หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เศรษฐกิจโควิดบริษัทปิดทำไง?


เขียนโดย LOVE

งานถือว่าเป็นรายได้หลักที่จะได้เงินมาจุลเจือครอบครัว

  บังเอิญต้นปีเบิกกฤษ์ เจ้าของบริษัทเปรยๆว่า

ถ้าเกิดเขาไม่อยากทำงานตรงนี้แล้ว ปิดบริษัทกลับไปใช้ชีวิตเกษียนต่างจังหวัด บลาๆๆๆๆ

   เท่านี้แหละ คือที่มาของคำถาม จากเพื่อนร่วมงานที่สนทนากันยามว่าง  ว่า

ถ้าเขาปิดขึ้นมาจริงๆพวกเราจะทำไง จะเดินต่อไปทิศทางใด?

  B1 บอกว่า ผมเห็นเพื่อนผม อยู่ต่างจังหวัดมันก็ทำเกษตรโน้นนี้ก็อยู่ปกติ มีแต่ผมมาดิ้นร้น กทม.  ถ้าปิดผมว่าจะไปอยู่แบบนั้น สักพัก ถ้าดีอยู่ยาว...

   B2 บอกว่า ผมไม่รู้ว่ะ แต่ที่แน่ๆ หนี้แต่ละเดือนเยอะ ผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ค่าเรียนลูก

   B3 บอกว่า อย่าเครียด อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด

คิดดูก่อนหน้านี่พวกมึงก็ไม่ได้เกิดมาทำงานที่นี่เลย มึงก็อยู่ได้ ที่ทำงานคือสิ่งหนึ่งที่เข้ามาเรายึดติดไม่ได้หรอก ถ้าเขาจะปิดพวกมึงจะทำไงชักดิ้นชักงอหรอ...ก็ช่วยอะไรไม่ได้ เพราะเราก็ไม่ใช่ปัจจัยหลักในการอยู่รอดเขา

    เดียวพอปิดมึงรู้เองว่าจะเดินไปทางใหน

........................................................................

  คนเรามักจะมีเรื่องรบกวนที่ทำให้คิดเสมอ

  อย่าไปยึดติดอะไรมากครับ ดั่งคำสอนที่ว่า

 

    "ทุกอย่างตั้งอยู่ ดับไป ไม่มีอะไรจีรังยั่งยืน"

ยกตัวอย่าง

คนที่เรารัก พ่อแม่ ลูก  แฟน เพื่อน ฯ ก็ไม่ได้อยู่กับเราตลอดไป ถ้าจะรักก็รักไปอย่างรอให้ตนเองพร้อม กลับมาดูแล ความตายมักจะมาไม่มีกำหนด "รู้วันเกิด ไม่รู้วันตาย"

สิ่งที่อยู่กับเราตลอดเวลาและจากไปกับเราคือตัวเรานั่นเอง

  อะไรที่ไม่ได้เกี่ยวกับร่างกายเรา จงปล่อยวาง อย่ายึดติดจนขาดมันไม่ได้ เพราะเมื่อใดสิ่งนั้นไม่เหมือนเดิม เราจะทุกข์ จนความทุกข์ทำร้ายตัวเราเองครับ

    ..........................

  งานเช่นกัน เราอย่ายึดติดแค่งานเดียว เมื่อใดสิ่งเดียวที่ชีวิตแขวนไว้หายไป เราก็จะทรุดเก็บทรงไม่อยู่ได้....

   เชื่อเถอะครับถ้าใจเราสู้ มองโลกแง่ดี สิ่งดีๆจะมาครับ

     อย่างผม ตอนเรียน คิดอย่างเดียวกูจะเรียนจยมั้ยว่ะ สุดท้ายจบ

  พอจบกูจะมีงานทำไมว่ะ มี...

   กูจะมีแฟนมั้ยว่ะ.....มี

   .......................เพื่อนคิดอย่างไร? ชี้แนะกันมาครับ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย""น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดหมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูตจากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี202610 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026โปรดเกล้าฯ เลื่อนยศ ‘พันเอกเทพทอง’ เป็นพลตรี สดุดี 3 ทหารกล้า พิการจากภารกิจจังหวัดที่มีปั้มน้ำมันเยอะที่สุดเหตุแทงกันในร้านโปเกมอน ญี่ปุ่น พนักงานดับ หลังถูกลูกค้าทำร้าย ก่อนทำร้ายตัวเองเปิดดวงชะตา 12 นักษัตร ประจำเดือนเมษายน 2569 ใครจะปัง ใครต้องระวัง เช็กเลย!ล้วงลึกหัวใจ! ทายนิสัยยามอกหักจาก "กรุ๊ปเลือด" พร้อมวิธีฮีลใจให้กลับมาปัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
คือไปเจอข้อมูลนึงมา โคตรเปิดโลก ผมเพิ่งรู้ว่าเน็ตที่เราเล่นๆ กันอยู่เนี่ย ไม่ได้มาจากดาวเทียมนะเว้ย แต่มันวิ่งผ่านสายเคเบิลใต้ทะเลล้วนๆ (ประมาณ 99% อะ)10 อันดับที่เที่ยวไทย สวยระดับโลกที่คุณไม่ควรพลาดทำไม 'ไทย' ไม่เคยเป็นอาณานิคม? เปิดกลยุทธ์รอดพ้นยุคนักล่าฯ"ไข่ผำ"จากวัชพืชริมน้ำสู่ Superfood ระดับโลก ปลูกง่าย รายได้ดี จริงมั้ย
ตั้งกระทู้ใหม่