หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด🖉 ตั้งกระทู้ใหม่

What is “ANATOMY”

นิยามของคำว่า Anatomy มีหลายรูปแบบ ดังเช่นที่เราให้ให้ทุกท่านได้ทราบคือ 

Anatomy ในที่นี้ คือ 

กายวิภาคศาสตร์ (Greek anatom Greek, dissection) เป็นสาขาของชีววิทยาที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาโครงสร้างของสิ่งมีชีวิตและส่วนต่างๆของสิ่งมีชีวิต

กายวิภาคศาสตร์เป็นสาขาหนึ่งของวิทยาศาสตร์ธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับการจัดโครงสร้างของสิ่งมีชีวิต เป็นศาสตร์เก่าแก่มีจุดเริ่มต้นในสมัยก่อนประวัติศาสตร์  กายวิภาคศาสตร์มีความเชื่อมโยงโดยเนื้อแท้กับชีววิทยาพัฒนาการ, เอ็มบริโอ, กายวิภาคศาสตร์เปรียบเทียบ, ชีววิทยาวิวัฒนาการและสายวิวัฒนาการ เนื่องจากกระบวนการเหล่านี้เป็นกระบวนการที่สร้างกายวิภาคขึ้นทั้งในช่วงเวลาทันทีและระยะยาว กายวิภาคศาสตร์และสรีรวิทยาซึ่งศึกษาโครงสร้างและหน้าที่ของสิ่งมีชีวิตและส่วนต่างๆตามลำดับทำให้เกิดสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกันตามธรรมชาติและมักจะมีการศึกษาร่วมกัน กายวิภาคศาสตร์ของมนุษย์เป็นหนึ่งในวิทยาศาสตร์พื้นฐานที่จำเป็นที่นำมาประยุกต์ใช้ในทางการแพทย์

วินัยของกายวิภาคศาสตร์แบ่งออกเป็นกล้องจุลทรรศน์และกล้องจุลทรรศน์ กายวิภาคศาสตร์มหภาคหรือกายวิภาคขั้นต้นคือการตรวจสอบส่วนต่างๆของร่างกายของสัตว์โดยใช้สายตาโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือ กายวิภาคศาสตร์รวมยังรวมถึงสาขาของกายวิภาคศาสตร์ผิวเผิน กายวิภาคศาสตร์ด้วยกล้องจุลทรรศน์เกี่ยวข้องกับการใช้เครื่องมือทางแสงในการศึกษาเนื้อเยื่อของโครงสร้างต่างๆที่เรียกว่าเนื้อเยื่อวิทยาและในการศึกษาเซลล์ ประวัติความเป็นมาของกายวิภาคศาสตร์มีความเข้าใจอย่างก้าวหน้าเกี่ยวกับการทำงานของอวัยวะและโครงสร้างของร่างกายมนุษย์ วิธีการต่างๆได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างมากความก้าวหน้าจากการตรวจสัตว์โดยการผ่าซากและซากศพ ไปจนถึงเทคนิคการถ่ายภาพทางการแพทย์ในศตวรรษที่ 20 รวมถึงเอ็กซ์เรย์อัลตราซาวนด์และการถ่ายภาพด้วยคลื่นสนามแม่เหล็ก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: zxyacida
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่า! ขนมจีนหรือกระดาษทิชชู่ แม่ค้าแจง เงิบทั้งโซเชียลคืนแรกในคุกของ 8 อดีตแกนนำ กปปส. "ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์" เครียดมากจ่อนอนคุก! "ครอบครัวหัวร้อน" ถูกคุมฟ้องศาล ผัวเครียดจัด โดนเอาผิด 3 ข้อหาหนักนอนคุก! สั่งขังทหารหนีเมียไปแต่งงาน หักเงินเดือนส่งเสียเลี้ยงดูลูกอึ้งทั้งสตูฯ!! หนุ่มพูดชัด อดีตขายขนมลำบากที่สุด คือ "การชุมนุม ชัตดาวน์กรุงเทพ"เงินก้อนสุดท้ายซื้อมือถือ หนุ่มลงทะเบียน "เราชนะ" ไม่ผ่าน มากราบแม่แล้วไปผูกคอตายโซเชียลแห่เป็นห่วง อาม ชุติมา หลังโพสต์รูปล่าสุดเต้นท์ "ฐานลับ" ที่ทุกบริษัทต้องมี!!ด่ายับ! หลังแฟนคลับพูด "ปาย" สวยกว่า "ลิซ่า"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Essay คืออะไร เขียน Essay อย่างไรให้ดี20 ภาพถ่ายของความอดอยากครั้งใหญ่เมื่อปี 2485 ในประเทศจีนในหลวง​โปรดเกล้าฯ รับโรงพยาบาล ของเรือนจำทั่วประเทศ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ด้วยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ดีมาก ความเท่าเทียม และความหลากหลาย จะถูกใช้คำว่า "มนุษย์" เข้ามาแทนที่
ตั้งกระทู้ใหม่