หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีทำหม่าล่าอย่างง่าย ทำกินเองก็ง่าย ทำขายก็อร่อย

เนื้อหาโดย kannmanee

หม่าล่า เป็นอาหารที่ช่วงนี้โด่งดังและเป็นที่นิยมมากทางภาคเหนือ โดยเฉพาะ จ.เชียงใหม่ เราได้มีโอกาสไปเที่ยว จ.เชียงใหม่ เมื่อไม่นานมานี้ ปรากฏว่า หม่าล่านี่มีมากไม่แพ้กับร้านกาแฟที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดเลยก็ว่าได้ เชียงใหม่นี่ถือว่าไปเที่ยวแล้ว หากคิดจะเช็คอินร้านกาแฟให้ครบ สามวันเจ็ดวันนี่ไม่รู้ว่า จะเชคอินครบรึป่าวเลย ฮ่าๆๆๆๆ แต่ยังไงแล้ว ในเมื่อวันนี้ได้มีโอกาสเข้าเมืองเชียงใหม่ เราเองเลยต้องหาลองชิม ปรากฏว่าพอได้ลองชิมแล้ว อืมมม มันอร่อยจริงๆ แฮะ เราเลยลองซื้อพริกหม่าล่า มาลองทำ หลายยี่ห้ออยู่ บางยี่ห้อก้อเค็ม บางยี่ห้อก็เผ็ดไป แต่ไม่หอม ก็เลยลองอยู่สองถึงสามสูตร จนมาลงตัวที่สูตรนี้ วิธีการก็ไม่ยากเลย ลองทำตามดูนะครับ เผื่อเป็นทางเลือกให้ใครที่อยากทำทานเอง หรือทำเป็นอาชีพเสริม อ่อ ก่อนย่าง เอาน้ำมันพืชทาก่อน แล้วย่างให้พอสุก หลังจากนั้นเอาซอสทา ย่างต่ออีกนิดให้พอซอสซึม แล้วจึงนำออกมาโรยด้วยผงพริกหม่าล่า แค่นี้ก็อร่อยแล้วจ้า สูตรนี้คอนเฟิร์มว่าอร่อย เพราะลองมาแล้วววว

เนื้อหาโดย: kannmanee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kannmanee's profile


โพสท์โดย: kannmanee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTS1 ใน 8 ของนักเรียนร.ร.รัฐในนิวยอร์ก'ไร้บ้าน'!5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆ5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!"เสือร้องไห้ : เมนูตำนานแห่งรสชาติ ที่ทำให้เจ้าป่ายังต้องน้ำตาไหลริน"
ตั้งกระทู้ใหม่