เค้กปังบลูเบอร์รี่ สูตรนี้ต้องลองทำ!
ใครชอบทานปังก้อนมาทางนี้ วันนี้แอดมีสูตรปังเด็ดมาฝาก เพิ่มความอร่อยด้วยเบอร์รี่หวานๆ ฟินสุดๆ
เนยจืด 200 กรัม เหล้ารัม 2 กรัม เกลือ 1 กรัม น้ำตาล 180 กรัม ไข่ไก่ 200 กรัม แป้งสาลีเอนกประสงค์ 200 กรัม ชาแดง 10 กรัม บลูเบอร์รี่ 80 กรัม เปลือกเลมอนหั่นฝอย ปริมาณพอเหมาะ
น้ำเชื่อม: น้ำตาล 20 กรัม น้ำ 60 ml
1.ล้างเปลือกเลมอนและบลูเบอร์รี่ให้สะอาดเตรียมไว้
2.นำเนยที่ละลายแล้วผสมเหล้ารัมและเกลือลงไป ตีจนตั้งยอด
3.จากนั้นแบ่งเติมน้ำตาลสองรอบ ตีต่อจนเนียนให้เนยเปลี่ยนสีอ่อนลง
4.แบ่งใส่ไข่ที่เตรียมไว้ ตีจนเนียนค่อยใส่รอบที่สอง ตีต่อจนเนื้อเนียนตั้งยอด
5.จากนั้นกรองแป้งสาลีเอนกประสงค์และผงชาใส่ลงไป แบ่งใส่ก่อนครึ่งนึงแล้วคนให้เข้ากัน ค่อยใส่ส่วนที่เหลือ คนต่อจนแป้งเนียนไม่เป็นผงเเป้งเป็นอันใช้ได้
6.เติมเปลือกมะนาวและบลูเบอร์รี่ลงไป คนให้เข้ากัน
7.นำตัวแป้งเทใส่ถุงบีบ บีบตัวแป้งลงไปในถาดที่รองด้วยกระดาษไข ตามรูป ปาดและกดให้เนียนเสมอกัน
8.วอร์มเตาอบไฟบนล่าง 180 องศาให้ร้อนพอประมาณแล้วจึงนำเข้าอบชั้นล่างที่ 170 องศา 50 นาที
9.เมื่ออบได้ประมาณ 20 นาทีด้านบนขนมปังจะพอง ให้รีบนำออกมาผ่าตามรูป แล้วนำกลับเข้าอบให้ครบตามเวลา
10.อบเสร็จนำออกมาพักไว้บนตะแกรงให้เย็น
11.ละลายน้ำตาลและน้ำให้เป็นน้ำเชื่อม
12.ช่วงที่ขนมปังอุ่นๆ ให้ทาน้ำเชื่อมให้ทั่วขนมปัง
13.เมื่อทาน้ำเชื่อมตัวขนมปังจะนิ่ม อย่าพึ่งจับรอให้เย็นแล้วให้เเรปด้วยพลาสติกแรปให้เเน่น นำเข้าตู้เย็นเป็นอันเสร็จ วันที่สองพร้อมรับประทาน
1.ถาดใช้ขนาด 230*50*65mm
2.เนยต้องละลายเตรียมไว้ สำหรับไข่ไก่ห้ามใช้ไข่เย็น
3.ช่วงกรองแป้ง ให้คนตะล่อมเบามือ สำหรับเวลาที่ใช้ในการอบให้ยึดเตาอบของแต่ละท่านได้เลย
หากใครชื่นชอบสูตรอาหารดีๆ แบบนี้อย่าลืมติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
FB:https://www.facebook.com/aquiverthai
IG:@aquiverwiththai