หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แหล่งอารยธรรมโบราณถูกค้นพบที่ก้นทะเลในเผิงหู ประเทศไต้หวัน

โพสท์โดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

สมาชิกผู้เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำในคณะกรรมการของสมาคมโบราณคดีใต้น้ำแห่งประเทศจีน ได้คันพบซากของกำแพงหินโบราณใต้น้ำในน่านน้ำใกล้เกาะตงจี๋ใน เผิงหู เมื่อเดือนกรกฎาคม 2545 มันเป็นซากเมืองโบราณที่จมอยู่ใกล้กับน่านน้ำของไต้หวัน

กำแพงหินใต้น้ำน่าจะเป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น ลักษณะเดิมทั้งอาคาร ไม่ว่าจะเป็นสิ่งปลูกสร้างที่มนุษย์สร้างขึ้นหรือเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ยังคงเป็นปริศนา

หลังจากค้นพบกำแพงหินแล้ว บางคนคาดเดาว่าอายุน่าจะประมาณ 6,000 ปี แต่บางคนก็คาดเดาว่าหมื่นปี

เมื่อผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณสถานได้ทำการวิจัยและสรุปออกมาว่า กำแพงหินนี้สร้างขึ้นโดยมนุษย์ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะตงจี๋ ความลึกของน้ำอยู่ระหว่าง 25 ถึง 30 เมตร ความสูงเฉลี่ยของกำแพงหินประมาณ 1 เมตร ขนาดกว้างประมาณ 50 ซม. ความยาวประมาณ 100 เมตร ทอดตัวยาวทางทิศตะวันตกไปทิศตะวันออก

นักดำน้ำสำรวจและค้นพบ โพรงเล็กๆ ในส่วนของผนังซึ่งผสมกับก้อนกรวดขนาดเล็ก ทำให้ผู้เชี่ยวชาญบางคนคาดเดาว่านี่คือกำแพงหินที่มนุษย์สร้างขึ้น นอกจากนี้ยังอาจเป็นส่วนหนึ่งของกำแพงเมืองโบราณ โดยเฉพาะ ที่ตั้งของเมืองบาดาลแห่งแรกใกล้ไต้หวัน คือ เมืองฮู่จิ่งเซินซึ่งถูกค้นพบในปีพ. ศ. 2519 ห่างจากการค้นพบใหม่ใต้น้ำนี้ประมาณ 100 ไมล์เท่านั้น มีคนเคยคาดการณ์ว่าเมืองบาดาลของเมืองฮู่จิ่งเซินอาจมีอายุอยู่ระหว่าง 7,000 ถึง 10,000 ปีก่อน

โพสท์โดย: xinbuxinyouni
อ้างอิงจาก:
http://www.lingyi.org/show/18889.html
https://kknews.cc/culture/yzkovaa.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้าทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
2026 ปีแห่งการสั่นสะเทือน! แกะรอยคำทำนาย บาบาวานก้า ที่โลกต้องจับตา การเปลี่ยนขั้วอำนาจสู่ยุคดิจิทัลและการตื่นรู้ทางจิตวิญญาณบ้านผีสิง (2550): เงาของอดีต ความรักอำมหิต และบาดแผลที่ตามหลอกหลอนดูดวงทั้ง 12 นักษัตร เดือนธันวาคม 2568เปิดดวง 3 ราศี ดวงพุ่งแรง มีเกณฑ์ ถูกเลข รับทรัพย์ก้อนโต 💰
ตั้งกระทู้ใหม่