หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น่ารักน่ากินมากๆ ขนมปุยฝ้ายสูตรนี้ นุ่มๆ หน้าแตกสวยๆ เลย

เนื้อหาโดย Noxx

แม้ว่าจะผ่านเทศกาลไหว้เจ้ามาแล้ว แต่ก็ยังคงอยากกินปุยฝ้าย หรือขนมสาลี่เนื้อนุ่มๆ เนียนๆ หอมอร่อยอยู่ดี มาดูสูตรนี้กัน

สูตรของ อ.รัชกฤช

ส่วนผสม
- แป้งเค้ก : 450 g
- ผงฟู : 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย : 400 g
- น้ำเย็น : 400 g
- SP : 15 กรัม
- ไข่ไก่ : 2 ฟอง
- กลิ่นมะลิ : 1/4 ช้อนชา
- น้ำมะนาว : 2 ช้อนชา

วิธีทำ
- ชั่งส่วนผสม แต่แบ่งส่วนของน้ำเป็น 2 ส่วน (200:200)
- ผสม น้ำส่วนที่1 , น้ำตาลทราย , SP , ไข่ไก่ ด้วยความเร็วสูงสุด 3 นาที
- ลดจนถึงสปีดต่ำสุด เติมแป้งที่ร่อนแล้ว ผงฟู และ น้ำส่วนที่ 2 ผสมสปีดต่ำสุด 1 นาที
- เพิ่มสปีดเป็นสูงสุด 10 นาที
- ค่อยๆ ลดสปีดลงจนถึงต่ำสุด ประมาน 3 นาที

* นึ่ง 15 นาที
* อยากให้หน้าแตกสวยๆใช้น้ำมะนาวกรีดหน้าขนมเลยค่ะ สวยทุกลูกแน่นอน
* ไม่ควรวางขนมไว้กลางซึ้งเพราะน้ำจากฝาจะหยด ทำให้เราเสียขนมไปเปล่าๆ
* ตอนเปิดฝาให้เปิดไวไว น้ำจะได้ไม่ลงขนมมม
* ขนมเก็บนอกตู้เย็นได้ 2-3 วัน ถ้าในตู้เย็น ได้ประมาน 5-7 วัน

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชั่วขณะสุดท้ายของชีวิต หากถูกประหารด้วยกิโยติน เราจะรู้สึกอย่างไร?เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องเต้าหู้แจกไข่ให้ชาวบ้าน แต่กลับเจอมนุษย์ป้ารุมเข้ามาจัดการ ทำเอาน้องอึ้งจนพูดไม่ออก เห็นแล้วรู้สึกอายแทนจริงๆน้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูอาหารไทยเต้าเจี้ยวหลนรสเด็ดเคล็ดลับการต้มไข่ให้เป็นยางมะตูมเคล็ดลับง่ายๆ ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟูทำไมโดนัทถึงต้องมีรู
ตั้งกระทู้ใหม่