Klaksvik หมู่เกาะแฟโร
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
Klaksvik เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในหมู่เกาะแฟโรและเป็นท่าเรือประมงที่สำคัญซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยพื้นที่ราบต่ำที่มีเวิ้งเล็ก ๆ สองแห่งมาบรรจบกัน เมืองนี้ตั้งอยู่บนเกาะ Borðoy ในอ่าวที่มีการกำบังอย่างดีล้อมรอบด้วยภูเขาสูงที่น่าทึ่งและมียอดเขาที่สูงที่สุดในหมู่เกาะแฟโร ทางทิศเหนือมี Enniberg สูง 750 เมตรซึ่งเป็นแหลมที่สูงที่สุดในโลกโดยทิ้งดิ่งลงสู่มหาสมุทรในแนวดิ่ง เหนือทางเข้าท่าเรือมีภูเขาพีระมิดอันงดงามบนเกาะคุนอยซึ่งเป็นเกราะป้องกันคลื่นของมหาสมุทรทางตอนเหนือ
Klaksvik ตั้งอยู่ริมท่าเรือธรรมชาติที่ดีที่สุดของประเทศซึ่งมีกิจกรรมการจับปลาและการแปรรูปปลามากมายทั้งในทะเลและบนบก เงื่อนไขเหล่านี้ทำให้ Klaksvik กลายเป็นศูนย์กลางการประมงที่สำคัญที่สุดในหมู่เกาะ ประมาณ 10% ของประชากรของประเทศอาศัยอยู่ใน Klaksvik แต่เมืองนี้คิดเป็น 30% ของการส่งออกปลาทั้งหมดของประเทศ นี่เป็นสิ่งสำคัญเมื่อพิจารณาว่า 98% ของการนำเข้าของชาวแฟโรซื้อมาจากรายได้ของอุตสาหกรรมประมง นอกจากนี้ Klaksvik ยังเป็นที่ตั้งของโรงงานแปรรูปปลาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในหมู่เกาะแฟโรและโรงฆ่าสัตว์สำหรับฟาร์มปลาแซลมอนที่สำคัญแห่งหนึ่ง
การตั้งถิ่นฐานครั้งแรกที่ Klaksvik ย้อนกลับไปในสมัยไวกิ้ง แต่ก่อนศตวรรษที่ 20 เขตนี้ได้รวมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างเมืองแฟโรขนาดใหญ่ที่ทันสมัยซึ่งกลายเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและการค้าของหมู่เกาะทางตอนเหนือและหมู่เกาะแฟโรโดยรวม
เดิมมีฟาร์มสี่แห่งตั้งอยู่ซึ่งตอนนี้ Klaksvik อยู่ ในเวลาต่อมาพวกเขาเติบโตเป็นหมู่บ้านสี่แห่งซึ่งในที่สุดก็รวมกันเป็นเมือง Klaksvik ในปี 1938 มันค่อนข้างเป็นธรรมชาติสำหรับ Klaksvik ซึ่งตั้งอยู่ติดกับท่าเรือที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งใน Faroes เพื่อให้กลายเป็นศูนย์กลางการค้าของภูมิภาค
จุดเปลี่ยนของ Klaksvik คือการเปิดอุโมงค์ Leirvíkในปี 2549 ซึ่งเชื่อมโยง Klaksvik กับส่วนที่เหลือของหมู่เกาะแฟโร ด้วย Klaksvik นี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในพอร์ตสำคัญที่พร้อมที่จะแข่งขันกับเทอร์มินัลขนาดใหญ่ที่อื่น นอกจากนี้ Klaksvik ยังใช้ประโยชน์จากศักยภาพในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวชั้นหนึ่ง ในไม่ช้าเมืองนี้จะเป็นที่ตั้งของศูนย์ค้าปลีกและความบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศในขณะที่กำลังสร้างสวนอุตสาหกรรมแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ข้างทางเข้าอุโมงค์
ที่มา: https://www.amusingplanet.com/2014/09/klaksvik-faroe-islands.html
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
สายแซ่บนัวเตรียมจ่ายเพิ่ม วัตถุดิบส้มตำแพงขึ้น
ทำไมเนื้อผัดถึงยังเหนียวอยู่ แม้ว่าจะหมักอย่างดีแล้ว?
แคมเปญสุดแปลก! ป้ายนักแสดง Netflix พรึ่บโค้งฟาร์มโชคชัย ชาวบ้านโอดหลอนช่วงกลางคืน
ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
เคยสงสัยมั้ย? จิ้งจกข้างฝา ทำไมบางตัวมีลายบางตัวไม่มี! รู้แล้วจะมองน้องไม่เหมือนเดิม
เขมรเอาจริง! ผลักดันเมนู “หอยตากแดด” ขึ้นแท่นอาหารประจำชาติ ดันโรงแรม-ออฟฟิศชั้นนำต้องมีในเมนู













