หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมการมีแฟนถึงเป็นเรื่องยากของคนสมัยนี้นะ?

แฟนหายากจริงๆ เหรอ? หรือว่าเราเรื่องมาก เลือกเยอะกันไปเองนะ?

 

      คนสมัยนี้ที่ครองตัวเป็นโสดกันก็เยอะเลยนะ ทำให้อดสงสัยกันไม่ได้จริงๆ ว่าเพราะอะไรถึงทำให้คนยังโสดกันอยู่อย่างนี้ ทั้งๆ ที่ความรักมันก็ดีจะตายไปนะ บ้างก็ว่ายังไม่พร้อม แต่โดยส่วนใหญ่มักบอกไปในทางเดียวกันว่าหายาก หาไม่เจอ และเพราะอะไรการมีแฟนถึงได้เป็นเรื่องยาก ลองมาเรียนรู้กันสักหน่อย เผื่อว่าจะได้หาทางสละโสดเสียทีนะ

 

 

1. คุยผ่านออนไลน์ผ่านแอพมันสานสัมพันธ์ยากนะ

การพบเจอใครผ่านออนไลน์นั้น มันก็ดูเป็นเรื่องที่สะดวกและง่ายดายดีนะ แต่ข้อเสียของมันก็คือเราจะไม่สามารถเห็นตัวตนของอีกฝ่ายได้ก่อนเลย อีกทั้งการพูดการสนทนาบนออนไลน์ก็มักจะเป็นเรื่องที่น่าเบื่อด้วย โดยเฉพาะในช่วงของการคุยกันเพื่อทำความรู้จักในช่วงแรกๆ ยิ่งคุยไปเรื่อยๆ หลายๆ คนเข้า ก็จะเริ่มรู้สึกว่ามันเป็นแพทเทิร์นซ้ำซากเดิมๆ น่าเบื่อมากๆ เลย ถามชื่อ อายุเท่าไหร่ อยู่ที่ไหน ทำงานอะไร ชอบทำอะไรบ้าง ยิ่งถ้าเรายังไม่รู้สึกว่าชอบและสนใจอีกฝ่ายสักเท่าไหร่ บอกได้เลยว่ามันเซ็งมากๆ เลยล่ะ ยิ่งถ้าไม่มีอะไรร่วมกันในชีวิตจริงด้วยแล้วยิ่งคุยกันยาก ทำให้บางทีก็ไม่อยากคุยอยากตอบ พอไม่คุยไม่ตอบกันเท่าไหร่แล้วก็จะเงียบหายกันไปเลย เพราะฉะนั้นถ้ารู้ว่าไม่เวิร์คอาจจะต้องเปลี่ยนรูปแบบการใช้แอพเหล่านี้ ให้ดูแปลกใหม่และเข้ากับชีวิตมากกว่านี้นะ

 

2. เบื่อที่จะต้องมาทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ

ก็เข้าใจนะว่าถ้าอยากมีคนคบคนคุย เราก็ควรจะต้องหาเป็นจำนวนที่มากขึ้นไปด้วย เพราะโอกาสจะเจอคนที่ไม่ใช่มันเยอะกว่าอยู่แล้ว แต่กว่าจะพูดคุยทำความรู้จักกันได้มากพอจะตัดสินว่าควรคบต่อหรือไม่ มันก็ใช้เวลาและพลังงานไปไม่ใช่น้อยๆ เลยจริงๆ ยิ่งถ้าเป็นคนโลกส่วนตัวสูงด้วยแล้วล่ะก็ จะรู้สึกอยู่เหมือนกันว่าเป็นอะไรที่เสียดายเวลาน่าดูเลย ทำให้รู้สึกท้อแท้กับการที่จะทำความรู้จักกับใครคนใหม่แต่ละครั้งจริงๆ นะ

 

3. เบื่อที่จะต้องพยายามมาพูดคุยเอาใจอีกฝ่าย

ถ้าเราชอบและมีใจให้กับอีกฝ่ายจริงๆ เราจะรู้สึกตื่นเต้น กระตือรือร้นที่อยากจะคุยจะแชทกับเขานะ แต่กลับกันถ้าเขาเป็นคนที่ไม่ใช่ เห็นข้อความไปก็งั้นๆ ชวนเซ็งต้องตอบกลับยังไงให้รักษาน้ำใจเขาดีนะ ความรู้สึกเหล่านี้มันจะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าเกิดว่าทั้งสองฝ่ายใจตรงกัน ส่วนถ้าเราชอบเขาแต่เขาไม่ชอบเรากลับมันก็จะเศร้าๆ ช้ำๆ สักหน่อย แต่ถ้าเป็นมากๆ เข้าบางทีมันก็ผิดหวังจนไม่อยากจะคุยกับใครแล้วจริงๆ อ่ะนะ ก็ไม่อยากผิดหวังซ้ำๆ ซากๆ แบบนี้อ่ะ ยังไม่ทันได้เป็นแฟน แต่ปริมาณการโดนเทมันเยอะจนน่าตกใจจริงๆ นะ หรือว่าเราจะเป็นคนที่ไม่คู่ควรกับการมีแฟนจริงๆ ละเนี่ย

 

4. ความเป็นส่วนตัวมันสูงจนไม่อยากแบ่งให้ใคร

เอาแค่มีมือถือเราก็สามารถอยู่กับมันได้ทั้งวันแล้ว ไม่ว่าจะคุยจะแชท ไถทวิตเตอร์ เล่นเกม ส่องเฟซบุ๊กใครต่อใคร ไหนจะซีรีส์สุดสนุก หรือหนังดังๆ อีก ส่วนการคุยกับคนไกลที่ยังไม่ได้เป็นอะไรกันมันก็สำคัญรองลงมา ซึ่งเราเองก็จะจัดไว้ลำดับท้ายๆ เลย บางทีก็ปล่อยทิ้งไว้ลืมโดนเทไปแล้วเพิ่งมารู้ตัวทีหลังก็มี แต่ก็ไม่ได้แคร์อะไร ก้มหน้าก้มตาทำในสิ่งที่เรารู้สึกบันเทิงเริงใจกว่าต่อไปก็เท่านั้น

 

5. ไม่มีเวลาที่จะไปพบเจอกับใครจริงๆ

ถ้าการพบเจอคนออนไลน์มันไม่เวิร์กเท่าไหร่แล้ว ก็หามองคนในชีวิตจริงซะสิ แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว ชีวิตวัยทำงาน เช้ารีบไปทำงาน กว่ากลับบ้านก็เย็นๆ ค่ำๆ แล้ว ไม่อยากแวะไปไหนทำอะไรทั้งนั้น ยิ่งวันหยุดก็อยากนอนเล่นพักผ่อนอีก ใช้ชีวิตลูปเดิมๆ สังคมแบบเดิมๆ แล้วจะไปพบเจอคนใหม่ๆ ได้ที่ไหนกันเล่า แถมจะให้พูดคุยจีบใครสักคนในชีวิตจริงมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนตอนออนไลน์ที่รู้สึกมีความกล้ามากกว่าด้วยหรอกนะ

 

6. ไม่เจอคนที่โดนใจที่น่าลองคบหาสักนิด

"คนไม่ใช่ก็คือไม่ใช่" มีแต่คำนี้เลยจริงๆ ที่จะสรุปได้ทั้งหมด ไม่มีอะไรลงตัว ทั้งคนที่ใช่ และเวลาที่เหมาะสม เจอแต่คนที่ใจไม่ได้รู้สึกอะไรด้วยเลย ไม่รู้สึกอยากใกล้ชิดเสน่หา ไม่มีใครอยากลึกซึ้งสานสัมพันธ์แนบแน่นด้วย ได้แต่คิดว่ามันยังไม่ถึงเวลาของเราก็เท่านั้น ไม่รู้ต้องรอเวลา หรือต้องมีสถานการณ์ไหนนะ ถึงจะได้เจอคนๆ นั้นที่รู้สึกว่าเราเป็นของเขาสักที

 

 

ก็คงต้องพยายามปรับพยายามลองกันดูนะคะ แต่เชื่อว่าการได้รู้จักกับคนใกล้ตัว แล้วสานสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ค่อนข้างเป็นวิธีที่จะทำให้สานสัมพันธ์ได้ค่อนข้างเห็นผลดีกว่า การเริ่มทักทายคนไม่รู้จักในออนไลน์เรื่อยเปื่อย ยกเว้นว่าคุณและเขาจะมีกิจกรรมหรือความชอบร่วมกันจริงๆ อาจจะทำให้รักออนไลน์เวิร์คขึ้นมาก็ได้ ลองพยายามสร้างโอกาสให้ตัวเองกันดูเลยค่ะ อย่ารอช้านะ

 

 

คิดว่าตัวเองยังไม่มีแฟนเพราะอะไร?

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, Noxx, สมาชิกหมายเลข 1721187
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหตุผลสำคัญที่ทำให้ไทยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติห้างสรรพสินค้าชื่อดังขนาดใหญ่ที่หรูหราที่สุดในประเทศไทยกัมพูชาจะไม่ทนเรียกแรงงานกลับประเทศ (ไทยเดือดร้อนแน่ หากไม่มีพวกเขา) และหยุดเรียกพวกพวกเขาว่าต่างด้าวด้วยบริษัทสายการบินยักษ์ใหญ่ที่มีรายได้มากที่สุดในโลก‘โด่ง อรรถชัย’ ยุเพื่อไทย ตั้งรัฐบาลแข่งกลัวทำไมมีแต่ ‘เจ๊ากับเจี๊ยะ’ประเทศที่ไม่นิยมกินเนื้อสัตว์หม้อไฟมรณะ อาหารมื้อสุดท้ายของชีวิตเงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านเขมรจ่อเคลม หลังไทยขุดพบทับหลังพันปีเขมร ที่โคราช!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ค่าตอบแทน อสม.เงินเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้านดอกไม้กับความสวยงามของธรรมชาติวันหยุดครั้งหนึ่งในชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่