หมูสามชั่นทอดน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว กรอบนอกนุ่มใน
หมูสามชั่นทอดน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว กรอบนอกนุ่มใน
#วิธีทำหมูสามชั้นทอดน้ำปลา #หมูสามชั้นทอดน้ำปลา #เมนูอาทอด
วัตถุดิบ
1.หมูสามชั้น ครึ่งโล
2.ไข่ไก่ 1 ฟอง
3.แป้งทอดกรอบ
4.น้ำเปล่า ครึ่งถ้วย
5.พริกป่น
6.น้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
9.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
10.ต้นหอมผักชี ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดหมุ 3 ชั้น ก่อน ครับ จากนั้น เรานำกระทะหรือหม้อ ใส่นำมาตั้งเต้า
2.ใส่น้ำปลาลงไปในกระทะหรือหม้อ และนำหมูสามชั้น ลงไปต้มให้สุก แต่ไม่ต้องเปลื่อย พอสุกแล้วตักขึ้นมาพัก และ หั่น ออกเป็น 2 ท่อน
3.แป้งทอดกรอบ เราจะใช้แป้งโกกิ ตอกไข่ใส่ ภาชนะ 1 ฟอง และ ใส่แป้งทอดกรอบลงไป ประมาณ 6 ช้อนโต๊ะ คนให้แป้งกับไข่เข้ากันพอประมาน
แล้ว จึงค่อยๆ เติ่มน้ำ ลงไปในแป้ง
4.นำหมูสามชั้นที่เตรียมไว้แล้วมาคลุกกับแป้ง และนำแล็ปซีน มาคลุกปิดไว้ น้ำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที
5.ระหว่างรอหมู เรามาทำน้ำจิ้มกัน ตักน้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ พริกป่น ความเป็ดตามใจเรา และตามด้วยข้าวคั่ว ลงไป คนๆให้ส่วนผสมเข้ากัน และตบท้ายด้วยโรยต้นหอมผักชี ลงไป
6.หลังจากผ่านมา 30 นาที นำหมู สามชั้น ไป ทอดในไฟกลาง เราจะทอดพอให้เหลืองกรอบเท่านั้น เพราะ หมูเราสุกแล้ว พอทอดจนเหลืองกรอบ เราตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมันและหั่นเป็นชิ้น ทานคู่กับ น้ำจิ้มแจ่ว