หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Ave Maria Grotto ใน Cullman

ถ้ำ Ave Maria Grotto ใน Cullman ในรัฐ Alabama ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่ตั้งของชุดจำลองขนาดเล็กที่เป็นเอกลักษณ์ของศาลเจ้าและอาคารทางศาสนาที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ในบริเวณ Saint Bernard Abbey ซึ่งเป็นอารามเบเนดิกตินแห่งเดียวของรัฐและสร้างขึ้นโดยบราเดอร์โจเซฟโซเล็ตต์ตลอดระยะเวลา 50 ปีโดยใช้วัสดุก่อสร้างที่ทิ้งแล้วเช่นอิฐหินอ่อนกระเบื้องและปูนซีเมนต์และตกแต่งด้วย ของใช้ในชีวิตประจำวันที่หลากหลายเช่นโถครีมเย็นเครื่องประดับและแม้แต่ที่นั่งในห้องน้ำ สวนแห่งนี้มีพื้นที่ 4 เอเคอร์และมีการจำลองขนาดเล็ก 125 ชิ้น

Joseph Zoettel เกิดในแคว้นบาวาเรียในปี พ.ศ. 2421 เขาอพยพไปยังสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นและเริ่มเรียนที่อารามเบเนดิกตินแห่งเซนต์เบอร์นาร์ดที่เพิ่งก่อตั้งใหม่ในปี พ.ศ. 2440 บราเดอร์โจเซฟไม่ได้รับอนุญาตให้บวชเป็น นักบวชเนื่องจากกฎของช่วงเวลาที่ระบุว่าผู้ชายคนใดก็ตามที่มีความพิการที่เสียสมาธิไม่สามารถบวชเป็นพระได้ บราเดอร์โจเซฟประสบอุบัติเหตุทำให้เขาหลังค่อมเล็กน้อย ดังนั้นเขาจึงดำเนินการโรงไฟฟ้าของวัดและแม้ตามมาตรฐานของพระสงฆ์ก็เป็นคนเงียบ ๆ

บราเดอร์โจเซฟเริ่มสร้างแบบจำลองในปี 1918 โดยใช้วัสดุที่เหลือจากการก่อสร้างอาคารของอาราม ตอนแรก Zoettel วางโครงสร้างของเขาไว้ในพื้นที่สันทนาการกลางแจ้งของอาราม เมื่อเพชรประดับเริ่มดึงดูดผู้เข้าชมมากเกินไปพระจึงย้ายสิ่งที่สร้างขึ้นเป็นที่นิยมไปยังเหมืองหินปูนที่อยู่ใกล้ ๆ ซึ่งบล็อกอาคารของ Saint Bernard Abbey ถูกขัดขวาง เว็บไซต์นี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Ave Maria Grotto ในปีพ. ศ. 2477

เนินเขาทั้งหมดเต็มไปด้วยมหาวิหารและอารามของนิกายโรมันคา ธ อลิกรวมทั้งมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์วิหาร Monte Cassino และวิหารพระแม่แห่งลูร์ด นอกจากนี้ยังมีอาคารฆราวาสจำนวนมากและวัดนอกศาสนาเป็นครั้งคราวรวมทั้ง Alamo Mission ในซานอันโตนิโอหอเอนเมืองปิซาคณะเผยแผ่ของสเปนปราสาทเยอรมันศาลเจ้าในแอฟริกาใต้และแม้แต่สถานีไฟฟ้า St. Bernard Abbey ที่ พระทำงานขุดถ่านหิน นอกจากนี้ยังมีโครงสร้างที่เป็นตำนานและตามพระคัมภีร์ไบเบิลเช่นเรือโนอาห์และหอคอยบาเบลและสิ่งที่เป็นจินตนาการอย่างแท้จริงเช่นวิหารฮันเซลและเกรเทลแห่งนางฟ้า เขาสร้างแบบจำลองสุดท้ายของเขาคือ Basilica in Lourdes เมื่ออายุ 80 ปีในปีพ. ศ. 2501

ในบรรดาอาคารที่เขาสร้างขึ้นใหม่มีเพียงสิ่งเดียวที่เขาเคยเห็นคือวิหารและจากบ้านเกิดของเขาที่เมืองแลนด์ชัตบาวาเรีย บราเดอร์โจเซฟแทบไม่ได้ออกจากแอละแบมา แบบจำลองที่เขาสร้างขึ้นมีพื้นฐานมาจากภาพถ่ายเก่า ๆ มักเป็นโปสการ์ดซึ่งแสดงให้เห็นเพียงด้านเดียวของโครงสร้าง นี่คือสาเหตุที่มาตราส่วนของสิ่งปลูกสร้างมักผิดกับอาคารและเสาค้ำยันที่ใหญ่หรือเล็กเกินไป

ถ้ำ Ave Maria Grotto อยู่ในทะเบียนสถานที่สำคัญและมรดกของแอละแบมาและยังอยู่ในทะเบียนสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งชาติ ปัจจุบันเว็บไซต์นี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำราโบราณ 5 ราศีที่มีพญานาค​คุ้มครอง​ ตามลักษณะคนดวงดี มีโชคลาภมันคืออะไร? อยู่ในหัวกุ้ง กินได้ไหมวอนผู้รู้ตอบทีการจอดรถแบบนี้ ผิดหรือถูก มองกันอย่างไร?ลดผูกขาด! จีน ปรับ "อาลีบาบา" 80,000 ล้านเมียนมาสั่งประหารชีวิตผู้ประท้วงคนที่นอนไม่หลับตอนดึก คือพวกที่ได้นิสัยมาจากบรรพบุรุษสังเกตอาการโควิด-19 ระลอกใหม่ ปลอดภ้ยไว้ก่อนภาพทหารกะเหรียงวัยกะแตะ ถือปืนสู้กองกำลังทหารพม่าถูกแชร์ไปทั่วโชเชียลอีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศฮาแบบบูมๆรับสงกรานต์'โย ยศวดี' แจ้งข่าวติดโควิด19 เตรียมเปิดไทม์ไลน์ให้คนใกล้ชิดระวังตัวภาพตลก ฮาๆ คลายเครียดเช็คด่วน!! อาการโควิดแบบใหม่!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เกิดอะไรขึ้นในพม่า ? สรุปเหตุการณ์รัฐประหารของกองทัพพม่า12 ภาพถ่ายของการไกล่เกลี่ยทางทหารของสหรัฐฯและการถอนตัวออกจากจีนในปี 2489พระคาถาเรียกอาคมเข้าสู่ตัวและสูบอาคมผู้อื่นทำไมจึงสร้างเมรุเหมือนปราสาท ?
ตั้งกระทู้ใหม่