หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รักนี้ควรหยุดหรือไปต่อดี? เขามีเราอยู่ในใจแน่หรือเปล่านะ?

     สังเกตบ้างไหมว่าทำไมช่วงนี้เขาถึงได้ห่างๆ เราไปจัง ไม่อ้อน ไม่คิดถึง ไม่ห่วงใยกันแบบเดิมเลย หรือว่าที่ผ่านมามีแต่เราหรือเปล่านะ? ที่ทุ่มเทให้เขาฝ่ายเดียวโดยที่เขาไม่ได้สน ไม่ได้ใส่ใจต่อการเป็นอยู่ของเราเลย เราคิดไปเองฝ่ายเดียวว่าเรามีใจให้กันหรือเปล่า? อยู่กับคนไม่มีใจให้กันมีแต่จะเจ็บปวดนะเอ้อ มาลองเช็คกันให้ดีๆ ดีกว่าว่าควรหยุดแค่นี้หรือว่าไปต่อดีนะ?

 

 

8. ไม่อยากพูดคุยกัน

 

เดี๋ยวนี้โทรไปก็ไม่รับสาย หรือรับแล้วก็ไม่ว่างคุยตลอด แชมไปก็ไม่ค่อยตอบ ดองแชทนานมากกว่าจะตอบที ต่างจากแต่ก่อนอย่างเห็นได้ชัดแบบเนี่ยมันเป็นสัญญาณบอกอย่างชัดเจนแล้วล่ะ ว่าเค้าไม่อยากพูดคุยกับคุณน่ะ คนเราน่ะ ถ้ารักชอบกับจริง ยุ่งแค่ไหนก็มีเวลาตอบและคุยได้ทั้งนั้นแหละ

 

7. ไม่ค่อยอยากพบเจอกัน

 

ขนาดคุยโทรศัพท์ยังยาก เรียกมาเจอยิ่งยากเข้าไปใหญ่ ไม่ว่างมั่ง เหนื่อยเพลียบ้าง จะให้ไปหาก็ไม่พร้อม แต่เผลอๆ ก็เช็คอินร้านเหล้ามั่ง สนามบอลมั่ง ทีเพื่อนล่ะไปหาได้ แต่กับเราไหง หลีกลี้หนีหน้าขนาดเนี่ยคนที่รักชอบกันเขาไม่ทำกันหรอกนะ

 

6. ไม่คิดถึงอนาคตของกันและกัน

 

ในขณะที่เราวาดฝันวาดอนาคตอยากจะมีเขาในอีก 3-5 ปีข้างหน้า อยากทำนั่นทำนี่ไปนั่นไปนี่ด้วยกัน แต่เขากลับเรื่อยเปื่อย อยู่ด้วยกันไปวันๆ ไม่มีแพลนอะไรเผื่อไว้สำหรับชีวิตเราบ้างเลย ถ้ามีเขาแล้วเหมือนไม่มีแบบนี้ ไม่มีคงไม่เหนื่อยใจมากกว่าล่ะมั้ง

 

5. ไม่สนใจจะแชร์ชีวิตส่วนตัว

 

ในขณะที่เรามีอะไร เจออะไรก็อยากบอก อยากเล่าให้ฟัง แต่ทางเขากลับไม่มีอะไรอยากเล่าให้ฟังสักนิดเลย ทั้งๆ ที่เราก็อยากรู้อยากฟังชีวิตของเขาบ้างไหมล่ะว่าวันๆ ทำอะไร ไปพบเจออะไรมาบ้าง แค่เล่าให้ฟังบ้างมันลำบากหนักรึไงกันนะ? แต่ก็นั่นแหละ ถ้ารู้สึกเบื่อๆ ไม่ใส่ได้ใส่ใจใคร เราก็ไม่รู้สึกจำเป็นว่าต้องอยากเล่าให้ฟังไหมล่ะ?

 

4. ต้องเป็นฝ่ายยอมตลอด

 

เวลาคุณงอนเขา ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไร เรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ตาม งอนเองก็ต้องหายเอง ทะเลาะกันทีไร ก็เป็นเราอีกใช่ไหมล่ะ? ที่ต้องเป็นฝ่ายง้อเนี่ย? ทั้งที่เขาเป็นฝ่ายผิดหรือทำไม่ดีกับเราก่อนแท้ๆ ถ้าต้องเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็เหนื่อยใจนะ ไม่เคยต้องยอมใครมากขนาดนี้แล้วนะ

 

3. เป็นที่พึ่งให้ไม่ได้

 

ในยามที่เรามีปัญหาเนี่ย เขาสนใจเราแค่ไหน? ถ้าเป็นแฟนหรือคู่รักอื่นเค้าจะรีบใส่ใจให้การช่วยเหลือกันแล้วใช่ไหม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องน้อยก็ตาม แต่ถ้าเจอแบบ เหมือนปัญหาของเราไม่ใช่เรื่องของเขา ไม่ทุกข์ร้อนใดๆ ด้วยแบบนี้ บอกตรงๆ เสียความรู้สึกสุดๆ อ่ะ บางทีเพื่อนยังห่วงใยใส่ใจเรามากกว่าเลยด้วยซ้ำนะ ทีเรื่องของเขาเรายังเป็นเป็นปัญหาของเราเสมอคอยช่วยเหลือทุกอย่างแท้ๆ

 

2. ต้องคอยออกรับแทน แก้ตัวให้ตลอด

 

เริ่มมีเสียงเตือนมาจากคนรอบข้างแล้วบ้างไหม? ทั้งเรื่องที่เขาไม่มีเวลาให้เราบ้างเลย หรือเรื่องนิสัยแย่ๆ ของเขา เค้ารักเราบ้างไหม? ที่ทำให้เราต้องมาคอยแก้ต่างให้ว่า ช่วงนี้เค้างานยุ่งมาก เขาคงเครียดๆ นะ เลยไม่มีเวลาให้ ไม่ค่อยใส่ใจ เค้าเหนื่อยเลยแค่พูดจาไม่ดี อะไรแบบนี้ ถ้าต้องคอยแก้ตัวให้ตลอดก็เริ่มหวั่นๆ กับคำพูดของคนอื่นแล้วเหมือนกันนะ

 

1. ไม่ใส่ใจต่อความทุ่มเทของคุณ

 

เหนื่อยไหมกับการที่ทำอะไรดีๆ ให้ทุกอย่าง ดูแล ห่วงใย ใส่ใจ ช่วยเหลือเขาทุกอย่าง เพื่อเขาแล้วทำได้ทำให้เสมอ แต่เขาไม่แม้แต่จะขอบคุณเลยด้วยซ้ำไป เรามีค่าสำหรับเขาบ้างไหมนะ? เหมือนไม่มีตัวตนสำหรับเขาเเลยนะ ทั้งๆ ที่เราก็พยายามในส่วนของเราเต็มที่แล้วๆ แท้ๆ แต่เหมือนเขาไม่ได้แคร์เราเลย

 

 

ถ้าหนุ่มของเธอมีสัญญาณทั้งหลายเหล่านี้ก็เตรียมตัวเตรียมใจไว้เถอะ มันเป็นสัญญาณของคนที่ไม่มีใจให้แล้วชัดๆ โอกาสกลับมารักเหมือนช่วงใหม่ๆ ที่รู้จักกันก็มีนะ หากเค้าคิดได้และเห็นเราเป็นคนสำคัญ แต่ถ้าทุ่มเทไปสักระยะแล้วยังไม่มีอะไรดีขึ้น ก็กลับมารักตัวเองเถอะ แล้วเริ่มมองหาคนใหม่ที่เค้าจะเห็นคุณค่า พร้อมดูแลใส่ใจเราดีกว่านะ รีบทำใจกับการเปลี่ยนแปลง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเจ็บปวดไปกว่านี้ดีกว่าค่ะ เธอให้โอกาสเค้ามามากพอแล้ว ให้โอกาสตัวเองไปเจอคนใหม่ๆ ที่ดีกว่านี้เถอะนะ

 

   

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: tiya, มยุริญ ผดผื่นคัน, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไม่ใช่แค่ฆ่าตัวตาย “สาวชุดแดง” ปีนออกมาเต้นก่อนโดดจากระเบียง คนเช่าตึกแห่ย้ายออกหนุ่มใจกล้า สั่งครีมทาหน้าให้ประยุทธ์ !!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
หาก..คุณรักใคร.สักคนเพราะลูกทุกคน มีแม่ได้เพียงคนเดียวกูรู้ว่า . . มึงผ่านอะไรมาไม่มีใคร..เตรียม“ ร่ม ”ไว้ตลอดเวลา
ตั้งกระทู้ใหม่