หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนาวจนน้ำกลายเป็นน้ำแข็งไปหมด ใช้ดื่มให้ล้างทำความสะอาดอะไรไม่ได้เลย


เขียนโดย Noxx
     ภัยพิบัติจากความหนาวเย็นดังกล่าว ทำให้ชาวญี่ปุ่นหลายคนต้องลำบาก โดย Takuya Hasegawa @hasetaku ซึ่งอาศัยอยู่ในเมือง Ishimaki จังหวัด Miyagi และเป็นเลขาธิการของกลุ่มชาวประมงหนุ่ม “Fisherman japan” ใน Tohoku ได้แชร์ภาพน้ำจากก๊อกนี้มา

 ความเย็นจัดส่งผลให้น้ำประปาในห้องครัวใช้การไม่ได้โดยสิ้นเชิง และหลายคนทวีตข้อความในทวิตเตอร์ว่า “มันแข็งจริงๆ !! ทำยังไงดี?” ทวีตดังกล่าวได้รับการรีทวีตมากกว่า 19,000 ครั้งและได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เช่นความเห็นอกเห็นใจจากผู้คนจำนวนมาก

แข็งมากจริงๆ

มีภูมิปัญญาในการฟื้นฟูแหล่งน้ำที่เป็นน้ำแข็งและ “วิธีการทิ้งน้ำ” ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในประเทศที่มีหิมะตก ได้ถูกส่งไปให้ได้ลองทำดู

ใช้ไดร์เป่าผมเพิ่มความร้อนให้ก๊อกน้ำเลย
ใช้ผ้าขนหนูห่อท่อไว้แล้วเอาน้ำร้อนราด

เพียงเท่านี้ก็สามารถกลับมาใช้น้ำได้แล้ว

รู้ไว้ก็ไม่เสียหลาย แม้อาจจะไม่ได้ใช้ในประเทศไทย แต่เผื่อไปเที่ยวประเทศที่หนาวๆ อาจจะได้ใช้ก็ได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,382 ครั้ง
เขียนโดย Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Noxx, ชื่อเเละนามสกุล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยแนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?คณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทย5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยแนวทางเลขเด็ดงวด 16 พฤษภาคม 2569 เลขเด่น 7 ถูกพูดถึงอีกครั้งใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ย้อนดูคณะยอดฮิตเมื่อ 10 ปีก่อน ปี 2569 ยังรุ่ง หรือบางคณะเริ่มร่วงแล้ว?6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันเจาะลึกนวัตกรรม ISB: โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สุดในไทยปี 2026“กลอรี่ โฮล”(Glory Hole) ประตูระบายน้ำสุดพิศวงใจกลางแคลิฟอร์เนียระวังสนิมกินทั้งคัน! "รูจิ๋วใต้ขอบประตูรถ" มีไว้ทำไม? เรื่องเล็กที่คนรักรถมองข้าม จนต้องเสียเงินซ่อมหลักหมื่นแบบไม่รู้ตัว!ย้อนรอยเมนูเด็ดรุ่นปู่ย่า! 4 วิธีกิน "ข้าวสวย" คู่กับผลไม้และน้ำมันหมู เรื่องแปลกที่อร่อยจริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ถนนแห่งความทรงจำกลางขอบโลก “Great Ocean Road” มรดกแห่งวีรชนและธรรมชาติอันยิ่งใหญ่มองเผินๆ คือกิ่งไม้…แต่ขยับได้! “แมลงกิ่งไม้ยักษ์” จอมพรางตัวแห่งออสเตรเลีย“The Road to Giza” ถนนลึกลับอายุ 4,600 ปี เส้นทางโบราณสู่มหาพีระมิดไม่ไปไม่ได้แล้วป่ะ? หอชมเมืองสมุทรปราการ วิวหลักล้านแต่ค่าเข้าหลักสิบ! (ระวังโดนแกงถ้าไปผิดวัน)
ตั้งกระทู้ใหม่