วิธีทำหม่าล่าอย่างง่าย ทำกินเองก็ง่าย ทำขายก็อร่อย
หม่าล่า เป็นอาหารที่ช่วงนี้โด่งดังและเป็นที่นิยมมากทางภาคเหนือ โดยเฉพาะ จ.เชียงใหม่ เราได้มีโอกาสไปเที่ยว จ.เชียงใหม่ เมื่อไม่นานมานี้ ปรากฏว่า หม่าล่านี่มีมากไม่แพ้กับร้านกาแฟที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดเลยก็ว่าได้ เชียงใหม่นี่ถือว่าไปเที่ยวแล้ว หากคิดจะเช็คอินร้านกาแฟให้ครบ สามวันเจ็ดวันนี่ไม่รู้ว่า จะเชคอินครบรึป่าวเลย ฮ่าๆๆๆๆ แต่ยังไงแล้ว ในเมื่อวันนี้ได้มีโอกาสเข้าเมืองเชียงใหม่ เราเองเลยต้องหาลองชิม ปรากฏว่าพอได้ลองชิมแล้ว อืมมม มันอร่อยจริงๆ แฮะ เราเลยลองซื้อพริกหม่าล่า มาลองทำ หลายยี่ห้ออยู่ บางยี่ห้อก้อเค็ม บางยี่ห้อก็เผ็ดไป แต่ไม่หอม ก็เลยลองอยู่สองถึงสามสูตร จนมาลงตัวที่สูตรนี้ วิธีการก็ไม่ยากเลย ลองทำตามดูนะครับ เผื่อเป็นทางเลือกให้ใครที่อยากทำทานเอง หรือทำเป็นอาชีพเสริม อ่อ ก่อนย่าง เอาน้ำมันพืชทาก่อน แล้วย่างให้พอสุก หลังจากนั้นเอาซอสทา ย่างต่ออีกนิดให้พอซอสซึม แล้วจึงนำออกมาโรยด้วยผงพริกหม่าล่า แค่นี้ก็อร่อยแล้วจ้า สูตรนี้คอนเฟิร์มว่าอร่อย เพราะลองมาแล้วววว