หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Maunsell Sea Forts

Maunsell Sea Forts ในบริเวณปากแม่น้ำ Thames และ Mersey ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยปกป้องสหราชอาณาจักรในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ได้รับการออกแบบโดย Guy Maunsell ในปีพ. ศ. 2485 และมีปืนต่อต้านอากาศยานและไฟส่องค้นหาเพื่อยิงเครื่องบินทิ้งระเบิดของเยอรมันในการโจมตีทางอากาศ Maunsell ได้ออกแบบป้อมปราการทะเลสองชนิดหนึ่งสำหรับกองทัพบกและอีกแบบสำหรับกองทัพเรือ ต่อมาในช่วงสงคราม Guy Maunsell ได้ออกแบบท่าจอดเรือหม่อนคอนกรีตสำหรับ D Day Landings ตามรายงานทางประวัติศาสตร์ป้อมเหล่านี้ช่วยกองทัพอังกฤษและกองทัพเรือในการยิงเครื่องบินข้าศึก 22 ลำและเครื่องบินทิ้งระเบิดราว 30 ลำและทำให้เรืออูลำหนึ่งกลัว

ป้อมปราการของกองทัพประกอบด้วยกลุ่มหอคอยเจ็ดแห่งโดยมีทางเดินเชื่อมต่อทั้งหมดไปยังหอบังคับการกลาง ป้อมเมื่อมองโดยรวมแล้วประกอบด้วยหอคอยโบฟอร์สหนึ่งหอ, หอควบคุม, หอคอยปืนสี่แห่งและหอคอยไฟฉาย พวกมันถูกจัดวางในลักษณะที่เฉพาะเจาะจงมากโดยมีหอบังคับการบินอยู่ตรงกลางโบฟอร์สและหอคอยปืนเรียงกันเป็นครึ่งวงกลมรอบ ๆ ตัวมันและหอคอยค้นหาที่อยู่ห่างออกไป แต่ก็ยังเชื่อมต่อโดยตรงกับหอบังคับการบิน .

ป้อมทหารเรือมีการออกแบบที่แตกต่างกัน ประกอบด้วยหอคอยคอนกรีตทรงกระบอกสองหลังซึ่งด้านบนเป็นแท่นเหล็กที่มีปืนขนาด 3.75 นิ้วสองกระบอกและปืนโบฟอร์ขนาด 40 มม. สองกระบอก ขาคอนกรีตเสริมเหล็กคู่ตั้งอยู่ในห้องนั่งเล่นและค่อนข้างกว้างขวาง แต่ละป้อมรองรับผู้ชายได้ประมาณ 120 คน

Maunsell Forts ถูกปลดประจำการในช่วงปลายทศวรรษ 1950 และต่อมาถูกนำไปใช้ในกิจกรรมอื่น ๆ ในปีพ. ศ. 2496 เมื่อเรือนอร์เวย์ชนกับป้อมแห่งหนึ่งซึ่งคร่าชีวิตพลเรือนสี่คนและทำลายหอคอยสองแห่งพร้อมกับปืนอุปกรณ์เรดาร์และเสบียงซากปรักหักพังถือเป็นอันตรายต่อการขนส่งและถูกรื้อถอนในปี 2502-60 ป้อมถูกปล่อยให้ไม่มีคนขับเป็นเวลาหลายปี จากนั้นในช่วงกลางทศวรรษ 1960 พวกเขาถูกนำตัวไปจากสถานีวิทยุโจรสลัดซึ่งยังคงออกอากาศจนกว่ารัฐบาลผ่านกฎหมายกับโจรสลัดบังคับให้พวกเขาที่จะออกในปี 1967 หนึ่งในป้อมต่อมากลายเป็น micronation เรียกว่าซีแลนด์

ปัจจุบันเศษซากอันงดงามของสงครามโลกกำลังได้รับการปรับปรุงใหม่โดยมีกลุ่มที่เรียกว่า Project Redsands

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Profile รมต. รัฐบาลไทยหรือสภาแกล้งโง่ เส้นใหญ่คับฟ้าคับแผ่นดิน?ร่างกายต้องการปะทะ!!! หลวงพี่กาโตะ​ ขยี้พวกม็อบเด็ก3กีบ​ หุงข้าวไม่เป็นริคิดปฏิรูป! พระมหาไพรวัลย์​ แอนด์เดอะแก๊ง​ ว่าไงห๊ะ!?!(คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
14 ภาพในประวัติศาสตร์ร่วมสมัยที่คุณไม่ควรพลาดชม10 บทเรียนเปลี่ยนแปลงชีวิตจากขงจื้อตอนนี้บ้านเรามันร้อน มาดูเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย 10 สัตว์ที่ถูกแช่ในน้ำแข็งที่คุณจะต้องทึ่งกันดีกว่า เผื่อจะรู้สึกเย็นขึ้นมาได้ซักหน่อย (ฮา)30 ภาพ ที่จะทำให้คุณสนใจประวัติศาสตร์มากขึ้น!
ตั้งกระทู้ใหม่