หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

What is “ANATOMY”

นิยามของคำว่า Anatomy มีหลายรูปแบบ ดังเช่นที่เราให้ให้ทุกท่านได้ทราบคือ 

Anatomy ในที่นี้ คือ 

กายวิภาคศาสตร์ (Greek anatom Greek, dissection) เป็นสาขาของชีววิทยาที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาโครงสร้างของสิ่งมีชีวิตและส่วนต่างๆของสิ่งมีชีวิต

กายวิภาคศาสตร์เป็นสาขาหนึ่งของวิทยาศาสตร์ธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับการจัดโครงสร้างของสิ่งมีชีวิต เป็นศาสตร์เก่าแก่มีจุดเริ่มต้นในสมัยก่อนประวัติศาสตร์  กายวิภาคศาสตร์มีความเชื่อมโยงโดยเนื้อแท้กับชีววิทยาพัฒนาการ, เอ็มบริโอ, กายวิภาคศาสตร์เปรียบเทียบ, ชีววิทยาวิวัฒนาการและสายวิวัฒนาการ เนื่องจากกระบวนการเหล่านี้เป็นกระบวนการที่สร้างกายวิภาคขึ้นทั้งในช่วงเวลาทันทีและระยะยาว กายวิภาคศาสตร์และสรีรวิทยาซึ่งศึกษาโครงสร้างและหน้าที่ของสิ่งมีชีวิตและส่วนต่างๆตามลำดับทำให้เกิดสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกันตามธรรมชาติและมักจะมีการศึกษาร่วมกัน กายวิภาคศาสตร์ของมนุษย์เป็นหนึ่งในวิทยาศาสตร์พื้นฐานที่จำเป็นที่นำมาประยุกต์ใช้ในทางการแพทย์

วินัยของกายวิภาคศาสตร์แบ่งออกเป็นกล้องจุลทรรศน์และกล้องจุลทรรศน์ กายวิภาคศาสตร์มหภาคหรือกายวิภาคขั้นต้นคือการตรวจสอบส่วนต่างๆของร่างกายของสัตว์โดยใช้สายตาโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือ กายวิภาคศาสตร์รวมยังรวมถึงสาขาของกายวิภาคศาสตร์ผิวเผิน กายวิภาคศาสตร์ด้วยกล้องจุลทรรศน์เกี่ยวข้องกับการใช้เครื่องมือทางแสงในการศึกษาเนื้อเยื่อของโครงสร้างต่างๆที่เรียกว่าเนื้อเยื่อวิทยาและในการศึกษาเซลล์ ประวัติความเป็นมาของกายวิภาคศาสตร์มีความเข้าใจอย่างก้าวหน้าเกี่ยวกับการทำงานของอวัยวะและโครงสร้างของร่างกายมนุษย์ วิธีการต่างๆได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างมากความก้าวหน้าจากการตรวจสัตว์โดยการผ่าซากและซากศพ ไปจนถึงเทคนิคการถ่ายภาพทางการแพทย์ในศตวรรษที่ 20 รวมถึงเอ็กซ์เรย์อัลตราซาวนด์และการถ่ายภาพด้วยคลื่นสนามแม่เหล็ก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: zxyacida
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปรากฏการณ์ดาวศุกร์ย้าย 8 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน 2565 โอกาสดีมาถึงแล้ว!!! โดย อ.กร พยากรณ์ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ไม่น่ารักตรงไหน เอาปากกามาวงซิ น้อนแพนด้าแฝดเกิดใหม่ที่ประเทศจีน"โฟกัส จีระกุล" จัดหนักสลิ่ม ล่าสุด เตรียมขอโทษ ในกลุ่ม Fc Top Newsเมื่อนางงามจักรวาล มาเที่ยวเมืองไทย คนไทยถึงกับเอ็นดู"แพรรี่" ล่าสุด รับบทเป็น AE สาว ใส่ชุดสีบานเย็น สวยมาก"อัษฎางค์" ชี้ หาร 100 ทำ "พปชร." สูญพันธ์ ชาติล่มจม เปิดประตูเมือง พาโจรกลับมาครองเมืองตอนแรกมองไกลๆ ไม่รู้คืออะไร พอไปใกล้ๆเท่านั้นแหละหาชมยาก จักรยานยนต์ขนาดเล็ก เมื่อ 60 ปีที่แล้ว กินน้ำมัน 100 กิโลต่อ 1 ลิตรคุณพระช่วย! เมื่อเดินบิณฑบาตอยู่ดีๆ แล้วเจอร้านไก่หมุน ไฟกำลังไหม้ฮือฮา!! "บุพเพสันนิวาส​ ๒" ล่าสุด คนยืนกันทั้งโรงหนัง"ลีน่าจัง" ปลื้ม "หน่องอรุโณชา" ผู้สร้าง "บุพเพสันนิวาส 2" มาหาถึงที่สุดยอด ! ไม่มีรอระบาย ฝนหนักน้ำท่วมในรอบ 80 ปี การระบายน้ำ เกาหลีใต้ ตื่นเช้ามาคือ แห้งกริบเหนื่อยไหมกับการวิ่งตามใครสักคน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กล่องกระดาษใส่อาหาร / กล่องข้าวย้ายประเทศมานิวยอร์กใช้งบเท่าไหร เตรียมตัวยังไงบ้างลูกน้ำยุงยักษ์ : ไม่ใช่ยุงที่อันตรายต่อเรา แต่กลับมีประโยชน์ ช่วยกินยุงชนิดอันตรายอื่นๆยุค2022 ผู้หญิงนอนกับผู้ชายเป็นเรื่องปกติไหม?
ตั้งกระทู้ใหม่