หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมต้องปิดชั้น 14 ของอาคารเทียนจินเดลีย์?!

แปลโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

อาคารเทียนจินเดลี่ย์ตั้งอยู่บนทางหลวงเสี่ยวเว่ย เขตเหอซี เมืองเทียนจิน ประเทศจีน สามด้านของอาคารหันหน้าไปทางถนน อาคารทั้งหมดตั้งอยู่ในพื้นที่ทางแยก นี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่สงสัยว่าทำให้เกิดเรื่องลี้ลับในภายหลัง

ความสูงรวมของอาคาร 128 เมตร มี 34 ชั้น และ 3 ชั้นใต้ดิน ตอนที่สร้างเสร็จแล้ว ไม่มีโลเคชั่นของอาคารนี้บนอินเทอร์เน็ต แต่อาคารโดยรวมค่อนข้างโดดเด่น นอกจากนี้ยังเป็นอาคารสถานที่สำคัญในท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง

แผนที่ที่ตั้งอาคารเทียนจินเดลีย์

ปิดชั้น 14

ไม่รู้ว่าเริ่มปิดตั้งแต่เมื่อไหร่ ชั้น 14 ของอาคารเทียนจินเดลีย์ถูกปิดด้วยแผ่นไม้อย่างหนาแน่น ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน

คำสั่งอย่างเป็นทางการคือ ชั้นนี้ใช้ในการล้างฟิล์มถ่ายรูป จึงต้องปิดกั้นแสงแดด

ชั้น 14 ปิดลง

เรื่องสยองเกี่ยวกับชั้น 14 ว่อนเน็ต

เรื่องที่ 1: ก้นบุหรี่ปรากฏอย่างลึกลับที่ชั้น 14

เหตุเกิดที่ชั้น 14 ในตอนกลางคืน คุณป้าทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ก็มักจะพบก้นบุหรี่เสมอในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น คุณป้ามั่นใจว่าทำความสะอาดเมื่อคืนดีแล้ว และพนักงานทุกคนก็เลิกงานแล้วเช่นกัน แล้วจะมีใครที่ทิ้งก้นบุหรี่เหล่านี้ไว้?

เรื่องที่ 2: เสียงดังจากชั้น 14

มีข่าวลือว่าหลังจากพนักงานเลิกงานตอนกลางคืนแล้ว เมื่อพนักงานทำความสะอาดกำลังทำถูพื้น มักจะได้ยินเสียงคนกำลังเล่นไพ่ หลายครั้งที่การทำความสะอาดอยู่ ก็อดไม่ได้ที่จะอยากรู้อยากเห็น จึงตามเสียงไปดู พบว่าทุกครั้งเสียงดังมาจากชั้น 14

เรื่องที่ 3 ผีผู้หญิงที่บันไดชั้น 14

วันหนึ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสองคนของอาคารในเวลากลางคืนกำลังตรวจดูความเรียบร้อยภายในอาคาร เมื่อพวกเขาลิฟต์ลงไป จู่ลิฟต์ก็หยุดโดยอัตโนมัติที่ชั้น 14 และหลังจากประตูลิฟต์เปิดออก ลิฟต์ก็จะไม่ทำงานต่อ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสองคนไม่คิดอะไรมาก คิดว่ามีปัญหากับลิฟต์ เดินออกจากลิฟต์ด้วยกัน แต่เมื่อสองคนเดินออกมา ก็หันมามองหน้ากัน และคิดว่าลงบันไดดีกว่า แต่เพียงแค่หันไปที่บันได ก็พบกับผู้หญิงผมกระเซิงยืนอยู่ที่บันไดนั้น ผู้หญิงคนนั้นเงยหน้าขึ้น ไม่มีอะไรบนใบหน้า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสองคนกลัวจนฉี่ราด วิ่งลงไปอย่างบ้าคลั่ง หลังจากผู้บริหารอาคารทราบเรื่องในวันรุ่งขึ้น จึงห้ามทุกคนมิให้พูดถึงเรื่องนี้โดยเด็ดขาด แต่ต่อมาภายหลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนหนึ่งทนไม่ไหวได้ลาออก เรื่องนี้จึงเล็ดลอดออกมาสู่สาธารณะ

คนงานหญิงถูกฝังในปูนซีเมนต์

หลังจากเหตุการณ์ลี้ลับแพร่หลายไปทั่ว หัวหน้าอาคารรีบหาคนมาดำเนินการแก้ไข แต่อาจารย์หลายคนได้เห็นตำแหน่งฮวงจุ้ยของอาคารและชั้น 14 แล้วก็ส่ายหัวและบอกว่าพวกเขาไม่สามารถช่วยได้และรีบออกไปทันที จนกระทั่งต่อมาได้พบพระภิกษุรูปหนึ่ง ท่านแนะนำให้ปิดชั้น 14 เสีย และให้คนไปที่ฝาผนังบริเวณลิฟต์ชั้น 14 เพื่อตรวจสอบ

หลังจากเจาะผนังบริเวณลิฟต์ชั้น 14 ปูนซีเมนต์กระเทาะออกมา ในที่สุดก็พบศพผู้หญิงที่อยู่ในนั้น และสิ่งนี้ทำให้ต้องย้อนกลับไปตอนที่อาคารนี้กำลังเริ่มก่อสร้าง

มีคนงานหญิงคนหนึ่งในทีมก่อสร้าง วันหนึ่งเมื่อถึงเวลาพักกินข้าวเที่ยง เธอขอลางานจากผู้รับเหมา และบอกว่ากลับจะกลับไปบ้านเกิดที่บ้านนอก ผู้รับเหมาไม่ปฏิเสธ โดยให้เธอทำงานของเธอให้เสร็จก่อนแล้วจึงกลับ ทุกคนพักเที่ยงไปกินข้าว คนงานหญิงคนนั้นทำงานเล็กๆ น้อยๆ จนเสร็จ แต่บังเอิญลื่นล้มในขณะทำงาน ตกลงไปในบ่อปูนซีเมนต์ที่เทใหม่ๆ ซึ่งอยู่ข้างๆ เธอร้องขอความช่วยเหลือ แต่ทุกคนไปกินข้าวเที่ยงกันหมด ไม่มีใครได้ยิน เธอยิ่งดิ้นรนยิ่งจมลึก ในที่สุดก็จมลงไปในปูนซีเมนต์พร้อมกับเสียงร้องขอความช่วยเหลือ

คนงานกลับมาจากกินข้าวเที่ยง เมื่อไม่เห็นเธอจึงเข้าไปถามผู้รับเหมา ผู้รับเหมาบอกว่าเธอขอลางานกลับไปบ้านเกิดของเธอ แต่เธอไม่ได้กลับมาทำงานอีก ทุกคนคิดว่าน่าจะมีเรื่องเกิดขึ้นที่บ้านของเธอ ผลก็คือเธอถูกฝังเข้าไปในผนังคอนกรีต

ในอินเทอร์เน็ตบางกระแสก็ว่า เมื่อคนงานหญิงตกลงไปในบ่อปูน คนงานที่อยู่ข้างๆ ไม่สามารถช่วยเหลือเธอได้ จึงนำเธอมาโบกติดไว้กับฝาผนัง ดังนั้นหลังจากที่เธอเสียชีวิตเธอจึงโกรธแค้นมาก กลายเป็นผีเฮี้ยน และสิ่งลี้ลับจึงกิดขึ้นมากมาย

แปลโดย: xinbuxinyouni
ที่มา: http://www.nxbbs.cc/33860-1.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกสาวเอะใจ พ่อออกจากบ้าน "เวลาเดิม" เปื้อนโคลนกลับมาทุกวัน แอบตามไปดูร้องไห้โฮมาแล้ว! 10 เลขเด็ด "แม่ทำเนียน ลอตเตอรี่" งวด 1 กรกฎาคม 67..รู้ก่อน รวยก่อนสาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีพาเพื่อนมาพิสูจน์ผีที่บ้านร้าง..แต่สิ่งที่เจอกลับพีคสุดๆ 🐱‍👤ได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้ถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัวความเป็นมาของ ไข่เยี่ยวม้าสาวoกใหญ่ โดนจับได้ว่าซ่อนตลับเกมในเสื้อชั้นในปลุกความหิวด้วย"ไข่ป่าม"หอมกรุ่นจากใบตอง!เปิดตำนานสุสานขุนนาง 2,400 ปี ฝังม้าพร้อมรถม้าโบราณในจีนbrain: สมองใครใช้อยู่ ให้หยุดใช้ทันที เปิดชื่อ 16 เครื่องสำอางอันตราย มีการผสมสารอันตรายต้องห้าม ทั้งสเตียรอยด์-ปรอท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กระแส #แบนเกาหลี ได้ผลจริง !! 4 เดือนแรกของปี คนไทยไปเที่ยวเกาหลีใต้ลดลงฮวบ -21%แตงกวา ประโยชน์ สรรพคุณ ข้อควรระวังได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้ปลุกความหิวด้วย"ไข่ป่าม"หอมกรุ่นจากใบตอง!ถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ผู้หญิงราศีที่จะได้สามีรวยมีลักษณะอย่างไร?เปิดโชคชะตา!! ด้วยอาหารการกินมนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยเลือกตัวเลข ทำนายดวง 18/6/2567
ตั้งกระทู้ใหม่