หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยำมะเขือยาว

เขียนโดย cooking

ส่วนผสม

1. มะเขือยาว 3 ลูก

2. หมูสับ 100 กรัม

3. พริกชี้ฟ้าแดง

4. น้ำมะนาว

5. น้ำเชื่อม

6. น้ำปลา

7. ผักชี

8. ไข่ต้ม

ขั้นตอนการทำ

1. นำมะเขือยาวไปอบ หรือย่าง ให้สุก พักให้เย็นแล้วปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นพอคำ แล้วพักไว้

2. ทำน้ำยำ พริงใส่ถ้วย ตามด้วยหมูสับรวน คลุกให้เข้ากันปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำเชื่อม น้ำปลา คลุกให้เข้ากันชิมรสตามชอบ

3. ตักน้ำยำราดมะเขือยาว โรยด้วยผักชี กินกับไข่ต้ม พร้อมเสริมแล้วจ้า

เนื้อหาโดย: cooking
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
cooking's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 428 ครั้ง
เขียนโดย cooking
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: cooking
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่นอนน้อยที่สุดจังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุด"เต้ย พงศกร" โบกธงชาติไทยคว้าเหรียญมาราธอนระดับโลกจังหวัดที่ยืนหนึ่งเรื่อง "บุญบั้งไฟ""คิลิมันจาโร"...ภูเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกา“ชมพู่เพชรคลองหาด” หวานกรอบหอมละมุน ของดีเมืองสระแก้วที่ต้องลองสักครั้ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เต้ย พงศกร" โบกธงชาติไทยคว้าเหรียญมาราธอนระดับโลกจังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุดจังหวัดที่ยืนหนึ่งเรื่อง "บุญบั้งไฟ"จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
“ชมพู่เพชรคลองหาด” หวานกรอบหอมละมุน ของดีเมืองสระแก้วที่ต้องลองสักครั้ง4 เมนูอาหารที่หายไปจากไทยแพทย์ไต้หวันเตือน 3 พฤติกรรมประหยัดในครัว เสี่ยงสะสมสารก่อมะเร็งไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่