หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Bous a la Mar: เทศกาลสเปนไล่วัวสู่ทะเล

แปลโดย Stubborn children

ตลอดทั้งปี แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลท้องถิ่นกีฬาและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับวัวกระทิงจำนวนมากจัดขึ้นทั่วสเปน ในขณะที่งานเฉลิมฉลองแตกต่างกันไป แต่เหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับวัวกระทิงส่วนใหญ่มักเกี่ยวข้องกับผู้แสวงหาความตื่นเต้นที่โยนตัวเองต่อหน้าฝูงวัวในขณะที่สัตว์ที่ตื่นตระหนกไล่ตามพวกมันไปตามถนน งานที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ“ Running of the Bulls ” ที่จัดขึ้นในช่วงเทศกาล San Fermin ในปัมโปลนา ในเมืองริมทะเลของ Denia ในจังหวัด Alicante ห่างจาก Pamplona ไปทางใต้ 600 กม. มีการวิ่งวัวประเภทต่าง ๆ เกิดขึ้นซึ่งเกี่ยวข้องกับการว่ายน้ำมากกว่าการต่อสู้ เรียกว่า Bous a la Mar - ตามตัวอักษร "กระทิงไปทะเล"

พิธีเริ่มต้นด้วยการไล่ต้อนเด็กหนุ่มไปตามถนน Calle Marques de Campo ซึ่งเป็นถนนสายหลักของเมืองไปจนถึงสนามกีฬาที่ออกแบบมาเป็นพิเศษในท่าเรือ สามด้านของสนามกีฬาสี่เหลี่ยมปิดด้วยแท่งเหล็กกว้างพอที่มนุษย์จะเลื่อนเข้าและออกจากเวทีได้หากวัวเข้าใกล้เกินไป ด้านที่สี่เปิดออกไปสู่ท่าเรือโดยมีระยะห่างประมาณหนึ่งเมตรระหว่างพื้นสนามกีฬาขัดกับน้ำ

วัวจะถูกปล่อยออกมาทีละตัวจากนั้นผู้เข้าร่วมที่เต็มใจจะหยอกล้อวัวและพยายามพาพวกมันลงไปในน้ำ ผู้ที่ทำวัวตกน้ำได้สำเร็จถือว่าเป็นผู้ชนะ

Bous a la Mar ถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 1926 เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาล Santisima Sangre หรือ "พระโลหิตศักดิ์สิทธิ์" ซึ่งเป็นที่ระลึกถึงพระภิกษุชื่อ Pedro Esteve ผู้ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าได้ช่วยเมืองจากโรคระบาดในปี 1633 เทศกาลนี้ใช้เวลา ในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนกรกฎาคมในเวลาเดียวกันกับที่ San Fermin จะเกิดขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Stubborn children's profile


โพสท์โดย: Stubborn children
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันจังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศไทยหมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัวประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีปริมาณทองคำสำรองมากเป็นอันดับหนึ่งส่อง 7 ลุค "ลิลลี่ เหงียน" เพื่อทำความรู้จักกับเธอมากขึ้นหลวงตาแขวนคอ มรณะภาพ ในวันดัง-พังงาแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้"ศาล" ตัดสินจำคุกหญิงขับรถที่ไม่มีประกันมหาวิทยาลัยอัตราจ้างงานสูงโทรศัพท์มือถือระดับตำนาน รุ่นที่มียอดขายมากที่สุดในโลกตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มหาวิทยาลัยอัตราจ้างงานสูงหอมหัวแดงศรีสะเกษประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีปริมาณทองคำสำรองมากเป็นอันดับหนึ่งมัมมี่ที่เก่าแก่และมีอายุมากที่สุด เท่าที่เคยมีการค้นพบบนโลก
ตั้งกระทู้ใหม่