หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

เมืองใต้ดินที่หายไปนาน 10 แห่ง

 

พื้นที่ใต้ดินตอนนี้เงียบงันและมีใยแมงมุมครั้งหนึ่งเคยคึกคักไปด้วยกิจกรรมซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นความหลากหลายที่ผิดกฎหมาย - ร้านขายของลับเฉพาะที่อยู่อาศัยฝิ่นการลักลอบค้าและเป็นศูนย์กลางการค้ามนุษย์ คนอื่น ๆ ก็เป็นเมืองทั้งเมืองสำหรับตัวเองพร้อมด้วยลานสเก็ตโรลเลอร์ บางเรื่องยังคงเป็นปริศนาอยู่หลายทศวรรษหลังจากการค้นพบ คอมเพล็กซ์ใต้ดินที่เคยรุ่งเรืองทั้ง 10 แห่งนี้ถูกทิ้งร้างเป็นเวลาหลายปีและเกือบถูกลืมไปแล้วเมื่อเมืองที่อยู่เหนือวิวัฒนาการ

อุโมงค์ใต้ดินโบราณของเยอรมนี

ไม่มีใครระแคะระคายว่าทำไมเครือข่ายของอุโมงค์หินที่รกจึงเกิดขึ้นในห้องครัวของบ้านไร่ทางเดินของโบสถ์และศูนย์กลางของสุสานในเมืองเล็ก ๆ ใกล้มิวนิก รัฐบาวาเรียของเยอรมันเต็มไปด้วยระบบอุโมงค์ดังกล่าวอย่างน้อย 700 แห่ง แต่อาจไม่มีใครลึกลับเท่า Erdstall ซึ่งถูกค้นพบเมื่อโคนมกินหญ้าตกลงสู่พื้นโลกในทันใดเผยให้เห็นช่องเปิด อุโมงค์มีความคับแคบอย่างน่าอึดอัดซึ่งนำไปสู่ตำนานท้องถิ่นที่พวกเขาสร้างขึ้นโดยเอลฟ์ นักโบราณคดีได้ยกเลิกการใช้เป็นพื้นที่เก็บของหรือที่อยู่อาศัยสำหรับปศุสัตว์และพบสิ่งประดิษฐ์น้อยมากภายในทำให้ความลึกลับยิ่งขึ้น เชื่อกันว่ามีการสำรวจเพียง 10% ของระบบอุโมงค์ทั้งหมดเท่านั้น

เบอร์ลิงตันบังเกอร์อังกฤษ

 

 

เส้นทางรถไฟลับนำไปจากพระราชวังของกรุงลอนดอนโดยตรงไปยังบังเกอร์ป้องกันระเบิดนิวเคลียร์ที่มีถนนหกสิบไมล์และทะเลสาบใต้ดินของตัวเองห่างจากเมืองเล็ก ๆ Corsham ประมาณ 100 ฟุต Burlington Bunker สร้างขึ้นในทศวรรษที่ 50 เพื่อเป็นที่ตั้งของพนักงานรัฐบาลกลาง 4,000 คนในระหว่างการโจมตีด้วยนิวเคลียร์ Burlington Bunker เป็นเมืองสำหรับตัวเองอย่างแท้จริงด้วยห้องครัวสถานที่ซักรีดผับของตัวเองและศูนย์กลางการสื่อสารซึ่งนายกรัฐมนตรีจะกล่าวถึงประเทศใน เหตุการณ์การโจมตี สามารถทนต่อระเบิดรังสีและก๊าซพิษได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยปลอดภัยและมีสุขภาพที่ดีตลอดระยะเวลาสามเดือน แต่ไม่มีใครนอกผู้ที่มีระดับการกวาดล้างที่เหมาะสมรู้ด้วยซ้ำว่าสถานที่แห่งนี้มีอยู่จนถึงปี 2547 เมื่อถูกปลดประจำการ ผนังถูกปกคลุมไปด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังอุปกรณ์ครัวยังคงพร้อมที่จะปั่นอาหารเป็นร้อย ๆ ได้ตลอดเวลาเตียงนอนในผ้าปูที่นอนสีขาวและหมอนสีแดงอ่านเพิ่มเติมและดูภาพถ่ายหลายร้อยภาพที่ BBC

อุโมงค์เซี่ยงไฮ้: พอร์ตแลนด์โอเรกอน

 

ชายและหญิงที่ไม่ได้สติซึ่งถูกวางยาด้วยการหลับในถูกทำให้ล้มลงหรือไร้ความสามารถครั้งหนึ่งเคยถูกนำตัวผ่านอุโมงค์ที่จมน้ำจากพอร์ตแลนด์โรงแรมในโอเรกอนและชั้นใต้ดินของธุรกิจไปยังแม่น้ำ Willamette ในอัตราสูงถึงสิบต่อวัน ในตอนแรก ' Shanghai Tunnels ' ถูกสร้างขึ้นเพื่อป้องกันอุปกรณ์ของเรือให้พ้นฝนและขนส่งเสบียงไปยังเมือง แต่ระหว่างปี 1850 ถึง 1941 พวกเขาเป็นสถานที่ที่มืดมนสำหรับการค้าทาสที่เฟื่องฟู พอร์ตแลนด์กลายเป็นที่รู้จักในนาม "พระราชวังต้องห้ามแห่งตะวันตก" เนื่องจากการค้า "เซี่ยงไฮ้หนิง" ซึ่งผู้ชายถูกจับและขายให้กัปตันเรือเป็นทาส แต่แน่นอนว่าผู้หญิงก็ไม่ปลอดภัยจากอันตรายเช่นกันพวกเธอมักจะถูกลักพาตัวขายและถูกส่งไปยังเมืองที่ห่างไกลเพื่อถูกจับเป็นทาสทางเพศ

พื้นที่ใต้ดินเหล่านี้ส่วนใหญ่ถูกเติมเต็มในขณะที่พอร์ตแลนด์เติบโตขึ้นในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาและเท่าที่ทุกคนรู้ไม่มีที่ยังนำไปสู่ริมน้ำ แต่ Cascade Geographic Society จัดทัวร์ชมส่วนที่ยังเข้าถึงได้และกำลังขุดอุโมงค์ใหม่

อุโมงค์สุดพิเศษแห่ง Moose Jaw ประเทศแคนาดา

 

บนพื้นผิวเมืองMoose Jawดูเหมือนจะไม่แตกต่างจากเมืองเล็ก ๆ ทางประวัติศาสตร์อื่น ๆ อีกมากมายในซัสแคตเชวันแคนาดา แต่ใต้ทางเท้าเป็นอุโมงค์เขาวงกตที่สร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ซึ่งในที่สุดก็กลายเป็นที่รู้จักในชื่อ 'Al Capone's Hangout' เดิมสร้างขึ้นเพื่อให้พนักงานในอาคารสามารถย้ายจากอาคารหนึ่งไปยังอีกอาคารหนึ่งเพื่อให้เตาเผาดำเนินต่อไปในฤดูหนาวที่หนาวจัด แต่ผู้อพยพชาวจีนหลบหนีการข่มเหงในช่วงภัยสีเหลืองในที่สุดก็ย้ายเข้าไปอยู่ในพวกเขาและเริ่มสังคมใต้ดินเล็ก ๆ ของพวกเขาเอง นอนตีสามถึงเตียงพวกเขาทำงานหนักเป็นเวลานานเพื่อเงินเพียงเล็กน้อยและผ่อนคลายตัวเองด้วยฝิ่น จากนั้นเมื่อมีการห้ามเข้าเมืองเมืองนี้ก็กลายเป็นศูนย์กลางของการเล่นเหล้ารัมการพนันและการค้าประเวณี ข้อมูลอ้างอิงของ Al Capone มาจากตำนานที่ว่าคนร้ายมีส่วนได้ส่วนเสียในปฏิบัติการลักลอบ แต่ไม่มีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษรหรือภาพถ่ายที่เขาเคยไป

วันนี้อุโมงค์เปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปีแม้ว่าผู้อยู่อาศัยจะถูกแทนที่ด้วยแอนิมาทรอนิกส์มานานแล้วและถังเหล้าเถื่อนพร้อมภาชนะเปล่า

ร้านค้าลึกลับใต้ Leavenworth แคนซัส

 

 

ใครเป็นผู้สร้างเมืองลึกลับใต้ถนนใน Leavenworth รัฐแคนซัสและทำไม? หลายปีหลังจากถูกค้นพบระหว่างงานก่อสร้างไม่มีใครรู้ ส่วนที่แปลกที่สุดก็คือพื้นที่ใต้ดินที่เป็นความลับนี้ไม่ได้เป็นเพียงเครือข่ายของอุโมงค์เท่านั้น แต่มันถูกปิดกั้นหลังจากบล็อกของหน้าร้านจริงซึ่งคล้ายกับพื้นที่ที่สร้างขึ้นจากพื้นดิน เมืองนี้ดูเหมือนจะมีอายุย้อนไปถึงปี 1800 และบางคนคาดเดาว่าเมืองนี้ถูกใช้เพื่อการเป็นทาสหรือผู้ลี้ภัย คนอื่น ๆ สงสัยว่าบางทีพวกเขาอาจเป็นเพียงเรื่องราวด้านล่างของสถาปัตยกรรมเหนือพื้นดินซึ่งถูกซ่อนไว้เมื่อถนนถูกสร้างขึ้นมากว่าศตวรรษ น่าเสียดายที่ผู้อยู่อาศัยใน Leavenworth อาจไม่เคยเรียนรู้เรื่องราวที่แท้จริงของพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจนี้เนื่องจากการก่อสร้างอย่างต่อเนื่องขู่ว่าจะฝังไว้ตลอดไป

เมืองใต้ดินของปักกิ่ง

ในขณะที่พื้นที่ใต้ดินในประวัติศาสตร์ของจีนบางส่วนได้รับการปรับปรุงเป็นบาร์คลับและโรงแรมใต้ดิน (ตามตัวอักษร) เมืองใต้ดินของปักกิ่งยังคงมืดมิดชื้นและน่าขนลุกเหมือนตอนที่มันถูกทิ้งอย่างแท้จริง สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่หลบระเบิดในช่วงทศวรรษ 1970 เพื่อรอสงครามนิวเคลียร์กับสหภาพโซเวียตอุโมงค์ที่ซับซ้อนครอบคลุมพื้นที่ 33 ตารางไมล์ประกอบด้วยร้านอาหารคลินิกโรงเรียนโรงละครโรงงานลานสเก็ตโรลเลอร์สเก็ตโกดังเก็บธัญพืชและน้ำมัน และช่องว่างสำหรับเพาะปลูกอาหารที่ต้องการแสงน้อยเช่นเห็ด มีประตูคอนกรีตหนาและระบบระบายอากาศที่ซับซ้อน ที่น่าแปลกใจคืออุโมงค์ส่วนใหญ่ถูกขุดด้วยมือโดยพลเมืองท้องถิ่น 300,000 คนรวมทั้งเด็กเล็กด้วย แม้ว่าจะได้รับการดูแลโดยรัฐบาลในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา แต่การเลิกใช้และเอฟเฟกต์แคปซูลเวลาทำให้คอมเพล็กซ์มีอากาศที่ไม่สงบ ทัวร์อย่างเป็นทางการของการยืดเส้นเล็ก ๆ ของเมืองนี้เปิดให้บริการระหว่างปี 2000 ถึง 2008 แต่หลังจากนั้นก็ปิดปรับปรุง

Seattle Underground

 

การเติบโตและการเพิ่มขึ้นในแนวดิ่งของเมืองคือคำอธิบายของพื้นที่มืดที่มีขึ้นเครื่องใต้ซีแอตเทิล. เมื่อเมืองนี้ก่อตั้งขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 ช่องว่างเหล่านี้อยู่ที่ระดับพื้นดินและเมื่อถนนมีการยกระดับขึ้นพวกเขาก็ไม่ได้ใช้งาน การตัดสินใจยกระดับถนนเกิดขึ้นหลังจากไฟไหม้ครั้งใหญ่ในซีแอตเทิลเมื่อปี 2432 ทำลาย 31 ช่วงตึกของเมือง จัตุรัสไพโอเนียร์ของซีแอตเทิลถูกสร้างขึ้นบนพื้นดินที่มีน้ำท่วมขังซึ่งเป็นปัญหาซ้ำซาก ดังนั้นแทนที่จะสร้างโครงสร้างที่หายไปเหมือนเดิมเจ้าหน้าที่ของเมืองจึงตัดสินใจที่จะปรับระดับถนนให้สูงขึ้นหนึ่งถึงสองชั้นโดยฝังส่วนที่เหลือของเมืองเดิม ในช่วงเปลี่ยนผ่านมีถนนสูงกว่าทางเท้า 8-32 ฟุตผู้คนต้องใช้บันไดเพื่อข้ามถนน ดังนั้นรูปแบบใหม่ของการเสียชีวิตที่ตีซีแอตเทิล: คนขี้เมา 17 คนล้มลงจนเสียชีวิตจากการก้าวออกจากถนนและตกลงไปบนทางเท้าด้านล่าง เป็นเวลาหลายสิบปีแล้วที่พื้นที่ชั้นหนึ่งที่เหลืออยู่ด้านล่างนี้ถูกใช้เป็นห้องเล่นการพนันโรงฝิ่นร้านค้าพิเศษหรือร้านดอกไม้ที่ผิดกฎหมายสำหรับคนจรจัด ส่วนเล็ก ๆ ของ Seattle Underground ได้รับการบูรณะโดยเพิ่มทางเดินไม้และราวบันไดเพื่อรองรับทัวร์

 

Wieliczka, โปแลนด์

 

เหมืองเกลือ Wieliczkaของโปแลนด์สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 และผลิตเกลือแกงอย่างต่อเนื่องจนถึงปี 2550 เมื่อการขุดถูกยกเลิกเนื่องจากน้ำท่วม เป็นหนึ่งในเหมืองเกลือที่เก่าแก่และเปิดดำเนินการมายาวนานที่สุดในโลกและมีทะเลสาบใต้ดิน เป็นที่รู้จักกันในนาม 'วิหารเกลือใต้ดินแห่งโปแลนด์' ซึ่งมีความสูงถึง 1,073 ฟุตจากพื้นและมีรูปปั้นทางประวัติศาสตร์บุคคลในตำนานและโคมไฟระย้า 'คริสตัล' ที่สลับซับซ้อนซึ่งแกะสลักจากเกลือสินเธาว์ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองทหารเยอรมันถูกยึดครองและยังเป็นที่ตั้งของศูนย์ฟื้นฟูและสุขภาพส่วนตัว แต่พื้นที่ส่วนใหญ่ที่น่าทึ่งนี้ถูกปิดโดยมีเพียง 2% เท่านั้นที่เปิดให้บุคคลทั่วไปใช้เส้นทางการเดินทาง 2.2 ไมล์

Kish อิหร่าน

เกาะ Kish เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะสถานที่จัดปาร์ตี้สุดหรูคล้ายกับ South Beach ที่เต็มไปด้วยต้นปาล์มสระว่ายน้ำห้างสรรพสินค้าและคอนโดมิเนียมที่ทันสมัย ไม่มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่จะพูดถึงหรือสิ่งอื่นใดที่จะให้เบาะแสเกี่ยวกับสิ่งที่ซ่อนอยู่ใต้ท้องถนนและสนามหญ้าที่ตกแต่งอย่างสวยงาม Underground Kish หรือที่รู้จักกันในชื่อ Kariz-e-Kish หรือ Kish Qanatเป็นระบบไฮดรอลิกที่มีอายุย้อนกลับไป 2,500 ปี น้ำไหลลงมาจากภูเขาและถูกกรองตามธรรมชาติโดยรากฐานปะการังของเกาะก่อนที่จะถูกพัดพาไปยังหุบเขาที่แห้งแล้ง อุโมงค์ปะการังที่ซับซ้อนใกล้บ่อน้ำใช้พื้นที่มากกว่า 5 ไมล์และเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับการเสริมด้วยหินและปูนเพื่อเปิดให้เข้าชมได้

ห้องใต้ดินของเอดินบะระสกอตแลนด์

เมืองเอดินบะระสกอตแลนด์สร้างขึ้นบนเนินเขาใหญ่เจ็ดลูก แต่วันนี้คุณคงไม่รู้ - พวกเขาถูกปกปิดด้วยสะพานห้าแห่งที่ทอดข้ามหุบเขาสร้างเครือข่ายพื้นที่ใต้ดินและสร้างกำแพงกั้นที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อเสริมสร้าง เมือง. แม้ว่าสิ่งนี้จะปกป้องผู้อยู่อาศัยในเมือง แต่ก็ยังบังคับให้พวกเขาอาศัยอยู่ในสภาพที่คับแคบและอึดอัดโดยสร้างสูงถึง 14 ชั้นแทนที่จะออกไปในชนบทโดยรอบ

หนึ่งในสะพานSouth Bridgeประกอบด้วยซุ้มหิน 19 แห่งและมีช่องว่างยาวกว่า 1,000 ฟุต เมื่อสร้างเสร็จในปี 1788 ผู้อยู่อาศัยคนโตซึ่งเป็นภรรยาของผู้พิพากษาที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เคารพนับถือได้รับเกียรติให้เป็นคนแรกที่ข้ามมันไป น่าเสียดายที่เธอเสียชีวิตสามวันก่อนการเปิดตัวครั้งใหญ่ดังนั้นในภารกิจเพื่อเป็นเกียรติแก่คำมั่นสัญญาของพวกเขาเจ้าหน้าที่ของเมืองจึงอุ้มเธอข้ามโลง ชาวเมืองที่เชื่อโชคลางในเอดินบะระถือเป็นลางบอกเหตุว่าสะพานแห่งนี้ถูกสาป

เมืองนี้ถูกสร้างขึ้นสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งมีการฝังซุ้มประตู 18 แห่งจากทั้งหมด 19 แห่งกลายเป็นที่อยู่อาศัยของคนยากจนที่ยากจนที่สุดตลอดจนใครก็ตามที่ต้องการทำงานในธุรกิจการค้าที่ผิดกฎหมายทุกประเภท อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นไม่นานการขาดแสงความร้อนการระบายอากาศและการสุขาภิบาลทำให้พื้นที่เหล่านี้ไม่น่าอยู่อาศัยและถูกทิ้งร้างและถูกลืม ในที่สุดในปี 1985 การขุดค้นได้เปิดเผยพวกเขาสู่โลกสมัยใหม่และเช่นเดียวกับพื้นที่ดังกล่าวจำนวนมากตอนนี้พวกเขาเปิดให้เข้าชม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แขก คำผกา โดนเจ้าของร้านน้ำพริกไล่ เหตุเพราะเป็นคนเสื้อแดง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปั๊กปั๊ก (Pagpag) อาหารที่ปรุงจากเศษขยะ อิ่มได้ในราคา 7 บาทแขก คำผกา โดนเจ้าของร้านน้ำพริกไล่ เหตุเพราะเป็นคนเสื้อแดงตำนาน "ขนมไหว้พระจันทร์" จาก "ความรัก" ที่ต่างถูกพลัดพรากจากกันจัดจ้านทุกย่านสี!!! หุ่นยนต์คาเมเลียนเปลี่ยนสีตามสภาพแวดล้อมแบบ Real-time
ตั้งกระทู้ใหม่