หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

เห็ดงอกในหม้อไฟแบบเกาหลี ทำกินที่ไทยอร่อยไม่แพ้กัน(พากย์ภาษาอีสาน)

เห็ดงอกในหม้อไฟแบบเกาหลี ทำกินที่ไทยอร่อยไม่แพ้กัน(พากย์ภาษาอีสาน)

วัตถดิบ

1.ผักกาดขาว 1 หัวใหญ่

2.กระเทียม 8-10 กีบ

3.เห็ดชิเมจิขาว 1 ห่อ

4.หมูสไลด์  200 กรัม

5.โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ

7.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

8.ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ

9.น้ำตาล ทราย 1 ซ้อนโต๊ะ

10.งาขาว ไว้โรยหน้า

 

วิธีทำ

1.ล้างทำความสะอาดผักกาดขาว แล้วนำมาตัดหัวและตัดท้าย เราจะใช้แค่ส่วนกลาง

2.เตรียมน้ำราด ตักโคชูจัง ลงถ้วย ตามด้วยใส่ซอสพริก น้ำมันงาน และน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย กระเทียมตำระเอียด และงาขาว น้ำเปล่า 1ช้อนโต๊ะก่อน และคนให้เครื่องปรุงเข้ากันอย่างดี

3.นำผักกาดขาวที่เตรียมไว้ มาวางรองแล้วนำหมูสไลด์มาวางบนผักกาดขาว ทำเป็นชั้นๆสลับกันไป พอทำเสร็จแล้วให้นำไปใส่หม้อ

4.ราดน้ำที่เตรียมไว้ ลงไปในหม้อ และนำเห็ดชิเมจิขาวมา ปักลง แทรกๆ ตามช่องว่างของผักกาดขาว ปิดฝาใช้ไฟอ่อนค่อนข้างกลาง ต้มไปจนผักสุกและเปื่อย ตักเสริฟใส่ถ้วยหรือจานก็ได้ หรือจะทานแบบหม้อไฟก็อร่อย อย่าลืมโรยงาขาวด้วยนะ

เนื้อหาโดย: บัวหิมะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: บัวหิมะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: บัวหิมะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เดือดมากแม่! งานเข้าเต็มๆชาวเน็ตแห่ "แบนพิธีกรจอมแฉ" ขึ้นเทรนด์ทวิตอันดับ 1 สั่นสะเทือนทุกวงการบันเทิงเบื่อเพื่อนบ้าน!!เปิดร้านขายข้างบ้านบอกถ้าแม่เขามากินให้กินฟรีนะ 5-10 บาทแขก คำผกา โดนเจ้าของร้านน้ำพริกไล่ เหตุเพราะเป็นคนเสื้อแดง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
สูตรการทำ ปูหลนเมนูที่คุณต้องลองอร่อยสุดๆสูตรทำแกงเลียงกุ้งสดแบบรสชาติต้นตำรับขั้นเทพ!!! ปอกส้มโอให้กลายมาเป็นน้องหมาสุดน่ารักเทคนิคปอกส้ม หั่นส้มไว้กินแบบง่ายๆ ไร้เม็ดกวนใจ ดูดีน่ากินด้วย
ตั้งกระทู้ใหม่