หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อ่างเก็บน้ำลอสแองเจลิสปกคลุมด้วยลูกบอลพลาสติก 96 ล้านลูกเพื่อต่อสู้กับการระเหย


เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

ในช่วงที่ผ่านมา Los Angeles Department of Water and Power ได้ปล่อยลูกบอลพลาสติกสีดำจำนวน 96 ล้านลูกลงในอ่างเก็บน้ำที่ Van Norman Complex ในเมือง Sylmar ซึ่งกระจายอยู่ในชั้นหนาซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 175 เอเคอร์ทุกตารางนิ้ว พื้นผิว ลูกบอลขนาด 4 นิ้วถ่วงน้ำหนักด้วยน้ำด้านในเพื่อให้อยู่ในที่ ลูกบอลป้องกันน้ำจากฝุ่นละอองฝนนกและสัตว์ป่าและปฏิกิริยาทางเคมีที่เกิดจากดวงอาทิตย์ นอกจากนี้ยังคาดว่าจะช่วยประหยัดน้ำได้ประมาณ 300 ล้านแกลลอนจากการระเหยในแต่ละปีเพียงพอที่จะให้น้ำดื่มสำหรับ 8,100 คนได้ตลอดทั้งปี

ลูกบอลสียังคุ้มค่า ลูกบอลแต่ละลูกมีราคาเพียง 36 เซนต์ซึ่งทำให้ต้นทุนทั้งหมดของโครงการลดลงเหลือน้อยกว่า 35 ล้านเหรียญ การครอบคลุมอ่างเก็บน้ำโดยใช้วิธีการแบบดั้งเดิมจะทำให้แผนกต้องเสียเงิน 300 ล้านดอลลาร์ ลูกบอลมีอายุประมาณ 10 ปีหลังจากนั้นกรมน้ำคาดว่าจะนำกลับมาใช้ใหม่และเปลี่ยนใหม่

Los Angles ทดลองลูกบอลสีดำเป็นครั้งแรกในปี 2008 เมื่อพวกเขาครอบคลุมอ่างเก็บน้ำ Ivanhoe (ภาพที่สวยงามในลิงค์นั้น) ด้วยลูกบอลสีดำ 400,000 ลูก แผนกตรวจพบโบรเมตในปริมาณสูงซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งที่ก่อตัวขึ้นเมื่อโบรไมด์และคลอรีนทำปฏิกิริยากับแสงแดดในน้ำในอ่างเก็บน้ำ โบรไมด์มีอยู่ตามธรรมชาติในน้ำใต้ดินและคลอรีนถูกใช้เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย แต่แสงแดดเป็นส่วนประกอบสุดท้ายในส่วนผสมที่อาจเป็นอันตราย เมื่อกรมคุ้มครองน้ำตระหนักถึงปัญหาพวกเขาก็เริ่มก่อสร้างอ่างเก็บน้ำใต้ดินแห่งใหม่ใน Griffith Park แต่ในขณะที่กำลังสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่พวกเขาต้องกำหนดวิธีที่จะป้องกันไม่ให้แสงแดดออกจากน้ำ

พวกเขาสำรวจตัวเลือกต่างๆเช่นผ้าใบกันน้ำและวัสดุปูโลหะ แต่แพงเกินไปหรือใช้เวลาติดตั้งนานเกินไป จากนั้นนักชีววิทยาคนหนึ่งของพวกเขาแนะนำ "ลูกนก" ซึ่งมักใช้ในสนามบินเพื่อป้องกันไม่ให้นกมารวมตัวกันในพื้นที่มีน้ำข้างรันเวย์

ขณะนี้กรมน้ำลอสแองเจลิสใช้ลูกบอลบังแดดในอ่างเก็บน้ำสี่แห่ง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 226 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย10 อันดับจังหวัดที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในภาคอีสานนิสัยจากวันเกิดภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คำนวณให้เห็นภาพ เปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?นักบินอวกาศคนแรกของโลก"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลกมหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่