หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กฎใหม่ลานกางเต็นท์ลำตะคอง เขาใหญ่ ยกเลิกการกินหมูกะทะรบกวนผู้อื่นและสัตว์ป่า

เขียนโดย Noxx

ภายหลังจากปิดลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ & ลานกางเต็นท์ลำตะคอง มาเกือบ 1 เดือนเต็ม

 

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ ก็ได้เวลาในการเปิดเฉพาะกางเต็นท์ลำตะคอง เพื่อคืนความสุขให้กับชมรมคนรักการกางเต็นท์ในพื้นที่ธรรมชาติ

 

 

 

-

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ลงนามในประกาศเปิดลานกางเต็นท์ลำตะคอง ตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป โดยได้มีการเพิ่มมาตรการเพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว เพิ่มเติมดังนี้

- เพิ่มไฟส่องสว่าง โดยรอบพื้นที่อย่างเหมาะสม

- จัดโซนการเข้าพัก เพื่อความสะดวกในการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งจัดให้มีเจ้าหน้าที่รักษาเวรยาม ดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งคืน

- จำกัดโซน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการประกอบอาหารบางประเภทเท่านั้น

- จัดทำจุดรวมพล กรณีเกิดเหตุ

- จำกัดพื้นที่บริเวณลานกางเต็นท์ ไม่ให้กางเต็นท์บริเวณแนวขอบป่า

 

 

- ยกเลิกการให้บริการหมูกระทะ (ซึ่งมีมาแต่เดิม) เพื่อป้องกันกลิ่นควัน ที่จะไปรบกวนนักท่องเที่ยวรายอื่น ตลอดจนการเชื้อเชิญสัตว์ป่าเข้ามาในพื้นที่

 

 

 

 

 

ข่าว #ที่นี่เขาใหญ่

ขอบคุณหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 866 ครั้ง
เขียนโดย Noxx
6Noxx9 🖤🤍 คอนเทนต์ครีเอเตอร์, นักรีวิวสินค้าติ๊กทอง, นักสร้างเพลงจากเอไอ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569รายได้ช่างเครื่องรถไฟรายได้ข้าราชการทหารของไทย“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”ส่องเทรนด์เลข บน-ล่าง ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ถนนที่ตื่นตาตื่นใจและสวยงามที่สุดในโลกบางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้ถนนต้นยางเชียงดาว (หรือ Giant Trees Alley) มีอายุ มากกว่า 100 ปี10 สถานที่ท่องเที่ยวลึกลับที่สุดในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่