หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หยุดพฤติกรรมสุดงี่เง่า ก่อนที่เขาจะทนไม่ไหว!

หยุดเสียเถิด... พฤติกรรมแบบนี้มีแต่จะทำให้รักพังนะ

 

    เขาว่าผู้หญิงมีความรักแล้วมักจะงี่เง่า ไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง นั่นก็อาจจะเพราะความอ่อนไหว ความขี้ใจน้อย ความคิดมาก หรือฮอร์โมนแปรปรวน ที่อาจจะทำให้เราใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์และทำหลายๆ อย่างไปโดยไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องผิด เพราะว่าเราทำไปด้วยความรัก แต่แท้ที่จริงแล้วเราต่างหากที่เอาความรักมาใช้เป็นข้ออ้าง เพื่อแสดงนิสัยที่ไม่ดีกับคนรักของตัวเองอยู่ มีพฤติกรรมอะไรบ้างที่เหล่าผู้ชายจะต้องอดทนกับแฟนของตัวเองบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

 

 

6. เป็นเจ้าแม่ดราม่า คิดลบเก่ง

 

ความผิดเริ่มต้นมาจากใครไม่รู้ แต่ถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่เธอจะต้องหาโอกาสสร้างความน่าสงสารให้กับตัวเองทันที ทุกคนดูใจร้ายโหดร้ายกับเธอหมด มีเธอที่ทำดีและคอยเสียสละให้ผู้อื่นอยู่เสมอ ยิ่งกับแฟนหากมีอะไรผิดพลาดก็จะโทษว่าเขาทำอยู่ฝ่ายเดียวตลอด ไม่มีใครโอเคแน่ๆ ที่จะเป็นตัวร้ายในสายตาเธอเสมอแบบนี้ เห็นทีจะอยู่ด้วยกันยากเกินไปแล้วล่ะนะ

 

5. ผู้ชายต้องเป็นฝ่ายออกเงิน

 

แม้ว่าสุภาพบุรุษมักจะเป็นฝ่ายออกเงินให้ผู้หญิงอยู่เสมอ แต่จริงๆ แล้วมันก็ไม่ใช่หน้าที่ของเขาเลย เขาไม่ใช่พ่อแม่ที่ต้องเลี้ยงดูเรานะ ผู้ชายที่มีฐานะไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงินก็สร้างหลายๆ คน ก็สร้างมาตรฐานในส่วนนี้สูงเกินไป จนมีผู้หญิงหลายๆ คนคิดว่าผู้ชายต้องออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นค่ากิน ดื่ม เที่ยว รวมถึงต้องมีเงินให้เธอใช้ด้วย เมื่อความรักมีเงินมาเป็นข้อแม้ มันทำให้อดคิดไม่ได้จริงๆ ว่าที่อยู่ด้วยกันนี้เพราะว่ารักหรือว่าเธอต้องการเงินกันแน่นะ เรื่องการเงินที่ไม่ลงตัวนั้นต่างก็ทำให้คู่รักหลายๆ คู่ต้องมีปัญหากันมานักต่อนักแล้ว

 

4. ถ้ารักก็ต้องรับที่ฉันเป็นฉันได้สิ

 

ทุกๆ คนมีข้อเสียเป็นของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น แต่การกระทำที่แม้แต่เราก็รู้ดีอยู่แล้วว่ามันไม่ถูกไม่ควร แต่ก็ยังเอาไปลงกับคนที่รักแล้วอ้างคำว่ารัก ให้อดทนกับนิสัยเสียทุกอย่างของเรา มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องสักนิดเลยนะ ยิ่งรักก็ยิ่งควรจะต้องมีการปรับตัว ให้ความสัมพันธ์ระหว่างเราเกิดปัญหาให้น้อยที่สุดต่างหาก เพราะถ้ามีการปรับตัวอยู่ฝ่ายเดียว โดยที่เขาต้องทนข้อเสียและด้านลบทุกอย่างแบบนี้ ความอดทนของคนเรามีขีดจำกัดนะ ถ้าไม่แก้ไขปรับปรุงจริงๆ คงต้องมีวันเลิกรากันอย่างแน่นอนเลย

 

   

 

3. เป็นห่วงนะสิ่งที่ไม่ดีห้ามทำ

 

แม่นางผู้ช่างห้ามสารพัด ไม่ว่าจะห้ามกลับดึก ห้ามดื่มเหล้า ห้ามไปเที่ยวกับเพื่อนฝูง ห้ามยุ่งกับผู้หญิงทุกคน ห้ามเล่นเกมส์มาก โดยอ้างว่าหวังดี...นี่เธอเป็นแค่แฟนนะ จะทำตัวเป็นเจ้าชีวิตเขาขนาดนี้ไม่ได้ ทุกคนต่างมีชีวิตเป็นของตัวเอง ใช้ชีวิตในแบบตัวเอง การที่เธอมาจำกัดสิทธิเสรีภาพเขาขนาดนี้ คิดว่าใครคนหนึ่งจะยอมเสียสละการใช้ในแบบของตัวเองเพื่อคนอื่นได้มากแค่ไหนกัน ยิ่งกักขังเขาเอาไว้เท่าไหร่ โอกาสที่รักจะพังก็มีมากเท่านั้น คิดถึงใจเขาใจเราบ้าง ถ้าหากว่าคุณเป็นฝ่ายที่อยู่กับผู้ชาย ซึ่งห้ามทำในสิ่งที่คุณชอบทุกอย่าง คุณก็ไม่น่าจะทนอยู่กับคนๆ นั้นได้เช่นกันใช่ไหมล่ะ

 

2. ไม่ได้ทำอะไรผิดก็ไม่ต้องปิดบังสิ

 

การกดดันด้วยคำพูดแบบนี้ แสดงออกถึงความไม่ไว้วางใจในตัวของแฟนคุณเลย มันเป็นการล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัว รวมถึงความหวาดระแวงและที่จับผิดที่อีกฝ่ายก็รู้สึกได้  หากทำตัวราวกับว่าเขาเป็นนักโทษแบบนี้ ใครๆ ก็คงอยากแหกคุกไปสู่อิสรภาพที่ดีกว่าทั้งนั้น หากว่าเขาไว้ใจขนาดนั้นไม่ได้จริงๆ ต่อให้คุณจะจับผิดได้ทุกสิ่งอย่าง มันก็ไม่มีประโยชน์หรอกที่จะเหนี่ยวรั้งคนแบบนี้เอาไว้แล้วล่ะ นอกจากเขาจะไม่แฮปปี้แล้วคุณเองคิดดูดีๆ สิ การใช้ชีวิตแบบนี้ไม่เหนื่อยอกเหนื่อยใจบ้างเหรอ?

 

1. ก็คิดเอาเองสิ

 

สาวๆ หลายคนชอบเล่นเกมพลังจิตกับแฟนเสียเหลือเกิน ชอบที่จะให้แฟนรู้ความคิดจิตใจของคุณทันไปหมดทุกอย่าง ผู้ชายมีความคิดและจิตใจที่ซับซ้อนน้อยกว่าผู้หญิง อย่าไปคาดหวังเลยว่าเขาจะคิดได้หมด ว่าคุณคิดยังไงรู้สึกยังไงอยู่ ความคิดมุมมองในชีวิตของคนเราไม่ได้เหมือนกันนะ บางคู่รักเขาอาจจะทำได้เพราะว่าเขามีพื้นฐานความคิดความอ่านคล้ายๆกัน แต่ถ้าแฟนคุณไม่ได้มีเซ้นส์อะไรแบบนั้นก็อย่าไปคาดหวังว่าเขามีให้ได้

 

เชื่อเถอะว่าคนที่รู้จิตใจ ไม่มีค่าเท่าคนที่เธอบอกอะไรแล้วก็พร้อมจะทำทุกๆ อย่างเพื่อให้เธอมีความสุขหรอกนะ ดังนั้นอย่าใช้ชีวิตให้ยากมีอะไร อยากได้อะไรก็พูดบอกเขาไปตรงๆ ไม่ใช่ว่านิ่งเงียบ งอน เพราะเขาไม่รู้ใจ และยังไม่บอกให้เขารู้อีกต่างหาก แล้วจะมีวันที่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขได้ไหมเนี่ย

 

   

 

ดังนั้นถ้าหากว่าคุณกำลังมีพฤติกรรมที่ทำตัวเป็นพิษกับคนที่รักอยู่แล้วล่ะก็ คงต้องพยายามปรับปรุงตัวสักหน่อยแล้วล่ะ ก่อนที่ความสัมพันธ์จะแย่ลง และก่อนที่คนรักของคุณจะอดทนไม่ได้ขึ้นมาสักวัน วันไหนที่คิดได้ว่ารักพัง เพราะนิสัยแย่ๆ ของตัวเอง ก็คุณนั่นแหละ...ที่จะต้องเสียใจที่สุดเลยนะ

 

มีนิสัยไม่ดีที่ชอบทำกับแฟนอยู่หรือเปล่าคะ?

 

   

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
CPTPP คืออะไร ทำไม #NoCPTPP ถึงกลับมาร้อนแรงกำหนดแล้ว วันโอนเงินเยียวยา “เราชนะ” - “ม.33 เรารักกัน”โจโจ้​ ไมอ๊อคชิ แสดงจุดยืนชัด ประเทศกับประชาธิปไตยสำคัญกว่าอาชีพนักแสดง!!!ที่มาของคำว่า ‘เฮ้ย วัยรุ่นทำไร’แฮกยูทูบ Bie Tha Ska !! เครียดแต่ยังมีหวังกู้กลับมาได้ประธานเครือสารสาสน์ เสียชีวิตแล้วด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสโลหิตชาวเวียดนามเสียชีวิตรายแรก หลังฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้าบ่นผิดชีวิตเปลี่ยน เปิ้ลยอมรับไปม็อบนกหวีด ไปทุกม๊อบด้วย ตอนนี้ขอไม่เลือกข้างแล้วทัวร์ลงไอจีแทบแตก แอนดรูว์ โพสต์ถึงเรื่องวัคซีนขำๆ แต่ชาวเน็ตไม่ขำด้วยเกิดทันไหม? หนังสือเรียน ในปี พ.ศ. 2537 "แก้ว กับ กล้า"ซื้อเพิ่มเป็น 150 ล้านโดส!!เร่งปูพรมฉีดเข็มแรกสงครามคนดี "สิระ" ซัด คนบาปคราบนักบุญ "หมอเหรียญทอง" สวน หน้าไหว้หลังหลอก"บิ๊ก ศรุต" เปิดตัวลูกชายหล่อ เตรียมดันสู่วงการ แถมประกาศข่าวดีแต่งงานใหม่วัคซีนซิโนแวค ประสิทธิภาพสูง ภูมิต้านทานดีมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ด้วยรักและห่วงใย จากมือที่สามคนเรามีความสัมพันธ์ทางการกายได้โดยไม่มีความรักได้หรือไม่/เพราะอะไรความสุขของชีวิตอยู่ที่ไหน?เป็นตัวของตัวเองแหละดีแล้ว จะได้ไม่เหนื่อยในการปั้นหน้าคบใคร มีเพื่อนเยอะนั้นเป็นเรื่องดี แต่มีเพื่อนดีนั้นดีกว่าเยอะ
ตั้งกระทู้ใหม่