หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เห็ดงอกในหม้อไฟแบบเกาหลี ทำกินที่ไทยอร่อยไม่แพ้กัน(พากย์ภาษาอีสาน)

เนื้อหาโดย บัวหิมะ

เห็ดงอกในหม้อไฟแบบเกาหลี ทำกินที่ไทยอร่อยไม่แพ้กัน(พากย์ภาษาอีสาน)

วัตถดิบ

1.ผักกาดขาว 1 หัวใหญ่

2.กระเทียม 8-10 กีบ

3.เห็ดชิเมจิขาว 1 ห่อ

4.หมูสไลด์  200 กรัม

5.โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ

7.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

8.ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ

9.น้ำตาล ทราย 1 ซ้อนโต๊ะ

10.งาขาว ไว้โรยหน้า

 

วิธีทำ

1.ล้างทำความสะอาดผักกาดขาว แล้วนำมาตัดหัวและตัดท้าย เราจะใช้แค่ส่วนกลาง

2.เตรียมน้ำราด ตักโคชูจัง ลงถ้วย ตามด้วยใส่ซอสพริก น้ำมันงาน และน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย กระเทียมตำระเอียด และงาขาว น้ำเปล่า 1ช้อนโต๊ะก่อน และคนให้เครื่องปรุงเข้ากันอย่างดี

3.นำผักกาดขาวที่เตรียมไว้ มาวางรองแล้วนำหมูสไลด์มาวางบนผักกาดขาว ทำเป็นชั้นๆสลับกันไป พอทำเสร็จแล้วให้นำไปใส่หม้อ

4.ราดน้ำที่เตรียมไว้ ลงไปในหม้อ และนำเห็ดชิเมจิขาวมา ปักลง แทรกๆ ตามช่องว่างของผักกาดขาว ปิดฝาใช้ไฟอ่อนค่อนข้างกลาง ต้มไปจนผักสุกและเปื่อย ตักเสริฟใส่ถ้วยหรือจานก็ได้ หรือจะทานแบบหม้อไฟก็อร่อย อย่าลืมโรยงาขาวด้วยนะ

เนื้อหาโดย: บัวหิมะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
บัวหิมะ's profile


โพสท์โดย: บัวหิมะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: บัวหิมะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568ชาวต่างด้าวข้ามฝั่งมาคลอดฟรี คนไทยเสียงแตก งานนี้ใครได้ ใครเสีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เฮ! เงินไร่ละพันยังมาต่อเนื่อง! ชาวนารับเงินช่วยเหลือ ธ.ก.ส. กันอยู่หรือเปล่า? มาอัปเดตกันหน่อย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูอาหารไทยเต้าเจี้ยวหลนรสเด็ดเคล็ดลับการต้มไข่ให้เป็นยางมะตูมเคล็ดลับง่ายๆ ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟูทำไมโดนัทถึงต้องมีรู
ตั้งกระทู้ใหม่