หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

8 วิธีจัดตู้เสื้อผ้าที่ช่วยให้คุณแต่งตัวได้เร็วขึ้น!

เวลาจะเลือกเสื้อผ้าทีไรต้องเวลานานๆ ทุกที ลองมาหาวิธีทำให้แต่งตัวได้ง่ายกว่าเดิมกัน

 

      ปัญหาของคุณสาวๆ อย่างหนึ่งก็คือ มีเสื้อผ้าอยู่มากมายเต็มตู้แต่ก็ยังคงบ่นอยู่เสมอว่า "ไม่รู้จะใส่อะไรดี?" หรือ "ไม่มีเสื้อผ้าให้ใส่เลย" กันอยู่เป็นประจำ ส่วนหนึ่งก็มาจากการจัดเสื้อผ้าในตู้ไม่เป็นระเบียบ เก็บของที่ไม่จำเป็นเอาไว้ในตู้มากเกินไป ลองมาจัดมาเคลียร์ตู้กันดูก่อนเลยค่ะ แต่หากว่ายังไม่รู้จะเริ่มจัดจากตรงไหนก่อนดีก็มาดูทริคที่ Noxx จะนำมาฝากให้ในวันนี้กันนะคะ

 

 

8. อย่าทำตู้เสื้อผ้าให้เหมือนร้านขายเสื้อ

อย่าทำให้เหมือนร้านขายเสื้อที่มีเอาไว้โชว์ดูสวยๆ แต่ไม่ได้เอาไว้ใส่นะจ๊ะ อะไรที่คาทิ้งไว้ อย่างเกงเอวสูง เข็มขัดโต ที่เธอไม่ได้หยิบเอามาใส่เลยก็ควรไปขายต่อ หรือบริจาคเสียอย่าเก็บเอาไว้แบบนั้น เพราะก็จะเป็นการเก็บไปแบบเรื่อยๆ เปลืองพื้นที่ตู้เสียเปล่าๆ เข้าใจว่าการคัดของออกจากตู้เสื้อผ้านี่มันยาก แต่ตัวไหนที่เธอไม่ชอบไม่ได้อยากใส่เนี่ย น่าจะตัดใจเอาออกจากตู้ง่ายที่สุดแล้วใช่ไหมล่ะ?

 

7. จัดหมวดเสื้อให้เหมาะสมกิจกรรม

แยกอย่างง่ายที่สุดเสื้อผ้าใส่ไปทำงาน เสื้อผ้าไปเที่ยว และเสื้อผ้าใส่สบายๆ อยู่บ้านจะจัดหมวดไหนไว้ทางซ้าย ทางขวา ตรงกลางก็ตามแต่ที่สะดวกเลย ขอแค่ให้อยู่ในหมวดเดียวกันก็พอ ส่วนเสื้อผ้าที่นานๆ ต้องหยิบมาใส่สักทีอย่างเสื้อกันหนาว เสื้อโค้ทไปใส่เที่ยวต่างประเทศก็พับเก็บหาที่ไว้ต่างหาก ยิ่งถ้ามีถุงซิปล๊อคสูญญากาศด้วยก็จะถนอมเสื้อผ้า และทำให้พื้นที่ของตู้มีมากขึ้นหยิบเสื้อผ้าใส่ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมค่ะ

 

6. เก็บสิ่งที่จำเป็นต้องใช้เอาไว้ใกล้ๆ

เราควรสิ่งที่ใช้กับเสื้อผ้าไว้ในตู้เสื้อผ้าเลย อย่างลูกกลิ้งเก็บขนสัตว์หรือฝุ่นบนเสื้อ กรรไกรตัดขี้ด้าย ที่ตัดเก็บขุยบนเสื้อผ้าเพื่อความเรียบร้อย เข็มกลัดที่มีไว้ฉุกเฉินหากเสื้อหรือกางเกงที่จะใส่มีปัญหา หรือกระทั่งชุดเข็มกับด้ายเผื่อว่าเสื้อผ้าชำรุดต้องการการแก้ไขเราก็สามารถหาได้โดยเร็วไว ไม่ต้องเสียเวลาหาว่าเอาไปไว้ที่ไหนนั่นเอง เพราะของเหล่านี้จำเป็นกับพวกเสื้อผ้าอยู่แล้ว

 

 

5. คัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกจากตู้เสื้อผ้า

ไม่จำเป็นต้องใช้ไม้แขวนกับทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเพิ่มพื้นที่ของตู้ให้มันรกเลยนะคะ รวมถึงบางคนอาจจะชอบเก็บของที่มาด้วยกับตอนซื้ออย่างถุงใส่เสื้อ กล่องใส่เข็มขัด กล่องใส่ผ้าพันคอเป็นต้น ที่จะเปลืองที่ในตู้โดยใช่เหตุไปอีก หาที่เก็บที่ไว้ให้เรียบร้อยแทนดีกว่าค่ะจะเป็นลิ้นชักของตู้ก็ได้ หรืออาจจะไว้ในตู้ที่แยกออกมาจากตู้เสื้อผ้าอาจจะให้ความเป็นระเบียบเรียบร้อยกว่าด้วยค่ะ

 

4. เลือกเครื่องประดับที่ใช้ก่อนไปอาบน้ำ

แทนที่จะมัวแต่เสียเวลาเลือกว่าจะใส่ชุดไหนดี บางทีการเลือกเครื่องประดับก่อนการเลือกเสื้อผ้าก็อาจจะทำให้เราคิดออกว่าจะใส่ชุดอะไรดีในระหว่างที่กำลังอาบน้ำไปด้วยขึ้นมาก็ได้นะคะ ลองเอาไปทำดูได้ค่ะ เลือกเครื่องประดับมาอย่าง สร้อยคอและต่างหู แล้วลองคิดไปเรื่อยๆ ในช่วงที่กำลังอาบน้ำอยู่ว่า ชุดแนวไหนที่จะเหมาะกับเครื่องประดับที่คุณเลือกมาดู กว่าที่จะอาบน้ำเสร็จออกมาจากห้องน้ำก็เลือกได้พอดี ไม่ต้องเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ค่ะ

 

3. ทำที่ไว้ชุดชั้นในกางเกงในแบบร้านขาย

หลายๆ ครั้งที่เราซักและตากเหล่าชุดชั้นในเสร็จแล้ว ก็มักจะพับแล้วก็ยัดๆ ใส่ลิ้นชักไปใช่ไหมล่ะคะ เหมือนจะเรียบร้อยดี แต่เอาเข้าจริงๆ แล้วก็เละเทะ ไม่เป็นระเบียบเอาเสียเลย เลือกก็ยากหยิบก็ยาก ถ้าจัดเรียงได้เหมือนพวกร้านขายเสื้อผ้าได้ก็คงดีสินะ ดังนั้นแล้วลองไปหาไอเท็มเสริมสำหรับที่เก็บพวกชุดชั้นใน กางเกงในดูค่ะ แต่แบบที่เป็นช่องๆ ไว้เก็บเนี่ยน่าจะสะดวกสุดแล้วล่ะทั้งตอนเก็บและตอนใช้งานเลย

 

2. เลือกรองเท้าที่ต้องใส่เอาไว้ให้พร้อม

สาวๆ อย่างพวกเราเนี่ยมีรองเท้ามากมายหลายคู่จริงๆ เลยล่ะ บางคู่ก็เก็บไว้อย่างดีจนลืมไปเลยด้วยซ้ำ เพราะบางทีเราก็มักจะรีบร้อนออกจากบ้าน ดังนั้นเวลาเจอรองเท้าคู่ไหนวางอยู่ก็มักจะใส่ๆ ไปเลยเป็นส่วนใหญ่ ทำให้รองเท้าบางคู่ถูกละเลยไป ดังนั้นแล้วบางทีเราก็ควรมีการเลือกรองเท้าคู่อื่นๆ มาหมุนเวียนเอาไว้ใช้เสียบ้าง อีกทั้งรองเท้าบางคู่ก็ต้องจับคู่กับเสื้อผ้าบางแบบจะทำให้เรานึกออกควรแต่งชุดแบบไหนไปด้วยได้ค่ะ

 

   

 

1. หากรู้ล่วงหน้าก็เตรียมชุดเอาไว้เลย

อย่างเช่นคืนพรุ่งนี้รู้แล้วว่าจะมีแพลนไปงานปาร์ตี้เป็นต้น หากมีเวลาคุณก็ควรเตรียมเอาไว้เลยสามชุดเผื่อเอาไว้ เพื่อที่เมื่อถึงเวลาจะต้องไปจริงๆ แล้ว คุณก็จะสามารถประหยัดเวลามากขึ้น เพราะก็แค่มีตัวเลือกเพียงสามชุดเท่านั้น จะทำให้ประหยัดเวลาไปได้อีกมากโขเลย ทำให้มีเวลาพอสำหรับการทำผม แต่งหน้าได้ชิลๆ ไม่ต้องวุ่นวาย มัวแต่เปลืองเวลาไปการรื้อตู้เสื้อผ้า เลือกชุดอยู่นั่นเอง เพราะก่อนเวลาไปงานที่ไรเวลามักจะไม่พอและผ่านไปอย่างรวดเร็วเสมอเลยใช่ไหมล่ะ?

 

   

 

รับประกันเลยนะคะ ว่าถ้าทำตามนี้แล้วล่ะก็ จะหาเสื้อผ้าใส่ได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ แถมยังประหยัดเวลาได้อีกมากสำหรับการแต่งตัวเลยด้วย ดังนั้นแล้วลองมาจัดตู้เสื้อผ้ากันใหม่เถอะค่ะ

 

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เสียความรู้สึก ตรวจงานบ้านระดับ 5 ล้าน เจอชักโครกโยกได้ แถมวิศวะกรบอกให้ตรวจเฉยๆชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คาดไม่ถึง เห็นคลิปทวงหนี้ออกอากาศ 3 หมื่นล้านบนจอรถไฟฟ้าBTS ชี้ควรจ่ายหนี้อย่างไรการจอดรถแบบนี้ ผิดหรือถูก มองกันอย่างไร?เมียนมาสั่งประหารชีวิตผู้ประท้วงอีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศมันคืออะไร? อยู่ในหัวกุ้ง กินได้ไหมวอนผู้รู้ตอบทีคนที่นอนไม่หลับตอนดึก คือพวกที่ได้นิสัยมาจากบรรพบุรุษอีกราย "บอล เชิญยิ้ม" แจ้งข่าวติดโควิด-19 ใครที่ร่วมงานด้วยตรวจเชื้อด่วนเวียดนาม 🇻🇳 : ปลาดาวแห้งตายเกลื่อน เกาะฟุ้โกว๊ก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
นี่คือกระเป๋าใบละล้านสองแนะนำตัวช่วยทำสีผมเองที่บ้านญาญ่า อุรัสยา กับกระเป๋า Louis Vuitton รุ่น On The Go Limited Edition ที่มีเพียง 30 ใบในโลก👩‍❤️‍💋‍👩เมนูคนลดน้ำหนัก👨‍👦‍👦👨‍👦‍👦👨‍👦‍👦
ตั้งกระทู้ใหม่