หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Todra Gorge แห่งโมร็อกโก


เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

ทางตะวันออกของเทือกเขา High Atlas ในโมร็อกโกใกล้กับเมือง Tinerhir แม่น้ำ Todra และ Dades ได้แกะสลักหุบเขาแคบ ๆ ที่เรียกว่า Todra Gorge (บางครั้งสะกดว่า Todgha Gorge) ในระยะทาง 40 กิโลเมตรสุดท้ายผ่านภูเขา ช่องเขามีรูปแบบที่งดงามที่สุดอยู่ห่างจาก Tinghir ประมาณ 15 กม. ที่นี่เป็นระยะทางประมาณ 600 เมตรกำแพงหุบเขาจะปิดห่างจากกันเพียง 10 เมตรในขณะที่กำแพงหินเรียบและเรียบสูงถึง 160 เมตรในแต่ละด้าน ว่ากันว่ากำแพงหินขนาดมหึมาจะเปลี่ยนสีอย่างน่าอัศจรรย์เมื่อวันเวลาดำเนินไป

ที่ด้านล่างของช่องเขามีแม่น้ำที่เย็นจัดซึ่งในช่วงเวลาหนึ่งมีปริมาณน้ำมากซึ่งเห็นได้ชัดจากขนาดของหุบเขาที่แกะสลักจากหิน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาแม่น้ำก็เหือดแห้งและลดลงจนกลายเป็นธารน้ำแข็งขนาดเล็ก ถนนยางมะตอยที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจะนำไปสู่ตลอดทางจาก Tinerhir ไปยังช่องเขาและอื่น ๆ

หุบเขานี้น่าทึ่งและเดินขึ้นไปได้อย่างสบาย ๆ โดยมีสถานที่ให้แวะถ่ายรูปมากมาย หินด้านข้างที่แข็งแรงและมีพื้นผิวที่ไม่เรียบทำให้มีโอกาสมากมายสำหรับการปีนหน้าผา คุณสามารถค้างคืนที่นี่ในโรงแรมและบ้านพักเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่ชาวบ้านตั้งไว้ภายในช่องเขา

แปลโดย: UmiNami
ที่มา: https://www.amusingplanet.com/2015/08/todra-gorge-of-morocco.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 469 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”10 อันดับจังหวัดที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในภาคอีสาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?นักบินอวกาศคนแรกของโลก"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลกมหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่