หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทะเลสาบ Sørvágsvatn ในหมู่เกาะแฟโร

เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

Sørvágsvatn (หรือ Leitisvatn) เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะแฟโรตั้งอยู่บนเกาะวาการ์ ครอบคลุมพื้นที่ 3.4 ตารางกม. มากกว่าสามเท่าของขนาดของทะเลสาบ Fjallavatn ที่ใหญ่เป็นอันดับสองซึ่งตั้งอยู่บนเกาะVágar

ภาพที่คุณเห็นด้านล่างเป็นภาพลวงตาจริงๆ ดูเหมือนว่าทะเลสาบอยู่สูงกว่ามหาสมุทรอย่างมีนัยสำคัญ ในความเป็นจริงทะเลสาบอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลเพียง 30 เมตร แต่หน้าผาที่หันหน้าเข้าหากล้องนั้นสูง 100 เมตร ตำแหน่งของกล้องและมุมในการถ่ายภาพทำให้ดูเหมือนว่าทะเลสาบอยู่ในระดับเดียวกับหน้าผา

เครดิตภาพ

นี่คือภาพถ่ายทางอากาศของทะเลสาบSørvágsvatnที่ให้ภาพที่ดีขึ้น

 

เครดิตภาพ

ทะเลสาบแห่งนี้ไม่มีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจนอกจากเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะแฟโร ยาวกว่า 6 กม. แหลมทั้งสองด้านของทะเลสาบลดลงอย่างมากจากความสูง 252 และ 376 ม. สู่มหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ จากมุมมองนี้เรายังมีทิวทัศน์ของน้ำตกBøsdalafossurซึ่งเป็นทางออกของทะเลสาบลงสู่มหาสมุทร ทางเหนือและตะวันออกของทะเลสาบที่ห่างไกลออกไปทำให้มองเห็นส่วนที่ขรุขระของเกาะ Streymoy

ในหมู่ชาวบ้านมีการถกเถียงกันอย่างดุเดือดเกี่ยวกับชื่อของทะเลสาบ ชาวSørvágurมีความภาคภูมิใจในข้อเท็จจริงที่ว่าทะเลสาบนี้ตั้งชื่อตามหมู่บ้านของพวกเขา ในทางกลับกันผู้ที่อาศัยอยู่ในMiðvágurต้องการตั้งชื่อทะเลสาบ Leitisvatn เนื่องจากทางด้านข้างของทะเลสาบดินแดนที่อยู่ถัดจากแหล่งน้ำจึงเรียกว่า Leiti

วันนี้อาจดูแปลกที่จะเรียกทะเลสาบSørvágsvatnเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าหมู่บ้านMiðvágurตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบมากกว่าหมู่บ้านSørvágur คำอธิบายก็คือหมู่บ้านSørvágurถูกตั้งถิ่นฐานก่อนMiðvágur

คนท้องถิ่นส่วนใหญ่อ้างถึงSørvágsvatn / Leitisvatn เพียงแค่เรียกมันว่า 'ทะเลสาบ' (Vatni) ในบรรดาผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะทุกคนต่างก็รู้ว่า 'ทะเลสาบ' คืออะไรและส่วนใหญ่เมื่อผู้คนจากส่วนอื่น ๆ ของหมู่เกาะแฟโรพูดถึงทะเลสาบไม่ว่าจะเรียกมันว่าSørvágsvatnหรือ Leitisvatn ซึ่งจะเกิดการถกเถียงกัน

เครดิตภาพ

เครดิตภาพ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 500 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, บังไค, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทยก่อนเปลี่ยนรถ ลองดูค่าใช้จ่าย 3 ปี EV ไฮบริด น้ำมัน แบบไหนคุ้มกว่าคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?คณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?เลขเด็ดเสือตกถังพลังเงินดี งวด 16 พฤษภาคม 2569 เลขเด่น 4 ถูกพูดถึงไขคำตอบ "ลูกเห็บ"มาจากไหน และจริงๆ กินได้ไหม?วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69เขื่อนดินที่มีความยาวสันเขื่อนมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นาคาไททัน ไดโนเสาร์ชนิดใหม่ของโลกที่พบในไทยสำคัญอย่างไรรางวัลที่ 1 อาจเพิ่มเป็น 10 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คุณอ่านหนังสือเป็นร้อยเล่มแต่ชีวิตไม่เปลี่ยน — นี่คือเหตุผลและวิธีอ่านหนังสือให้ได้ผลจริง"“แค่โดนกิ้งกือ” ทำไมผิวถึงแดงแสบเหมือนโดนไฟทำไมคนที่ 'ไม่โกรธเลย' มักอันตรายกว่าคนที่ระเบิดอารมณ์ — จิตวิทยาของความโกรธที่เก็บกด"เผยผลสำรวจภาคเอกชนที่ติดต่อหน่วยงานรัฐ เปิด 10 อันดับหน่วยงานเสียงสูง ต่อการเรียกรับสินบน🫨
ตั้งกระทู้ใหม่