หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผลกระทบที่น่ากลัวต่อสัตว์น้ำเมื่อเกิดการรั่วไหลของนิวเคลียร์

พูดถึงปัญหานิวเคลียร์ ทุกคนอาจนึกถึงอาวุธนิวเคลียร์ เช่นเดียวกับการใช้อาวุธนิวเคลียร์ในสงครามโลก ระเบิดนิวเคลียร์ที่สหรัฐฯทิ้งที่เมืองนางาซากิและฮิโรชิมาประเทศญี่ปุ่นได้ญี่ปุ่นยอมแพ้สงคราม คนญี่ปุ่นหลายแสนคนได้รับผลกระทบจากการทิ้งระเบิดในครั้งนั้น บางคนเสียชีวิต บางคนต้องเจ็บปวดทรมานกับผลกระทบข้างเคียงของรังสีนิวเคลียร์ หลังจากการทิ้งระเบิดปรมาณูของสหรัฐฯ ทำให้ไม่มีการใช้อาวุธนิวเคลียร์ในสงครามในปัจจุบัน เพราะทุกคนรู้ดีถึงอันตรายของอาวุธนิวเคลียร์ ดังนั้นอาวุธนิวเคลียร์จึงนับเป็นภัยคุกคาม แต่นี่ไม่ได้หมายความว่ามนุษย์จะปลอดจากการคุกคามของมลพิษนิวเคลียร์

เพราะยังมีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์อีกมากมายในโลก แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วโรงไฟฟ้านิวเคลียร์จะปลอดภัย แต่ทุกอย่างมีข้อยกเว้นเสมอ ความผิดพลาดที่มนุษย์สร้างขึ้นหรือภัยธรรมชาติจะเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดมลพิษทางนิวเคลียร์ เช่นเดียวกับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะในญี่ปุ่น เกิดแผ่นดินไหวขนาด 9.0 ในญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคม 2554 สิ่งนี้นำไปสู่ความผิดปกติของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์สองแห่งในฟุกุชิมะ ซึ่งมาพร้อมกับการรั่วไหลของนิวเคลียร์ สิ่งนี้ยังก่อให้เกิดความกังวลอย่างกว้างขวางในทุกประเทศทั่วโลก

การรั่วไหลของนิวเคลียร์ทำให้ชาวญี่ปุ่นหลายแสนคนต้องย้ายออกจากบ้านเกิด รัศมี 20 กิโลเมตรกลายเป็นดินแดนไร้มนุษย์ในทันที มนุษย์รู้ว่าอันตรายสามารถเคลื่อนย้ายได้ แต่สัตว์เหล่านี้ไม่ทราบถึงอันตรายของการรั่วไหลของนิวเคลียร์นี้ สัตว์ในบริเวณนั้นจำนวนมากกลายพันธุ์เนื่องจากมลพิษทางนิวเคลียร์ เช่น งูมีสองหัว แมวมี 4 หู และฟุกุชิมะอยู่ใกล้กับมหาสมุทร กระแสน้ำในมหาสมุทธยังนำมลพิษนิวเคลียร์กระจายไปทั่วโลก โดยเฉพาะน่านน้ำญี่ปุ่นได้รับผลกระทบมากที่สุด สัตว์น้ำเหล่านั้นไม่สามารถนำมารับประทานได้

หากคุณกินอาหารที่รับผลกระทบจากรังสีนิวเคลียร์ คุณก็จะได้รับผลกระทบนั้นเช่นกัน หลังจากเห็นสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ได้รับผลกระทบจากรังสีนิวเคลียร์ มันน่ากลัวไหม? ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยไม่สามารถรักษาผลกระทบต่อร่างกายที่มาจากรังสีนิวเคลียร์ได้ สิ่งที่แพทย์ทำได้คือบรรเทาความเจ็บปวดของผู้ป่วย ลองนึกถึงผู้ป่วยที่ได้รับเคมีบำบัด ผมร่วง ร่างกายอ่อนแอ ซึ่งผลกระทบของเคมีบำบัดนี้เทียบไม่ได้กับมลภาวะนิวเคลียร์ ลองจินตนาการดูสิว่ามันจะแย่ขนาดไหน

แปลโดย: xinbuxinyouni
ที่มา: https://www.163.com/dy/article/FUL152NB0535K06C.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนี มีเงิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกประเทศที่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการยาวมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมรกัมพูชา กลับลำ ซีเกมส์!!สายพันธุ์ปลาที่ต้องกลายเป็นซอมบี้ในขั้นตอนการวางไข่ภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"บริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยที่มีตัวเลขขาดทุนสะสมมากมหาศาลชาวเน็ตได้ชมความน่ารักของกระรอกบิน กับรังของน้อน ที่คนได้มาเห็นโดยบังเอิญจ้า อื้อหือ น่ารักดีจริงๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
บารมีแรงครูช่องข่าวภาษาจีนเตือนอย่าเช่าเครื่องรางของขลังซี้ซั้ว อาจเจอของเข้าตัวเอาได้2 ราศี ช่วงนี้ “เทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ เอ็นดูคอยช่วยเหลือ” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิถ้าเราโลกมี " นางเงือก " ตามจินตนาการจริงๆ ภาพมันก็คงออกมาประมาณนี้แหล่ะมั้งเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่