หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Fine Dining Design: 14 การตกแต่งภายในร้านอาหารที่ทันสมัยพร้อมบรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจ

 

 

รับประทานอาหารใต้น้ำในนอร์เวย์ใต้เพดานของผีเสื้อในกรุงเทพฯท่ามกลางดาวเคราะห์ทรงกลมที่เคลื่อนไหวในบัลแกเรียหรือดื่มด่ำกับธรรมชาติเสมือนจริงในโตเกียวพร้อมการออกแบบร้านอาหารที่ทันสมัยที่สุดในปี 2017 บางคนบอกว่าบรรยากาศเป็นส่วนสำคัญของความเพลิดเพลินโดยรวมของ อาหารเป็นอาหารของตัวเองและการตกแต่งภายในร้านอาหารใหม่ 14 แห่งจากทั่วโลกนำเสนอความสุขที่หลากหลายตั้งแต่อาหารที่เรียบง่ายและซับซ้อนไปจนถึงสัตว์ป่าและไม่คาดคิด

The Iron Fairies Underground Bar ที่เต็มไปด้วยผีเสื้อโดย Ashley Sutton

ถ้ำใต้ดินที่น่าสนใจซึ่งมีสามแห่งในกรุงเทพฯฮ่องกงและโตเกียว'The Iron Fairies' โดย Ashley Sutton Design ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากช่างตีเหล็กสีสลัวที่แขวนสมุนไพรและการติดตั้งบนเพดานที่น่าทึ่ง ปกคลุมไปด้วยผีเสื้อที่เก็บรักษาไว้ 10,000 ตัว ห้องที่เป็นกันเองมากขึ้นตั้งอยู่ภายในเตาเผาเก่า

Romola ในมาดริดโดยAndrés Jaque / สำนักงานนวัตกรรมทางการเมือง

'Romola' โดยAndrés Jackเป็นผลงานชิ้นเอกที่ทำด้วยหินอ่อนในโทนสีเขียวและสีชมพูอ่อนพร้อมการติดตั้งเพดานรูปทรงเรขาคณิตที่สวยงามเสริมพื้นหรูหราในมิลาน สามเหลี่ยมหินอ่อนห้อยอยู่เหนือศีรษะสร้าง 'เต็นท์' ใต้เพดานอุตสาหกรรมสูงที่มีต้นไม้แขวนอยู่ระหว่างแผง

Worlds Unleashed And Then Connecting: Interactive Installation in Tokyo โดย Teamlab

 

Teamlab โดยรวมของญี่ปุ่นได้สร้างหนึ่งในประสบการณ์โต้ตอบที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาภายในร้านอาหาร Saga Beef ของโตเกียว SAGAYA Ginza พร้อมผลลัพธ์ที่น่าจดจำ “ เมื่อวางจานลงบนโต๊ะโลกอันงดงามที่มีอยู่ในจานจะถูกปลดปล่อยออกมาโดยคลี่ออกไปบนโต๊ะและในพื้นที่โดยรอบ” พวกเขาอธิบาย “ ตัวอย่างเช่นนกที่วาดบนจานเซรามิกจะถูกปล่อยออกมาจากจานและสามารถเกาะอยู่บนกิ่งก้านของต้นไม้ที่ถูกปล่อยออกมาจากจานอื่น”

ร้านอาหารใต้น้ำในนอร์เวย์โดยSnøhetta

โครงสร้างเสาหินดูเหมือนว่ามันแตกออกไปในมหาสมุทรหลังจากเหตุการณ์เลวร้ายบางอย่างส่งผลให้ด้านหน้ากระจกชี้ลึกลงไปในน้ำ แต่มันไม่ใช่อุบัติเหตุ บริษัท สถาปัตยกรรมSnøhettaได้ออกแบบร้านอาหารใต้น้ำแห่งแรกของยุโรปที่ตั้งอยู่ริมชายฝั่งนอร์เวย์ข้างหมู่บ้านBåly 'Under' จะเพิ่มเป็นสองเท่าของศูนย์วิจัยทางทะเลและเมื่อเวลาผ่านไปเปลือกคอนกรีตของมันจะกระตุ้นให้หอยเกาะติดสร้างแนวปะการังเทียม

Koi Cafe ในฮานอยเวียดนามโดย Farming Studio

ร้านกาแฟที่มีเสน่ห์ในที่พักสามชั้นในฮานอยแห่งนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่บ่อปลาคราฟในร่มโดยมีน้ำไหลลงมาจากชั้นบนสุด บริษัท ออกแบบของเวียดนามFarming Studioใช้ไม้รีไซเคิลจากที่ตั้งเดิมเพื่อสร้างเพดานที่ดูอบอุ่นและเรียบง่ายและโต๊ะแบบกำหนดเองที่มองออกไปในน้ำ ตู้ปลาคราฟเป็นระบบปิดโดยใช้ของเสียจากปลาในตู้ปลาเพื่อรองรับหลังคาสีเขียวชอุ่มของคาเฟ่

ร้านอาหาร Neobio Kids ในเซี่ยงไฮ้โดย X + Living

 

นี่คือหนึ่งในร้านอาหารที่เด็ก ๆ สามารถวิ่งได้อย่างอิสระเพราะได้รับการออกแบบมาเพื่อพวกเขาโดยเฉพาะ Neobio by X + Livingเป็นร้านอาหารในเซี่ยงไฮ้ที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีความสวยงามราวกับเทพนิยายในสีพาสเทลที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายแทนที่จะใช้สีหลักที่ดูหรูหราอย่างที่มักพบในพื้นที่สำหรับเด็ก นักออกแบบตั้งใจเลือกรูปลักษณ์สองมิติสำหรับสำเนียงการออกแบบที่ใหญ่โตของพวกเขาเช่นปราสาทและสัตว์เพื่อให้ดูเหมือนว่าพวกเขาทั้งหมดผุดขึ้นมาจากหน้าหนังสือในหนังสือ ผู้ปกครองและผู้ดูแลสามารถผ่อนคลายด้วยการจิบชาที่หนึ่งในพื้นที่นั่งเล่นที่ทันสมัยในขณะที่ลูก ๆ ของพวกเขามีความสุข

Beit Kandinof ใน Jaffa โดย Opa Architects

บ้านเก่าสมัยศตวรรษที่ 20 ที่ถูกทำลายจากสงครามในเมืองจาฟฟาเก่าเทลอาวีฟได้รับชีวิตใหม่ในฐานะร้านอาหารกึ่งผับที่ได้รับการปรับปรุงใหม่โดยสถาปนิก Opa ส่วนโค้งส่วนหนึ่งของเพดานเดิมสะท้อนไปทั่วพื้นที่ด้วยแท่งอลูมิเนียมเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์คล้ายมหาวิหารสร้างเสียงสะท้อนที่น่ากลัวของชิ้นส่วนของโครงสร้างที่สูญหายไปจากระเบิด สถาปนิกต้องการรักษาสภาพที่มีอยู่ของพื้นที่ให้มากที่สุดเพื่อให้ผู้มาทานอาหารได้รับรู้ถึงประวัติศาสตร์

Waka Haiku Setsugekka ในเซี่ยงไฮ้โดย Sun Tianwen

สถาปนิกSun Tianwenยกย่องวัฒนธรรมญี่ปุ่นในใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ด้วยร้านอาหารที่จำลองมาจาก 'Setsugekka' ซึ่งเป็นแนวคิดที่อ้างถึงฤดูกาลของปีใน 'สีขาว' สามแบบ ได้แก่ สีฟ้า - ขาว (ฤดูหนาว) สีเหลือง - ขาว (ฤดูใบไม้ร่วง) และสีชมพู - ขาว (ฤดูใบไม้ผลิ) เฉดสีเหล่านี้เปล่งประกายภายในร้านอาหาร Waka Haiku Setsugekka ด้วยความช่วยเหลือของไฟ LED จำนวนมาก

ร้านอาหารคอสมอสในโซเฟียบัลแกเรียโดยโรงงาน PiXL

 

บริษัท ผลิตแสงสว่างPiXL Factory ได้ทำการติดตั้งที่สวยงามภายในร้านอาหาร 'Cosmos' ในโซเฟียประเทศบัลแกเรียโดยจำลองรูปทรงบนท้องฟ้าที่เลียนแบบการเคลื่อนไหวของดาวเคราะห์ ทรงกลมที่สร้างขึ้นเองถูกวางไว้บนรางเพื่อให้พวกมันเคลื่อนที่อย่างต่อเนื่องสะท้อนให้เห็นถึงรูปแบบชีวิตจริงของดาวเคราะห์ในอวกาศ

CarbonCabron Grillhouse โดย Cadena + Asociados

 

ท่อนไม้จำนวน 6,300 ท่อนวางเรียงซ้อนกันอยู่รอบ ๆ ภายในของ CarbonCabron ซึ่งเป็นบ้านปิ้งย่างที่ออกแบบโดยCadena + Asociadosซึ่งทำให้เกิดความเป็นธรรมชาติ แม้ว่าจะมืดและเป็นสีเดียว แต่พื้นที่ก็สามารถรักษาความรู้สึกอบอุ่นได้ด้วยความช่วยเหลือของไม้ทั้งหมด

NOMA Pop-Up ใน Tulum เม็กซิโกโดย La Metropolitana

ป่าทึบที่เขียวชอุ่มของ Tulum ประเทศเม็กซิโกมอบบรรยากาศทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับร้านอาหารป๊อปอัพแห่งใหม่ของ NOMA La Metropolitana บริษัท ออกแบบของเม็กซิกันทั้งหมดต้องทำคือการเสริมด้วยสีและวัสดุเสริมจากคาบสมุทร Yucatan เช่น chukum ไม้ tzalam กรวดและสิ่งทอในท้องถิ่น “ ชีวิตในเมืองใหญ่ทำให้เราเชื่อมต่อกับถิ่นทุรกันดารได้น้อยลง” พวกเขากล่าว “ ในโลกที่ทุกอย่างดูเหมือนมีโครงสร้างอย่างนั้นเราพบว่ามันเป็นพื้นฐานในการฟื้นคืนธรรมชาติที่ปรับตัวได้เพื่อที่จะรู้สึกถึงดินด้วยเท้าของเราเองอีกครั้งและในการทำเช่นนั้นเราสามารถตระหนักได้ว่าการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับความไม่แน่นอน”

ร้านอาหาร Enigma ในบาร์เซโลนาโดย RCR Arquitectes

ร้านอาหาร 'Enigma' ที่ได้รับการขนานนามอย่างเหมาะสมในบาร์เซโลนาเป็นความร่วมมือระหว่างRCR Arquitectesและอัลเบิร์ตอาเดรียเชฟชื่อดังชาวคาตาลันผู้โด่งดังจากอาหารทดลองของเขา ประสบการณ์อันน่าประทับใจทำให้ร้านอาหารอยู่ในพื้นที่ที่ดูเหมือนจะละลายและเปลี่ยนไปด้วยการออกแบบที่อิงจากภาพวาดสีน้ำของAdriá คุณภาพของสีน้ำเลียนแบบวัสดุที่คาดไม่ถึงเช่นแก้วและหิน

Cycladic Cafe ในเอเธนส์โดย Kois Associated Architects

Kois Associated Architectsใช้รูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์สีขาวของการออกแบบของ Grecian และปรับปรุงให้ทันสมัยด้วยหลังคาเพดานที่สวยงามซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงของโลก สำหรับ Cycladic Cafe ของเอเธนส์นักออกแบบได้ทำงานร่วมกับสถาปนิกภูมิทัศน์ Doxiadis + - ซึ่งตัดกันเส้นสายที่ชัดเจนของสถาปัตยกรรมกับความเขียวชอุ่มของพืชพรรณที่เหมือนป่าโดยรอบ

Poke Poke ในเซี่ยงไฮ้โดย Studio Doho

Studio Dohoนำชิ้นส่วนเล็ก ๆ ของฮาวายมาที่เซี่ยงไฮ้ด้วยร้าน 'Poke Poke' ร้านอาหาร 'ท่องเมือง' ที่มีซุ้มกระเบื้องน้ำที่มีเสน่ห์ซึ่งช่วยปรับปรุงมุมถนนเล็ก ๆ ในพื้นที่ที่พลุกพล่านของเมือง โดยไม่ต้องใช้แบบแผนหรือสัญลักษณ์ที่โจ่งแจ้ง บริษัท สามารถจับภาพจิตวิญญาณของชาวฮาวายได้เล็กน้อยเคาน์เตอร์กลางแจ้งที่ทำจากไม้ยาวคล้ายกับกระดานโต้คลื่นที่ลอยอยู่เหนือเกลียวคลื่น มันอาจจะไม่ใช่ระดับไฮเอนด์ แต่ก็เป็นตัวอย่างที่ดีของการออกแบบสไตล์โมเดิร์นมินิมอลที่ชวนให้นึกถึงเป็นพิเศษ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: PlengDee, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่ใส่แมสก์แล้วยุ่งอะไร!? หลังจากนั้น ชีวิตสาวหัวร้อนเปลี่ยนทันที!!ครูค่อนประเทศแซะแซ่บ!!! ย้อนดูประวัติรับจ๊อบครูเต้ย ฟุ้งใครจะคิดหนีสอนไปรับจ๊อบช่างหัวมัน​ สปิริตและความตั้งใจมันต่างกัน(คลิป)​"หุ่งข้าวยังไม่เป็นจะปฎิรูปประเทศ" หลวงพี่กาโตะ วาทะธรรมะสะเทือนโชเชียลของถึงช้า..ใส่อารมณ์ "ต้นไม้มีราคามากกว่าเงินเดือนของพวก....น๊ะ"'สุพจน์ ไข่มุกด์' อดีต​ตุลาการศาล​รธน.เจ้าของวลี "รอให้ถนนลูกรังหมดไปจากประเทศไทยก่อน" ชี้อย่าโทษ รธน. ปม 'ธรรมนัส' ยันเขียนดีแค่ไหน คนใช้ไม่ดี ก็ไร้ผลระทม!! โควิดยังไม่หมด น้ำก็มาท่วมอีกสะดุ้งทั้งโลก ซีอีโอ "ไฟเซอร์" แฉใคร?ผลการศึกษาใน "โลกจริง" พบว่า Sinovac มี "ประสิทธิภาพสูง"แฟนละครเซ็ง!! หลังละคร “กระเช้าสีดา” หยุดออกอากาศชั่วคราวไม่ใส่แมส ปากดี....ก่อนเกิดเหตุปากดีด่าฉอดๆ ล่าสุดมือไม้อ่อนกันเลยที่เดียวฟังอีกด้าน “เจ้าสาว” เปิดใจทั้งน้ำตา หรือเขาตั้งใจหักหน้าหนู!!นำตัวแพนกวิน ออกจาก รพ.ราชทัณฑ์ ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลวิภาวดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ขี้เถ้า กับชากศพอาชีพนักแต่งเพลงละคร35 ภาพประวัติศาสตร์กับการเรียนรู้ของมนุษยชาติ10 เคล็ดลับในการฝึกฝนศิลปะแห่งจิตวิทยาย้อนกลับ
ตั้งกระทู้ใหม่