หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

นิวท์ สคามันเดอร์ (Newt Scamander)

ชื่อ - นามสกุล : นิวตัน อาร์เตมิส ไฟโด "นิวท์" สคามันเดอร์ (Newton Artemis Fido "Newt" Scamander)
วัน เดือน ปีเกิด : 24 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1897
ลักษณะทางกายภาพ : พ่อมดที่มีส่วนสูง 6 ฟุต 2 นิ้ว ผมสีน้ำตาลออกแดง มีตาสีฟ้า ผิวขาว มักใส่เสื้อโค้ชตัวยาวและถือกระเป๋าเดินทางติดตัว
สถานะทางเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood) หรือ เลือดผสม (Half-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฏความยาวที่แน่ชัด ตัวไม้ทำจากไม้แอชและมะกรูด ประดับด้วยไข่มุก
บ้านในฮอกวอตส์ : บ้านฮัฟเฟิลพัฟ
อาชีพ : นักสัตว์วิเศษวิทยา และ เจ้าหน้าที่กระทรวงฯ กองออกระเบียบและควบคุมสัตว์วิเศษ แผนกสัตว์วิเศษ
รายได้ : สัปดาห์ละ 2 ซิกเกิ้ล (ครั้งยังทำงานเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงเวทมนตร์)


นิวท์ สคามันเดอร์ (Newt Scamander) หรือ นิวตัน อาร์เตมิส ไฟโด สคามันเดอร์ พ่อมดที่ได้รับรางวัลเหรียญตราแห่งเมอร์ลินชั้นสอง ในปี ค.ศ. 1979 เพื่อเป็นเครื่องตอบแทนสำหรับภารกิจ ที่เขาได้กระทำเพื่อการศึกษาเรื่องสัตว์วิเศษวิทยา สคามันเดอร์ เกิดเมื่อปี ค.ศ.1897 โดยวันและเดือนเกิดไม่ปรากฎแน่ชัด มีพี่ชายหนึ่งคนชื่อ ทีซีอุส สคามันเดอร์ ซึ่งเป็นมือปราบมารฝีมือดีคนหนึ่งในอังกฤษ สคามันเดอร์มีชื่อเสียงโด่งดังด้านนักสัตว์วิเศษวิทยา และเป็นผู้เขียนหนังสือสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ สคามันเดอร์ได้รับอิทธิพลความสนใจสัตว์วิเศษเมื่อยังเด็กมาจากมารดา ผู้ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการเพาะพันธุ์ฮิปโปกริฟฟ์ เมื่อครั้งที่สคามันเดอร์ยังเป็นพ่อมดน้อยวัยเจ็ดขวบ สคามันเดอร์ใช้เวลาเป็นชั่วโมงในห้องนอนเฝ้าชำแหละฮอร์กลัมป์

สคามันเดอร์เข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนฮอกวอตส์ ในปี ค.ศ. 1908 และได้รับการคัดสรรไปยังบ้านฮัฟเฟิลพัฟ ระหว่างที่เขาศึกษาอยู่ที่ฮอกวอตส์ วิชาดูแลสัตว์วิเศษถือเป็นหนึ่งในวิชาโปรดของเขา และในขณะที่เป็นนักเรียนสคามันเดอร์ได้พัฒนาความสัมพันธ์กับเด็กสาวบ้านสลิธีริน ลีตา เลสแตรงจ์ ซึ่งในปี ค.ศ. 1913 การทดลองของลีตาเกี่ยวกับตัวจาร์วี่ เกิดความผิดพลาดจึงเป็นผลให้ ชีวิตของนักเรียนคนหนึ่งตกอยู่ในอันตราย สคามันเดอร์ได้ออกรับโทษผิดแทนเพื่อนของเขา จึงเป็นผลทำให้สคามันเดอร์ถูกไล่ออกในที่สุด อย่างไรก็ตามในเหตุการณ์นี้ อัลบัส ดัมเบิลเดอร์ ได้ลุกคัดค้านต่อการไล่ออกของสคามันเดอร์ไว้ แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ เนื่องจากตอนนั้นดัมเบิลดอร์ยังเป็นเพียงอาจารย์วิชาแปลงร่าง และถึงแม้สคามันเดอร์จะถูกไล่ออกจาก โรงเรียนฮอกวอตส์ (ไม่ทราบชั้นปีที่ถูกไล่ออกแน่ชัด) เขายังคงสามารถทำงานกับ กระทรวงเวทมนตร์ รวมทั้งยังสามารถใช้เวทมนตร์นอกสถานที่ได้

ต่อมาสคามันเดอร์เข้าทำงานในกระทรวงเวทมนตร์ กองออกระเบียบและควบคุมสัตว์วิเศษ สคามันเดอร์ใช้เวลาสองปีแรกทำงานใน แผนกการตั้งถิ่นฐานใหม่ของเอลฟ์ประจำบ้าน ซึ่งนับว่าเป็นช่วงเวลาที่สคามันเดอร์บรรยายไว้ว่า "น่าเบื่อ" เป็นที่สุด ในเวลาต่อมาเขาจึงได้ย้ายไปยังแผนกสัตว์วิเศษ และด้วยความรู้เกี่ยวกับสัตว์เวทมนตร์ของนิวท์ ทำให้เขาได้เลื่อนตำแหน่งอย่างรวดเร็ว ในปี ค.ศ. 1947 เรียกได้ว่าสคามันเดอร์แทบจะเป็นผู้รับผิดชอบ ทำเรื่องเกี่ยวกับการจัดทำทะเบียนมนุษย์หมาป่าเกือบทั้งหมด แต่สคามันเดอร์กล่าวว่า กฎหมายห้ามการทดลองเพราะพันธุ์สัตว์วิเศษ ที่บัญญัติใช้ในปี ค.ศ. 1965 คือผลงานที่เขาภาคภูมิใจที่สุด เนื่องจากกฎหมายนี้ได้ผลมาก ในการป้องกันไม่ให้เกิดสัตว์ประหลาดสายพันธุ์ใหม่และดุร้ายขึ้นในอังกฤษ

จนถึงในช่วงปี ค.ศ. 1918 นิวท์ถูกทาบทามให้เขียนหนังสือเกี่ยวกับสัตว์วิเศษ โดย ออกัสตัส วอร์ม บรรณาธิการสำนักพิมพ์ออบสคูรัสบุ๊คส์ โดยสคามันเดอร์เดินทางไปมากกว่า 100 ประเทศ 5 ทวีป เพื่อทำการรวบรวมข้อมูลเพื่อเขียนหนังสือ ท้ายที่สุด หนังสือสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ เล่มแรก ก็ได้ถูกตีพิมพ์ขึ้นในปี ค.ศ. 1927 ซึ่งติดอันดับหนังสือขายดีที่สุดทั่วโลก โดยปัจจุบันหนังสือเล่มนี้ได้ถูกตีพิมพ์ซ้ำกว่า 52 ครั้ง และยังถูกให้นำมาใช้เป็นตำราเรียนของนักเรียนฮอกวอตส์ นับตั้งแต่หนังสือถูกตีพิมพ์ครั้งแรกอีกด้วย นอกจากนี้ นิวท์ สคามันเดอร์ ได้เขียนหนังสือชื่อว่า A Children's Anthology of Monsters สำหรับพ่อมดแม่มดวัยเด็กด้วยเช่นกัน

ขณะนี้นิวท์ สคามันเดอร์เกษียณอายุแล้ว และอาศัยอยู่ในเมืองดอร์เซตกับภรรยาชื่อ พอร์เพนติน่า โกลด์สตีน พร้อมด้วยตัวเนียเซิลที่เลี้ยงไว้ชื่อ ฮอปปี้ มิลลี่ และ มัวเลอร์ พวกเขามีลูกชายด้วยกันหนึ่งคน (ไม่ทราบชื่อ) โดยมีน้องสะใภ้คือ ควีนนี โกลด์สตีน น้องสาวของพอร์เพนติน่า นอกจากนี้หลานชายของพวกเขา รอล์ฟ สคามันเดอร์ ได้สมรสกับ ลูน่า เลิฟกู๊ด และทั้งสองให้กำเนิดลูกชายฝาแฝดสองคนชื่อ ลอร์แกน และ ไลแซนเดอร์ สคามันเดอร์ ตามลำดับ

 

ฮอกวอตส์ไทย

แปลโดย: chanon114
ที่มา: ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: chanon114
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชีวิตล่าสุด "กาละแมร์" หลังออกจากงานในวงการเพลงกำลังมันเลยคับครู!!!เปิดภาพปัจจุบัน "ชาเลต ฮิลเดอบรานด์" พระเอกดังยุค 90ขำขันก่อนบ่าย ตอน "ไปไม่ถึงดวงดาว"นายกฯเยอรมัน ปฏิเสธฉีดแอสตร้าเซเนก้า!!ชาวเน็ตโวย สมุทรปราการ แบริ่งไปสำโรง ต้นไม้หายเกลี้ยง แต่ป้ายโฆษณาพรึบรวมภาพความฮา ตอนรับวันสุดท้ายของเดือนพังยับ รถบรรทุก ชนด่านค่าผ่านทาง“อนุทิน” พบผลข้างเคียงหลังการฉีดวัคซีนเข็มแรก คือ "หิว" มากรัฐบาลเมียนมา ไล่ทูตยูเอ็นออก หลังชู3นิ้วขำๆ เฮฮา ตอนเช้าอยู่กัน 3 คนผัวเมียโครตอึดอัดเลยค่ะ ทำไงดีคะ?นั่นเวนิสหรือกรุงเทพฯ กระแสน้ำลดต่ำมาก ทำให้คลองบางส่วนของเวนิสแห้งจนมองเห็นโคลนตม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
2สามีภรรยา เลี้ยงลุกๆของพวกเขาจนเติบโต แต่บั้นปลายชีวิตพวกเขาไม่มีแม้แต่เงินเก็บลาสเวกัสในเวลากลางคืนจาก 8,799 ฟุตความยิ่งใหญ่ทางสถาปัตยกรรมของโอโมเตะซันโดโตเกียวQasr al Farid: ปราสาทโดดเดี่ยวแห่ง Mada'in Saleh
ตั้งกระทู้ใหม่