หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุสานอันหรูหราของสุสานจีนมะนิลา

แปลโดย สายหมอก ยามเช้า

เดินเข้าไปในสุสานจีนมะนิลาในเมืองหลวงของฟิลิปปินส์และคุณอาจคิดว่าคุณกำลังเยี่ยมชมย่านชานเมืองที่อยู่อาศัย มีถนนสองทางเรียงรายไปด้วยบ้านและวิลล่าบางหลังสูงสองหรือสามชั้น บ้านเหล่านี้เป็นสุสาน แต่ไม่ใช่เพียงอาคาร เป็นบ้านที่มีประโยชน์ใช้สอยครบครันพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยเช่นเครื่องปรับอากาศห้องน้ำพร้อมน้ำอุ่นและน้ำเย็นห้องสุขาและห้องครัว ญาติ ๆ มักจะไปเยี่ยมผู้ตายที่บ้านของพวกเขาในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และถวายอาหารและธูปเทียน

เป็นที่รู้จักกันในนาม "Millionaires 'Row" และ "Little Beverley Hills" สุสานจีนในกรุงมะนิลาถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 สำหรับชาวจีนที่ไม่ใช่คาทอลิกซึ่งถูกปฏิเสธการฝังศพในสุสานคาทอลิกโดยชาวอาณานิคมสเปน ในเวลานั้นผู้ตั้งถิ่นฐานชาวจีนที่เร่ร่อนค้าขายทุกประเภทเป็นกลุ่มคนที่ร่ำรวยที่สุดในมะนิลา เพื่อสะท้อนถึงความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้นและสถานะที่เติบโตขึ้นพวกเขาได้สร้างสุสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดาสุสานทั้งหมด

เครดิตภาพ: Nick Miles / Flickr

แม้กระทั่งในปัจจุบันครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดในมะนิลาหลายครอบครัวได้ผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมของจีนและฟิลิปปินส์เข้าด้วยกันและสุสานอันโอ่อ่าที่พวกเขาได้สร้างขึ้นเพื่อเป็นหลักฐานยืนยันถึงความมั่งคั่งของพวกเขา พล็อตในสุสานจีนมะนิลาสามารถใช้เงินได้ถึง 50 ล้านเปโซสำหรับการเช่า 25 ปีหลังจากนั้นจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการเช่าอีกครั้งมิฉะนั้นจะต้องย้ายศพไปที่อื่น ทุกวันนี้นอกจากชาวจีนที่ไม่นับถือคาทอลิกแล้วยังมีชาวจีนที่นับถือศาสนาคริสต์จำนวนมากถูกฝังอยู่ในสุสานนี้ด้วย

ไม่ใช่ทุกคนที่ถูกฝังที่นี่สามารถซื้อบ้านหลังใหญ่ได้ สุสานมีส่วนที่ยากจนกว่าซึ่งมีสุสานและสุสานขนาดปกติ เหล่านี้ตั้งอยู่ตามถนนแคบ ๆ ห่างจากทางเข้า

ภายในสุสานมีสถานที่สำคัญหลายแห่งเช่นวัด Chong Hock Tong ซึ่งเป็นวัดจีนที่เก่าแก่ที่สุดในมะนิลา Martyrs Hall สร้างขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1950 เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้นำชุมชนชาวจีนที่ถูกญี่ปุ่นประหารชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง อนุสรณ์สถาน Ruby Tower ซึ่งสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับชาวจีน - ฟิลิปปินส์ที่เสียชีวิตในช่วงแผ่นดินไหวปี 1968 ตั้งอยู่ภายในสุสาน

เครดิตภาพ: Dnl75 / Flickr

เครดิตภาพ: Stefan Krasowski / Flickr

เครดิตภาพ: Stefan Krasowski / Flickr

เครดิตภาพ: Stefan Krasowski / Flickr

เครดิตภาพ: Wayne S. Grazio / Flickr

เครดิตภาพ: Wayne S. Grazio / Flickr

เครดิตภาพ: Wayne S. Grazio / Flickr

เครดิตภาพ: Wayne S. Grazio / Flickr

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?รอบ 3 อาการ 12: หัวใจแห่งการตื่นรู้สำหรับชีวิตประจำวัน (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)เลิกกัน แต่ปล่อยคลิปลับ — คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกได้ยังไง?7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไป
ตั้งกระทู้ใหม่