หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หัวไชเท้าดอง สูตรดองเก็บไว้ทานได้นาน สูตรสะใภ้เกาหลีซอ อร่อยจริงๆ

เนื้อหาโดย บัวหิมะ

หัวไชเท้าดอง สูตรดองเก็บไว้ทานได้นาน สูตรสะใภ้เกาหลีซอ อร่อยจริงๆ

#หัวไชเท้าดอง #วิธีทำหัวไชเท้าดอง #สูตรสะใภ้เกาหลีซอ

วัตถุดิบ

1.หัวไชเท้า 1 หัว

2.เกลือ 1 ช้อนชา

3.น้ำส้มสายชู

วิธีทำง่ายๆ

1. ปอกเปลือก หัวไชเท้าของเรา และหั่นๆ ให้เป็นเต๋า แล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นเราพักให้สะเด็ดน้ำ

2.ระหว่างรอหัวไชเท้า ให้เรามาทำน้ำสำหรับดอง เตรียมถ้วย 1 ใบ เทน้ำตาลทรายลงไป ตามด้วยเกลือ และใส่น้ำส้มสายชู ให้ท่วมน้ำตาลทราย ขึ้นมานิดหน่อย และ คนให้น้ำตาลทราย เกลือ ละลาย ให้หมด

3.นำน้ำดองที่เตรียมไว้ ไป กวนในกะทะ ใช้ไฟอ่อน พอให้น้ำดองของเราร้อน และนำมาเทใส่ถ้วย เพื่อให้เย็น

4.นำหัวไชเท้าดองที่ล้างเตรียมไว้ มาใส่โหลแก้วหรือกล่องที่มีฝาปิด ก็ได้ พอใส่หัวไชเท้าเสร็จให้เรา น้ำน้ำดองที่เย็นแล้วมาเทใส่ให้ท่วมเลยครับ และปิดฝา น้ำไปเก็บไว้ในตู้่เย็น 1คืน ก็สามารถทานได้แล้ว สูตรนี้ สามารถเก็บไว้ทานได้นานหลายวัน แต่ส่วนใหญ่จะหมดก่อน อร่อยหวาน อมเปรี้ยว ตามแบบ สะใภเกาหลี ซอ เลยเด้อ

เนื้อหาโดย: บัวหิมะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
บัวหิมะ's profile


โพสท์โดย: บัวหิมะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูอาหารไทยเต้าเจี้ยวหลนรสเด็ดเคล็ดลับการต้มไข่ให้เป็นยางมะตูมเคล็ดลับง่ายๆ ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟูทำไมโดนัทถึงต้องมีรู
ตั้งกระทู้ใหม่