไม่พร้อมใช้ชีวิตคู่กับใครก็เท่านั้นแหละ เป้าหมายและความสุขในชีวิตแต่ละคนไม่เหมือนกันนะ อย่าตัดสินแทนใครเลยว่าโสดเพราะไม่ดี และจะไม่มีความสุขน่ะ เขาอาจจะมีความสุขมากกว่าที่เราคิดไว้เยอะเลยก็ได้ และคนโสดก็เลิกกังวลได้แล้วนะ สวยๆ มั่นๆ เข้าไว้

 

ถ้าจะต้องโสดไม่มีใครจริงๆ คิดว่าตัวเองจะเป็นยังไง?

 

   

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: แหวนดอกไม้วงนั้น, มยุริญ ผดผื่นคัน, นริศรา แจน ซาคิเนะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าชื่อดังขนาดใหญ่ที่หรูหราที่สุดในประเทศไทยกัมพูชาจะไม่ทนเรียกแรงงานกลับประเทศ (ไทยเดือดร้อนแน่ หากไม่มีพวกเขา) และหยุดเรียกพวกพวกเขาว่าต่างด้าวด้วยเงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านเขมรจ่อเคลม หลังไทยขุดพบทับหลังพันปีเขมร ที่โคราช!!หม้อไฟมรณะ อาหารมื้อสุดท้ายของชีวิตประเทศที่ไม่นิยมกินเนื้อสัตว์เคารพไม่ลง "ส.ว.สมชาย" ลั่น หลังเห็นรายชื่อว่าที่ "ประธานสภาฯ""เกิดอะไรขึ้น"แรงงานกัมพูชาแรงงานลาวหลังจากนี้ประเทศที่มีอัตราการป่วยเป็นโรคเบาหวานสูงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ค่าตอบแทน อสม.เงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านดอกไม้กับความสวยงามของธรรมชาติวันหยุดครั้งหนึ่งในชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่