หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Herodium: พระราชวังและสุสานของ King Herod

Herodium ตั้งอยู่ทางใต้ของเยรูซาเล็ม 12 กม. ในทะเลทรายยูเดียนดูเหมือนภูเขาไฟที่ดับแล้ว แต่จริงๆแล้วมันเป็นป้อมปราการที่สร้างโดยกษัตริย์เฮรอดมหาราชระหว่าง 23 ถึง 15 ปีก่อนคริสตกาล พระราชวังและป้อมปราการของกษัตริย์เฮรอดถูกสร้างขึ้นบนเนินเขาธรรมชาติยกระดับให้สูงขึ้นโดยการกองดินรอบกำแพงสร้างภูเขารูปกรวย คอมเพล็กซ์ถูกล้อมรอบด้วยกำแพงสองชั้นสูงเจ็ดชั้นซึ่งเฮโรดได้สร้างพระราชวังซึ่งรวมถึงห้องโถงลานกว้างและโรงอาบน้ำอันหรูหรา ที่ฐานของป้อมปราการเป็นที่ตั้งของราชวงศ์ที่น่าประทับใจและมีสวนที่สวยงาม ท่อระบายน้ำพิเศษนำน้ำมาสู่ทะเลทรายจากบริเวณสระน้ำของโซโลมอนใกล้เบ ธ เลเฮม เฮโรเดียนเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในทะเลทรายจูเดียนเฮโรเดียนจึงสั่งให้สูดลมหายใจโดยสามารถมองเห็นทะเลทรายที่มีภูเขาโมอับทางทิศตะวันออกและเนินเขาจูเดียนทางทิศตะวันตก

ตามที่ Josephus นักประวัติศาสตร์ชาวยิวชาวโรมันกล่าวว่า Herodium ถูกสร้างขึ้นในจุดที่เฮโรดได้รับชัยชนะเหนือศัตรูของ Hasmonean และ Parthian ใน 40 ปีก่อนคริสตกาล เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์กษัตริย์ได้สร้างป้อมปราการและพระราชวังที่นั่นซึ่งเขาตั้งชื่อตามตัวเอง นอกจากนี้เขายังสร้างในที่ราบใต้เนินเขาซึ่งเป็นศูนย์กลางการปกครองของภูมิภาค ความสำคัญของเฮโรเดียมต่อกษัตริย์นั้นชัดเจนจากข้อเท็จจริงที่ว่ามันเป็นเพียงอนุสาวรีย์เดียวที่เขาสร้างขึ้นซึ่งเขาตั้งชื่อให้ เนื่องจากสถานที่นี้มีมูลค่าเชิงกลยุทธ์เพียงเล็กน้อยที่จะรับประกันการสร้างป้อมจึงเชื่อกันว่าจุดประสงค์เดียวของ Herodium คือการจัดหาสถานที่สำหรับกษัตริย์เพื่อใช้ชีวิตในช่วงปีสุดท้ายของเขา

หลังจากการเสียชีวิตของเฮโรดใน 4 ปีก่อนคริสตกาลเฮโรเดียมก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรของลูกชายของเขา Archelaus ซึ่งปกครองอยู่ประมาณ 10 ปี จากนั้นผู้ให้การช่วยเหลือชาวโรมันได้เข้ามายึดสถานที่ดังกล่าวจนกระทั่งเกิดการปฏิวัติครั้งใหญ่ในปี ค.ศ. 66 ในระหว่างการก่อจลาจลนี้กลุ่มกบฏได้เข้ายึดครองเฮโรเดียมจนกระทั่งชาวโรมันเอาชนะพวกเขาในปีค. ศ. 71 พระราชวังบนภูเขาที่มีป้อมปราการเป็นศูนย์กลางสำคัญของกลุ่มกบฏในช่วงการปฏิวัติ Bar Kokhba ในศตวรรษที่ 2 ในฐานะส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันกลุ่มกบฏได้ขุดอุโมงค์ลับรอบ ๆ ถังเก็บน้ำและซ่อนตัวอยู่ที่นั่น ปัจจุบันยังสามารถสำรวจอุโมงค์เหล่านี้ได้

พื้นที่นี้ยังคงร้างอยู่จนถึงวันที่ 5 เมื่อชุมชนพระสงฆ์จำนวนมากเข้ามาอาศัยในพื้นที่และสร้างโบสถ์สี่หลังที่ฐานของเนินเขา การตั้งถิ่นฐานที่ Lower Herodium ยังคงมีอยู่จนถึงศตวรรษที่ 8 หลังจากนั้น Herodium ก็ถูกทิ้งร้าง ในปี 1970 นักโบราณคดีเริ่มสำรวจพื้นที่นี้ เมื่อการขุดค้นดำเนินไปเรื่อย ๆ การบูรณะอย่างกว้างขวางได้ดำเนินการกับโครงสร้างของ Herodium วันนี้คุณสามารถเดินบนเส้นทางที่สะดวกสบายไปยังด้านบนสุดของป้อมปราการปีนกำแพงและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของพื้นที่โดยรอบในอดีต

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: STUBBORNLY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: PlengDee, เป็ดปักกิ่ง, UmiNami
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
มิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โดนเต็มๆกลางหัว! โคมไฟเพดานหล่นใส่กลางหัว ขณะนั่งกินข้าวกับครอบครัว30 คำคม ความรักภาษาอังกฤษ พร้อมคำแปล ความหมายดีๆโดนใจเม็ดบัว มีสรรพคุณมากกว่าที่คิด ป้องกันได้หลายโรค ดีต่อสุขภาพหลายทางสุดยอดไอเดีย!! ปั้มลมเข้าหัวไก่ ทำไห้บวมเป่งทั้งตัว ออกขายน่าซื้อกิน เพื่ออะไร?? มีเฉลยแบบนี้ก็มีด้วยเน่อ : ไอเดีย เปลี่ยนรถที่เสียหายรอซ่อม ให้กลายเป็นรถงานศิลปะแบบคูลๆ...ได้มีการค้นพบซากฟอสซิล ของไดโนเสาร์ยุคจูราสสิค ที่สมบูรณ์มากๆ จัดเป็นสิ่งหายากในทั่วโลกมิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!กรมอุตุเตือน "มรสุมกำลังแรงขึ้น!!"ลิ้นไก่มีไว้ทำอะไร เเล้วทำไมถึงเรียกลิ้นไก่ทั้ง ๆ ที่มันอยู่ในลิ้นคน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลิ้นไก่มีไว้ทำอะไร เเล้วทำไมถึงเรียกลิ้นไก่ทั้ง ๆ ที่มันอยู่ในลิ้นคน?เม็ดบัว มีสรรพคุณมากกว่าที่คิด ป้องกันได้หลายโรค ดีต่อสุขภาพหลายทาง30 คำคม ธรรมะสอนใจ ธรรมะสั้นๆสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตเปลือกหอยเชลล์หลากสีของญี่ปุ่น สีสวย ใช้เป็นของสะสมได้เป็นอย่างดี
ตั้งกระทู้ใหม่