หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

What is “ANATOMY”

นิยามของคำว่า Anatomy มีหลายรูปแบบ ดังเช่นที่เราให้ให้ทุกท่านได้ทราบคือ 

Anatomy ในที่นี้ คือ 

กายวิภาคศาสตร์ (Greek anatom Greek, dissection) เป็นสาขาของชีววิทยาที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาโครงสร้างของสิ่งมีชีวิตและส่วนต่างๆของสิ่งมีชีวิต

กายวิภาคศาสตร์เป็นสาขาหนึ่งของวิทยาศาสตร์ธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับการจัดโครงสร้างของสิ่งมีชีวิต เป็นศาสตร์เก่าแก่มีจุดเริ่มต้นในสมัยก่อนประวัติศาสตร์  กายวิภาคศาสตร์มีความเชื่อมโยงโดยเนื้อแท้กับชีววิทยาพัฒนาการ, เอ็มบริโอ, กายวิภาคศาสตร์เปรียบเทียบ, ชีววิทยาวิวัฒนาการและสายวิวัฒนาการ เนื่องจากกระบวนการเหล่านี้เป็นกระบวนการที่สร้างกายวิภาคขึ้นทั้งในช่วงเวลาทันทีและระยะยาว กายวิภาคศาสตร์และสรีรวิทยาซึ่งศึกษาโครงสร้างและหน้าที่ของสิ่งมีชีวิตและส่วนต่างๆตามลำดับทำให้เกิดสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกันตามธรรมชาติและมักจะมีการศึกษาร่วมกัน กายวิภาคศาสตร์ของมนุษย์เป็นหนึ่งในวิทยาศาสตร์พื้นฐานที่จำเป็นที่นำมาประยุกต์ใช้ในทางการแพทย์

วินัยของกายวิภาคศาสตร์แบ่งออกเป็นกล้องจุลทรรศน์และกล้องจุลทรรศน์ กายวิภาคศาสตร์มหภาคหรือกายวิภาคขั้นต้นคือการตรวจสอบส่วนต่างๆของร่างกายของสัตว์โดยใช้สายตาโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือ กายวิภาคศาสตร์รวมยังรวมถึงสาขาของกายวิภาคศาสตร์ผิวเผิน กายวิภาคศาสตร์ด้วยกล้องจุลทรรศน์เกี่ยวข้องกับการใช้เครื่องมือทางแสงในการศึกษาเนื้อเยื่อของโครงสร้างต่างๆที่เรียกว่าเนื้อเยื่อวิทยาและในการศึกษาเซลล์ ประวัติความเป็นมาของกายวิภาคศาสตร์มีความเข้าใจอย่างก้าวหน้าเกี่ยวกับการทำงานของอวัยวะและโครงสร้างของร่างกายมนุษย์ วิธีการต่างๆได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างมากความก้าวหน้าจากการตรวจสัตว์โดยการผ่าซากและซากศพ ไปจนถึงเทคนิคการถ่ายภาพทางการแพทย์ในศตวรรษที่ 20 รวมถึงเอ็กซ์เรย์อัลตราซาวนด์และการถ่ายภาพด้วยคลื่นสนามแม่เหล็ก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: zxyacida
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
วันพุธ..สปอร์ต เฮฮา.....(22/09/2021)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
#น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง ทัวร์ลงหลังไล่พิธีกรดังกลางไลฟ์ ดาวที่เพจลดฮวบฮาบ พร้อมแบนไม่รอด! ร้านอิ่มล่ะ 10 บาท ร้าง! เหลือแต่ป้าย "ขาดทุนคือกำไร""เอเวอร์แกรนด์" เบี้ยวหนี้ 2 แบงก์หนุ่มโชว์แผงโซล่าเซลล์ ค่าไฟลดลงมาเรื่อยๆ ถึง 100 หน่วย10 สิ่งแปลกประหลาดที่ชาวเน็ตได้รับมาโดยไม่ได้ตั้งใจ ช่างเหลือเชื่อจริงๆ...ร้องไห้ยกชั้น!เรียนออนไลน์บ่นครูไม่เปิดกล้อง พอรู้ความจริงน้ำตาไหลทันทีรองโฆษก สตช.! เตือนผู้ที่ทำ Onlyfans อย่าแต่เพียงรับค่าสมาชิก เพราะภาพหรือคลิปวิดิโอที่โพสต์ อาจมีผู้ไม่หวังดีนำมาใช้ล่วงละเมิดฯซื้อให้เด็กมันดู! หนุ่มโชว์ช้อปปิ้งร้านน้ำพริกชื่อดัง นิตยา ลั่นขอซื้อ "เอาให้ถึง 5,000"แฉ‼️ เพจดังเม้าท์แหลก พิธีกรช่องดัง หวังหิ้วผู้ชายขึ้นห้อง แต่กลับโดนตลบหลัง เห็นอักษรย่อร้องอ๋อเลย😳จำแทบไม่ได้!อ.ยิ่งศักดิ์?ไลฟ์ด่าจะอด_่ากันหมดแล้ว ด้วยหน้าตาที่เปลื่ยนไปเปิด 7 เคป๊อปหญิง ที่รวยที่สุดในเกาหลีรู้เลยใครพูดความจริง!คำ ผกา งัดหลักฐาน แฉหลานเจ้าของร้านน้ำพริกอเมริกาอนุมัติใช้ "ไฟเซอร์" โดส 3 สำหรับผู้สูงอายุดราม่าสนั่น!! เพจดังชงเปลี่ยนชื่อมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ใช้ "ราชภัฏ" นำหน้าชื่อเดิม ลดความเหลื่อมล้ำอย่างยั่งยืน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปลูกหอม จากแผงไข่พลาสติก ปลูกแบบนี้ หัวไม่เน่า เชื้อราไม่ขึ้น โตไวทางการอินเดียอนุมัติให้เปิดโรงเรียนบางโรงเรียนแล้ว นักเรียนกลับมาเรียนตามปกติเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของเบลเยี่ยม เพลิดเพลินกับชีวิตกวี และช่วงเวลาที่เงียบสงบพืชพันธุ์ไม้น่าสนใจ : ต้นแอบรัก ต้นไม้พุ่ม ที่มีดอกสวย
ตั้งกระทู้ใหม่