เห็ดงอกในหม้อไฟแบบเกาหลี ทำกินที่ไทยอร่อยไม่แพ้กัน(พากย์ภาษาอีสาน)
เห็ดงอกในหม้อไฟแบบเกาหลี ทำกินที่ไทยอร่อยไม่แพ้กัน(พากย์ภาษาอีสาน)
วัตถดิบ
1.ผักกาดขาว 1 หัวใหญ่
2.กระเทียม 8-10 กีบ
3.เห็ดชิเมจิขาว 1 ห่อ
4.หมูสไลด์ 200 กรัม
5.โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำตาล ทราย 1 ซ้อนโต๊ะ
10.งาขาว ไว้โรยหน้า
วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดผักกาดขาว แล้วนำมาตัดหัวและตัดท้าย เราจะใช้แค่ส่วนกลาง
2.เตรียมน้ำราด ตักโคชูจัง ลงถ้วย ตามด้วยใส่ซอสพริก น้ำมันงาน และน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย กระเทียมตำระเอียด และงาขาว น้ำเปล่า 1ช้อนโต๊ะก่อน และคนให้เครื่องปรุงเข้ากันอย่างดี
3.นำผักกาดขาวที่เตรียมไว้ มาวางรองแล้วนำหมูสไลด์มาวางบนผักกาดขาว ทำเป็นชั้นๆสลับกันไป พอทำเสร็จแล้วให้นำไปใส่หม้อ
4.ราดน้ำที่เตรียมไว้ ลงไปในหม้อ และนำเห็ดชิเมจิขาวมา ปักลง แทรกๆ ตามช่องว่างของผักกาดขาว ปิดฝาใช้ไฟอ่อนค่อนข้างกลาง ต้มไปจนผักสุกและเปื่อย ตักเสริฟใส่ถ้วยหรือจานก็ได้ หรือจะทานแบบหม้อไฟก็อร่อย อย่าลืมโรยงาขาวด้วยนะ