หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เค้กปังบลูเบอร์รี่ สูตรนี้ต้องลองทำ!


เขียนโดย

ใครชอบทานปังก้อนมาทางนี้ วันนี้แอดมีสูตรปังเด็ดมาฝาก เพิ่มความอร่อยด้วยเบอร์รี่หวานๆ ฟินสุดๆ

 

วัตถุดิบ

เนยจืด 200 กรัม เหล้ารัม 2 กรัม เกลือ 1 กรัม น้ำตาล 180 กรัม ไข่ไก่ 200 กรัม แป้งสาลีเอนกประสงค์ 200 กรัม ชาแดง 10 กรัม บลูเบอร์รี่ 80 กรัม เปลือกเลมอนหั่นฝอย ปริมาณพอเหมาะ

น้ำเชื่อม: น้ำตาล 20 กรัม น้ำ 60 ml

 

วิธีทำ

1.ล้างเปลือกเลมอนและบลูเบอร์รี่ให้สะอาดเตรียมไว้

2.นำเนยที่ละลายแล้วผสมเหล้ารัมและเกลือลงไป ตีจนตั้งยอด

3.จากนั้นแบ่งเติมน้ำตาลสองรอบ ตีต่อจนเนียนให้เนยเปลี่ยนสีอ่อนลง

4.แบ่งใส่ไข่ที่เตรียมไว้ ตีจนเนียนค่อยใส่รอบที่สอง ตีต่อจนเนื้อเนียนตั้งยอด

5.จากนั้นกรองแป้งสาลีเอนกประสงค์และผงชาใส่ลงไป แบ่งใส่ก่อนครึ่งนึงแล้วคนให้เข้ากัน ค่อยใส่ส่วนที่เหลือ คนต่อจนแป้งเนียนไม่เป็นผงเเป้งเป็นอันใช้ได้

6.เติมเปลือกมะนาวและบลูเบอร์รี่ลงไป คนให้เข้ากัน

7.นำตัวแป้งเทใส่ถุงบีบ บีบตัวแป้งลงไปในถาดที่รองด้วยกระดาษไข ตามรูป ปาดและกดให้เนียนเสมอกัน

8.วอร์มเตาอบไฟบนล่าง 180 องศาให้ร้อนพอประมาณแล้วจึงนำเข้าอบชั้นล่างที่ 170 องศา 50 นาที

9.เมื่ออบได้ประมาณ 20 นาทีด้านบนขนมปังจะพอง ให้รีบนำออกมาผ่าตามรูป แล้วนำกลับเข้าอบให้ครบตามเวลา

10.อบเสร็จนำออกมาพักไว้บนตะแกรงให้เย็น

11.ละลายน้ำตาลและน้ำให้เป็นน้ำเชื่อม

12.ช่วงที่ขนมปังอุ่นๆ ให้ทาน้ำเชื่อมให้ทั่วขนมปัง

13.เมื่อทาน้ำเชื่อมตัวขนมปังจะนิ่ม อย่าพึ่งจับรอให้เย็นแล้วให้เเรปด้วยพลาสติกแรปให้เเน่น นำเข้าตู้เย็นเป็นอันเสร็จ วันที่สองพร้อมรับประทาน

 

Tips:

1.ถาดใช้ขนาด 230*50*65mm

2.เนยต้องละลายเตรียมไว้ สำหรับไข่ไก่ห้ามใช้ไข่เย็น

3.ช่วงกรองแป้ง ให้คนตะล่อมเบามือ สำหรับเวลาที่ใช้ในการอบให้ยึดเตาอบของแต่ละท่านได้เลย

 

หากใครชื่นชอบสูตรอาหารดีๆ แบบนี้อย่าลืมติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่

FB:https://www.facebook.com/aquiverthai

IG:@aquiverwiththai

เนื้อหาโดย: aquiverthailand
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
aquiverthailand's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 264 ครั้ง
เขียนโดย aquiverthailand
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: aquiverthailand
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยถ้าเราได้ไปเที่ยว “วงแหวนดาวเสาร์” จะเกิดอะไรขึ้นกับมนุษย์และภาพที่เราเห็นจะเป็นแบบไหนแมงกะพรุนกล่อง สัตว์ทะเลโปร่งใสที่มีพิษร้ายแรงระดับโลก5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยจังหวัดในไทยที่ชวนเข้าใจว่าติดทะเลค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างถ้าเราย้อนเวลากลับไปท่องเที่ยว “ยุคหิน” ต้องเตรียมตัวยังไง และชีวิตจริงจะเป็นแบบไหนลูกเรือสายการบินไหนรายได้ดีที่สุด? เปิดอันดับ Top 5 ของโลกงวดนี้มาไว! มัดรวมเลขเด็ด 1 กรกฎาคม 2569 ส่องสถิติย้อนหลัง-เลขดังทุกสำนักก่อนเคาะใบจริงถ้าเราไปเที่ยวดาวเนปจูน ต้องเตรียมตัวยังไง และจะเจออะไรบ้างระหว่างการเดินทางสู่ดาวที่ไกลที่สุดในระบบสุริยะถ้าเราไปเที่ยวยุค 1990 จะเจอโลกแบบไหน และอะไรคือความต่างที่ทำให้รู้สึกเหมือน “คนละยุคจริง ๆ”ถ้าเราย้อนเวลากลับไปท่องเที่ยว “ยุคไดโนเสาร์” ต้องเตรียมตัวยังไง และโลกในตอนนั้นโหดแค่ไหนกันแน่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แมงกะพรุนกล่อง สัตว์ทะเลโปร่งใสที่มีพิษร้ายแรงระดับโลกถ้าเราได้ไปเที่ยว “วงแหวนดาวเสาร์” จะเกิดอะไรขึ้นกับมนุษย์และภาพที่เราเห็นจะเป็นแบบไหนเห็นชื่อแล้วนึกไม่ออก รวมอาหารไทยชื่อแปลกค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างทำไมหลายประเทศในแอฟริกาจึงใช้สีเขียว เหลือง แดงบนธงชาติ?กุยช่าย ผักกลิ่นหอมที่ถูกเรียกว่า “ไวอากร้าธรรมชาติ” กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวต้มหมูสับสูตรโบราณ ทุกวันนี้หาทานยากแมลงสาบอาจเป็นโปรตีนอนาคต เมื่อโลกต้องหาอาหารทางเลือกไข่เ...้ย อาหารพื้นบ้านไทยที่หายไปจากวิถีชีวิตทำไมคนถึงนิยมใช้ "ไข่เป็ด" มาทำไข่เค็ม? 
ตั้งกระทู้ใหม่