หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Cave Church of the Zabbaleen ในไคโร

อาราม Saint Simon หรือที่เรียกว่า Cave Church ตั้งอยู่ในภูเขา Mokattam ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงไคโรประเทศอียิปต์ในพื้นที่ที่เรียกว่า 'เมืองขยะ' เนื่องจากมีคนเก็บขยะหรือ Zabbaleen อาศัยอยู่ที่นั่น Zabbaleen เป็นลูกหลานของชาวนาที่เริ่มอพยพจากอียิปต์ตอนบนไปยังไคโรในทศวรรษที่ 1940 พวกเขาหนีจากการเก็บเกี่ยวที่ยากจนและความยากจนพวกเขามาที่เมืองเพื่อหางานทำและตั้งถิ่นฐานชั่วคราวรอบ ๆ เมือง ในขั้นต้นพวกเขายึดติดกับประเพณีการเลี้ยงหมูแพะไก่และสัตว์อื่น ๆ แต่ในที่สุดก็พบว่าการรวบรวมและคัดแยกขยะที่ชาวเมืองผลิตขึ้นได้กำไรมากกว่า ชาว Zabbaleen จะคัดแยกขยะในครัวเรือนการกอบกู้และขายสิ่งของมีค่าในขณะที่ขยะอินทรีย์เป็นแหล่งอาหารที่ดีเยี่ยมสำหรับสัตว์ของพวกเขา ในความเป็นจริง

เครดิตภาพ: Gianluigi Guercia

หลายปีที่ผ่านมาการตั้งถิ่นฐานชั่วคราวของชาว Zabbaleen ถูกเคลื่อนย้ายไปทั่วเมืองโดยพยายามหลีกเลี่ยงเจ้าหน้าที่เทศบาล ในที่สุดชาว Zabbaleen กลุ่มใหญ่ก็ตั้งรกรากอยู่ใต้หน้าผาของเหมือง Mokattam หรือ Moquattam ที่ขอบด้านตะวันออกของเมืองซึ่งตอนนี้เติบโตขึ้นจากประชากร 8,000 คนในช่วงต้นทศวรรษ 1980 กลายเป็นชุมชนคนเก็บขยะที่ใหญ่ที่สุดในไคโรโดยมีประมาณ ชาว Zabbaleen 30,000 คน

อียิปต์เป็นประเทศที่มีชาวมุสลิมเป็นส่วนใหญ่ แต่ชาวแซ็บบาเลนเป็นชาวคริสต์นิกายคอปติกอย่างน้อย 90 เปอร์เซ็นต์ของพวกเขา ชุมชนคริสเตียนหายากในอียิปต์ดังนั้นชาว Zabbaleen จึงชอบที่จะอยู่ใน Mokattam ภายในชุมชนทางศาสนาของตนเองแม้ว่าหลายคนจะสามารถหาบ้านที่อื่นได้

คริสตจักรคอปติกท้องถิ่นในหมู่บ้านโมกัตตัมก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2518 หลังจากการก่อตั้งคริสตจักรชาวซาบบาเลนรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นในที่ตั้งของพวกเขาและจากนั้นก็เริ่มใช้วัสดุก่อสร้างที่ถาวรมากขึ้นเช่นหินและอิฐสำหรับบ้านของพวกเขา จากประสบการณ์ก่อนหน้านี้ในการขับไล่จาก Giza ในปี 1970 Zabbaleen อาศัยอยู่ในกระท่อมดีบุกชั่วคราวจนถึงจุดนั้น ในปีพ. ศ. 2519 เกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ใน Manshiyat Nasir ซึ่งนำไปสู่จุดเริ่มต้นของการสร้างโบสถ์หลังแรกใต้ภูเขา Mokattam บนพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร มีการสร้างคริสตจักรอีกหลายแห่งในถ้ำที่พบในโมกัตทัมซึ่งอารามเซนต์ไซมอนเดอะแทนเนอร์มีขนาดใหญ่ที่สุดด้วยความจุ 20,000 ที่นั่ง ในความเป็นจริง Cave Church of St. Simon in Mokattam เป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง

เมืองแห่งขยะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: STUBBORNLY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พุงป่องเหมือนคนท้องเกิดจากอะไร5 "โรงพยาบาล" หรือคลีนิค (ศัลยกรรม) ยอดฮิต!🩺🔬 ที่หมู่เหล่าดาราคนดังในเมืองไทยได้ไปเยือนมาแล้ว ในปี 67ไวรัลประจำประเทศลาวตอนนี้ ภาพนักท่องเที่ยวจีน ไปปล่อยทุ่นระเบิดที่หน้าประตูชัยของทางลาวเฉยเลย (อย่าหาทำตามน๊า)ด่วน! 1 ในผู้ต้องหา บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้ว ผู้บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง 1 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ขึ้นต้นด้วย "ข.ไข่"!likewise: เช่นเดียวกันคุณยายร่างกายผิดรูป คล้ายคนคอหัก หันหน้าไม่ได้ วอนหน่วยงานช่วยเหลือ!สายชาร์จมือถือ ดำเหลือหลาย เกินอุเบกขาจะทานทนได้ไหว จะทำความสะอาดยังไง ?
ตั้งกระทู้ใหม่