ข่าวปลอม ‼️ กลุ่มเสี่ยง Covid - 19 สายพันธุ์แอฟริกา ต้องกักตัว 21 วัน
ข่าวปลอม ‼️
กลุ่มเสี่ยง Covid - 19 สายพันธุ์แอฟริกา ต้องกักตัว 21 วัน
จากที่ได้มีข้อความถูกเผยแพร่ปรากฏอยู่ตามสื่อออนไลน์ ต่างๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง" กลุ่มเสี่ยง Covid - 19 สายพันธุ์แอฟริกา ต้องกักตัว 21 วัน "
ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ไปยัง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็น " ข้อมูลเท็จ " ‼️ ค่ะ
เนื่องจากที่มีการส่งต่อข้อความ โดยมีเนื้อหาระบุว่า ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศแอฟริกา ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ Covid - 19 สายพันธุ์แอฟริกา จะต้องกักตัว 21 วันนั้น
ทางศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส Corona 2019 กระทรวงมหาดไทย ได้ให้การชี้แจงว่า ขณะนี้ (17 ก.พ. 64) ยังไม่มีมาตรการให้ผู้ที่เดินทางมาจากแอฟริกากักตัวเพิ่มเป็น 21 วัน
แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกันทาง ศบค. จึงได้มีการทบทวนถึงมาตรการดังกล่าวอยู่ แต่ก็ยังไม่ได้มีการประกาศใช้แต่อย่างใด
. ทั้งนี้ทุกคนที่เดินทางมาจากต่างประเทศจะต้องเข้าสถานกักตัวของรัฐ เป็นเวลา 14 วัน อย่างเข้มข้น ค่ะ
เพราะฉะนั้น เพื่อนๆ อย่าได้ หลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมืออย่าส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อไปในช่องทางสื่อออนไลน์ต่างๆ
และหากเพื่อนๆ ตัองการได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม จากศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส Corona 2019 เพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19
สรุปคือ จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีมาตรการให้ผู้ที่เดินทางมาจากแอฟริกากักตัวเพิ่มเป็น 21 วันแต่อย่างใด
หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย
อ้างอิงจาก: https://www.antifakenewscenter.com/ข่าวปลอม-อย่าแชร์-กลุ่มเสี่ยงโควิด-19-สายพันธุ์แอฟริกา-ต้องกักตัว-21-วัน/
Facebook : ศูนย์ข้อมูล COVID-19
7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน
เมื่อครูไปเยี่ยมบ้านนักเรียน และเด็กบอกว่า “หมาไม่กัด” อื้อ น้องแค่มาสวัสดีงับ ยินดีต้อนงับคุณครูเฉย ๆ
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
ทำไม “พังพอน” ถึงกล้าสู้กับ “งูเห่า” นักล่าตัวเล็กที่โค่นอสรพิษได้!
ไฟไหม้ที่โรงแรมชื่อดังในแถบแคริบเบียน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และนักท่องเที่ยว 1,700 คนต้องอพยพหนีตาย
ยูทูบเบอร์วัย 21 ปีเสียชีวิต หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งกระดูกชนิดหายาก และมีชีวิตอยู่มาได้ถึง 4 ปีเพื่อถ่ายทำ "การรักษาครั้งสุดท้าย" ของเขา
ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
มอเตอร์ไซค์สงครามโลกครั้งที่ 2 ทำไมรถสองล้อเหล่านี้ถึงกลายเป็นตำนานสนามรบ
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
ชายอ้างว่าถูกลักพาตัวและถูกตัดขาขวา ทำให้ได้รับเงินประกัน 9 ล้านบาท แต่ตำรวจค้นพบว่าเขาจัดฉากเรื่องทั้งหมด!
จัดอันดับ 5 ราศีที่อาภัพรักที่สุด ตามความเชื่อโหราศาสตร์ตะวันตก
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สั่งห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีใช้สื่อสังคมออนไลน์
เมื่อครูไปเยี่ยมบ้านนักเรียน และเด็กบอกว่า “หมาไม่กัด” อื้อ น้องแค่มาสวัสดีงับ ยินดีต้อนงับคุณครูเฉย ๆ
เรื่องเล่าพระราชวังดุสิต พระตำหนักสวนหงส์
ทำไม “พังพอน” ถึงกล้าสู้กับ “งูเห่า” นักล่าตัวเล็กที่โค่นอสรพิษได้!
6 วัดไทยที่สวยที่สุด



