หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คอเกมลุ้น! Sony แอบคุย apple อยากซื้อ chip M series เพื่อทำ PSP หวังรันเกม กราฟฟิกสูง

เนื้อหาโดย Etjet'aime

 

Sony ทึ่งประสิทธิภาพ chip M1 ของ apple สนใจ อยากได้มาทำ PSP รุ่นใหม่ หวังรันเกมกราฟฟิกสูงระดับ ps4 เลยทีเดียว

 

ทำวงการไอทีต้องอึ้งไปตามๆกัน เมื่อสองเดือนก่อน ที่ apple เปิดตัว chip รุ่นใหม่ของตัวเองที่ใช้เพื่อใส่ลงใน อุปกรณ์เครื่อง laptop พร้อมกับใช้ชื่อ series ใหม่ว่า M โดยมีชื่อรุ่นว่า M1. M1 chip นั้น มีประสิทธิภาพที่สูงมาก จนหลายคนต้องอึ้ง เพราะเมื่อเทียบกับ chip ของ intel ที่ apple เลือกใช้มาอย่างยาวนานนั้น พบว่า เหนือกว่าทั้งความแรง ระดับความร้อน และการประหยัดพลังงาน เพราะ chip M1 นั้น สร้างโดย architecture แบบ ARM .

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานมาว่า ล่าสุด sony ได้ติดต่อ เจรจากับ apple เพื่อจะขอซื้อ chip M series ของ apple แล้ว เนื่องจาก sony วางแผนที่จะทำ PSP หรือ play station แบบพกพา รุ่นใหม่ โดยคาดหวังที่จะให้รันเกมกราฟฟิกในระดับ PS4 ได้ เพราะพลังจากchip m series นั่นเอง. ซึ้งหากการเจรจานี้ประสบความสำเร็จ คาดว่า chip m ที่จะไปอยู่ใน PSP รุ่นใหม่นั้นคงไม่ใช่ รุ่น m1 ที่เปิดตัวเมื่อปีก่อน แต่อาจจะเป็น chip m2 หรือ M1X ที่ลือกันว่าจะเปิดตัวในปีนี้ โดย chip ดังกล่าว จะมีถึง16 คอร์ และมีกราฟฟิกแรงกกว่าเดิม 3 เท่า ว่ากันว่า M1 ที่ว่าแรงนั้น เป็นเพียงการลองเชิงของ apple เท่านั้น ของจริงจะแรงกว่านี้มาก. ถ้าเครื่องเกมดังกล่าวถูกสร้างขึ้นมาจริง คอเกมคงถูกใจเนื่องจากกราฟฟิกคงล้ำกว่าเกมส์ในอุปกรณ์พกพาในท้องตลาดตอนนี้อย่างไม่เห็นฝุ่น

 

 

 

 

.

เนื้อหาโดย: Etjet'aime
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Etjet'aime's profile


โพสท์โดย: Etjet'aime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักท่องเที่ยวสาว นั่งสูบบุหรี่กลางห้าง ไม่แคร์สายตาใคร เจ้าหน้าที่เตือนแล้วก็ไม่ฟัง 😤เกิดเหตุ ทหารพม่ายิงปะทะกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์เกาหลีใต้เผย "ฟาร์มสุนัขในเกาหลี "ทยอยปิดตัว" ไปเกือบครึ่งแล้ว!!"จูราสสิคเวิลด์แห่งแรก ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้.รัฐมนตรีเขมร ลั่น! กัมพูชาคือเขมรเมืองยิ้มม. กรุงเทพลงดาบ “พีมสาดน้ำซุป” ให้พ้นจากสภาพนักศึกษาตั้งแต่บัดนี้ ง้อสาวไม่สำเร็จ บุกห้องเช่า รัวยิง.!! แฟนดับ ก่อนเด็ดหัวตัวเองตๅยตามสจ๊วตหัวร้อน ต่อยผู้โดยสารบนเครื่องบินไม่ยั้งทัวร์ลงยับ!! ไม่เหมาะสม ไรเดอร์โพสต์แชตลูกค้าสาวฝากซื้อถุงยาง เจอถามกลับปกตินี่คือ 49 ใช่ไหม ?บริษัทรับจ้างทำความสะอาด ส้มหล่นเจอของเล่นย้อนยุคที่ถูกทิ้ง ทำกำไรเกือบล้านบาทจากการประมูลออนไลน์เลขเด็ดงวด 16 กุมภาพันธ์ 2568ตำรวจบุกรวบตัวพรีมคาห้องพัก พรีมบอกว่าตั้งแต่เมื่อคืนยังไม่ได้นอน กังวลกลัวคนจะจำหน้าได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เทรนด์แฟชั่นปี 2025: สีมาแรง สไตล์ฮิต และทริคแต่งตัวให้เหมาะกับรูปร่างทัวร์ลงยับ!! ไม่เหมาะสม ไรเดอร์โพสต์แชตลูกค้าสาวฝากซื้อถุงยาง เจอถามกลับปกตินี่คือ 49 ใช่ไหม ?รัฐมนตรีเขมร ลั่น! กัมพูชาคือเขมรเมืองยิ้ม"ช็อก! เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร: ปัสสาวะในยาสีฟัน สูตรลับฟันขาวของคนโบราณ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
TMG RECORD ฉลอง 12 ปี เปิดโปรเจกต์พิเศษ รวม 10 ศิลปินสุดฮอต!นางเอก AVอารินา ฮาชิโมโตะ: สวย เผ็ด แซ่บ! ที่ใครๆ ก็เหลียวมองคลอดแล้วจ้า “หนิม คนึงพิมพ์” เผยโฉมลูกสาวคนแรก น่ารักน่าชังมากปังไม่หยุด "BORN AGAIN" เพลงล่าสุดของLISA เปิดตัวในอันดับสูงสุดสำหรับเพลงจากศิลปินเอเชีย
ตั้งกระทู้ใหม่