สูตรเค้กนุ่มเบอร์รี่ ทำง่ายใน 6 ขั้นตอน!
มาค่าา วันนี้แอดมีสูตรเค้กง่ายๆ มาฝาก จะทำกินเองหรือเซอร์ไพรส์คนรักก็ไม่ติด เริ่ดปังเเน่นอน สูตรนี้ง่ายจนไม่ต้องไปหาเรียนออนไลน์เลย ดูสูตรแล้วทำตามไปพร้อมแอดนะคะ
ไข่ไก่ 3 ใบ
นมสด 35 กรัม
น้ำมันข้าวโพด 20 กรัม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 50 กรัม
น้ำตาลทราย 35 กรัม
1.ผสมน้ำมันข้าวโพดและนมสดคนให้เข้ากัน
2.กรองแป้งสาลีเอนกประสงค์ลงไป คนจนแป้งไม่เป็นผง
4.สำหรับครีมไข่ขาว ให้นำไข่ขาวแบ่งใส่น้ำตาลทราย 3 ครั้งแล้วตีจนตั้งยอดเป็นใช้ได้
5.นำครีมไข่ขาวส่วนหนึ่งใส่ลงตัวแป้งเค้กคนให้เข้ากัน แล้วค่อยเทกลับใส่ในครีมไข่ขาวที่เหลือ คนต่อให้เข้ากันแล้วนำเทใส่ถาดเตรียมอบ เคาะถาดไล่ลมเล็กน้อย
6.นำเข้าอบไฟบนล่าง 140 องศา 55 นาที อบเสร็จนำออกมาพักไว้ให้เย็น
7.นำตัวแป้งออกจากถาด จากนั้นใช้แก้วนำมากดให้เป็นช่องวงกลมตามรูป แล้วบีบครีมผสมโอริโอ้ลงไปให้เต็ม ด้านบนบีบแต่ครีมตกแต่งหน้าเค้กตามรูป เป็นอันเสร็จ
หากใครชื่นชอบสูตรอาหารดีๆ แบบนี้อย่าลืมติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
FB:https://www.facebook.com/aquiverthai
IG:@aquiverwiththai