หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รู้ไหมว่า ตำแหน่งสิวบอกโรคได้นะเธอ!!

     สิวที่เกิดในตำแหน่งต่างๆ สามารถบอกความผิดปกติของอวัยวะภายในได้เชียวหรือ?

 

     แม้ว่าเราจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าสิวนั้นสามารถเกิดได้จากสาเหตุอะไรบ้าง แต่บริเวณที่สิวเกิดขึ้นตามส่วนต่างๆ นั้น ก็สามารถบ่งบอกถึงอวัยวะภายในร่างกายที่กำลังมีความผิดปกติอยู่ได้ด้วยนะคะ เป็นเสมือนสัญญาณเตือนว่าเราควรที่จะดูแลปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อรักษาอวัยวะเหล่านั้นไว้ก่อนที่สายเกินไป มีตำแหน่งไหนบ้าง ลองมาเช็คไปพร้อมๆ กันเลย

 

 

9. สิวที่หว่างคิ้ว

เป็นสิวที่บ่งบอกว่าการทำงานของตับเรานั้นเริ่มจะไม่ปกติแล้ว อาจจะมีปัญหามาจากการดื่มนมแล้วแลคโตสไม่ย่อย กินอาหารรสจัด และกินอาหารมื้อดึกเกินไป จึงทำให้เกิดสิวในบริเวณนี้ได้ ถ้าเห็นสิวขึ้นในช่วงหว่างคิ้วแล้ว ก็ให้งดดื่มนมสักพัก หลีกเลี่ยงการกินอาหารรสจัด และกินอาหารมื้อสุดท้ายก่อนค่ำนะคะ รับรองเห็นผลเลยล่ะค่ะ

 

8. สิวที่เปลือกตา

หรือเป็นสิวที่บริเวณรอบๆ ดวงตา โอกาสที่สิวจะเกิดขึ้นบริเวณนี้ค่อนข้างยาก บ่งบอกว่าเพราะไตอาจทำงานได้ไม่ดี ดื่มน้ำไม่เพียงพอ หรือใส่แว่นไม่ค่อยทำความสะอาด มีอาการของภูมิแพ้ จึงทำให้เกิดสิวขึ้นได้ ดังนั้นใครที่มีสิวขึ้นบริเวณนี้ให้เราเช็คดูดีๆ ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ถ้าใส่แว่นก็ทำแว่นให้สะอาด ถ้ามีภูมิแพ้ก็ต้องรักษารับประทานยา เพิ่มภูมิคุ้มกันด้วยการกินผักผลไม้ที่มีวิตามินเอ วิตามินซี มีเบต้าแคโรทีนซึ่งมีอยู่ในผักสีเขียว สีแดง สีเหลืองนะคะ

 

7. สิวที่หน้าผาก

สิวที่เกิดขึ้นที่หน้าผากไม่ว่าจะด้านซ้ายหรือขวา เกิดได้จากสาเหตุหลักๆ คือการแต่งหน้าและเรื่องสุขภาพ เพราะว่าเวลาแต่งหน้าเรามักจะมีการลงครีมรองพื้น ใช้ดินสอเขียนคิ้ว ใช้อายแชโดว์ ใช้เฉดดิ้ง ดังนั้นถ้าล้างหน้าไม่สะอาดหรือว่าทำความสะอาดฟองน้ำและแป้งไม่ดี ล้างเครื่องสำอางไม่หมดจดสิวก็จะขึ้นได้ ถ้านอกเหนือจากนี้ก็เป็นสัญญาณเตือนว่า ระบบการย่อยอาหาร ระบบกระเพาะปัสสาวะ ต่อมหมวกไตทำงานได้ไม่ดีอีกด้วย รวมถึงถ้าไว้ผมหน้าม้าแล้วทำผมไม่สะอาดก็ส่งผลให้มีสิวได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

6. สิวที่แก้ม

เป็นสิวที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกๆ คนได้ง่าย สิวบริเวณนี้แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนบนกับส่วนล่าง สิวที่ขึ้นที่แก้มส่วนบนเป็นเรื่องของระบบไซนัสและปอด สาวๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หรือว่าสูบบุหรี่ แพ้อากาศ เป็นหวัดเรื้อรัง สิวก็จะขึ้นบริเวณนี้ ส่วนสิวที่ขึ้นตรงแก้มส่วนล่าง บ่งบอกถึงสุขภาพของปากและฟัน ช่วงนั้นเราอาจจะมีฟันผุ เหงือกไม่ดี รวมถึงโทรศัพท์ที่ใช้อาจจะไม่ดูแลเรื่องทำความสะอาดสักเท่าไหร่ จึงส่งผลทำให้เกิดสิวที่แก้มได้เช่นกันค่ะ

 

5. สิวที่ใบหู

โอกาสที่สิวจะเกิดขึ้นบริเวณนี้ไม่ค่อยมีนะ แต่ว่าก็เกิดขึ้นได้ค่ะ สิวที่บริเวณนี้ก็มีความเจ็บไม่น้อยเลยด้วย สาเหตุที่ทำให้เกิดสิวตรงหูจากภายนอกก็คือ การล้างแชมพูสระผมออกไม่หมด การแพ้ส่วนผสมของยาสระผม ครีมนวดผมต่างๆ รวมถึงอาจจะได้รับความสกปรกจากโทรศัพท์ที่ใช้ทาบกับหูนั่นเอง ส่วนถ้าเกิดจากระบบภายในก็มักจะเกิดจากไตทำงานได้ไม่เป็นปกติ ควรจะเลือกกินของที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำให้มากๆ สุขภาพไตของเราก็จะดีขึ้น ทำให้สิวที่หูหายไปอย่างแน่นอน

 

4. สิวที่จมูกและใต้จมูก

สิวที่จมูกเป็นสิวที่น่ารำคาญมาก เพราะนอกจากจะโดดเด่นเห็นชัดทำให้อับอายแล้ว ยังรู้สึกเจ็บมากๆ ทุกทีที่เป็นเลยด้วย ยิ่งถ้าสิวอักเสบก็จะยิ่งแดงและเห็นได้ชัดเหมือนตัวตลกเลยทีเดียว ซึ่งสิวตรงจมูกนี้เตือนถึงระบบการสืบพันธุ์ และอาการผิดปกติเกี่ยวกับหัวใจ รวมถึงเตือนเรื่องความดันโลหิตสูง ยิ่งถ้ามีสิวหัวดำสิวอุดตันเยอะๆ ก็บ่งบอกถึงระบบฮอร์โมนด้วย รวมถึงเกี่ยวกับกำลังมีประจำเดือน หรือเข้าสู่วัยทอง รวมถึงคนที่กินยาคุมกำเนิดก็อาจจะมีสิวบริเวณเหล่านี้ได้นะคะ

 

3. สิวด้านข้างริมฝีปาก

เป็นสิวที่สร้างความรำคาญได้ไม่แพ้ตรงบริเวณจมูกเลยทีเดียว สิวที่เกิดขึ้นในส่วนนี้มาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย โดยเฉพาะสาวๆ ในช่วงที่มีรอบเดือนมักจะมีสิวเกิดขึ้นบริเวณเหล่านี้ค่ะ รวมถึงใครที่มีสิวอุดตันขึ้นแถวๆ กรามใกล้กับใบหู แสดงว่ากำลังมีปัญหาเรื่องฟันกรามหรือว่าฟันคุดกำลังจะโผล่ขึ้น หรือทำการรักษาฟันกรามมาก็ทำให้สิวขึ้นได้ด้วยนั่นเอง อีกทั้งถ้าคุณแต่งหน้าทุกวันควรจะล้างหน้าให้สะอาด ทำความสะอาดแปรงและฟองน้ำที่ใช้แต่งหน้าให้ดีด้วย

 

2. สิวที่คาง

สิ่งที่คางเกิดจากโรคกระเพาะอาหาร และลำไส้เล็กทำงานผิดปกติ เพราะสิวที่เกิดขึ้นบริเวณนี้เกิดจากการกินอาหารที่มีรสจัดมากเกินไป รวมกับกินข้าวไม่ตรงเวลาด้วย ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหาร และการกินอาหารที่ไม่ถูกกับลำไส้ ซึ่งจะทำให้ลำไส้เล็กดูดซึมอาหารได้ไม่เป็นปกติ วิธีแก้ก็เพียงแค่ลดอาหารจัดให้น้อยลง รับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์มากขึ้น เท่านี้กระเพาะอาหารของเราก็จะแข็งแรงขึ้นและลดการเกิดสิวที่บริเวณคางด้วย

 

1. สิวที่คอและเนินอก

ไม่น่าเชื่อว่าบริเวณเหล่านี้จะมีสิวด้วย แต่ก็เกิดขึ้นได้ค่ะและเกิดขึ้นจากความเครียด ความกังวล ว้าวุ่นใจนี่เอง เพราะสิวที่คอและช่วงหน้าอกนั้น สัมพันธ์กับการทำงานของระบบสมองและหัวใจ เวลาที่สมองทำงานหนักแล้วจะเกิดความเครียด ทำให้หัวใจของเราทำงานหนักไปด้วย ดังนั้นถ้าพบว่ามีสิวบริเวณนี้แล้ว ก็ลองพยายามทำใจให้สบาย ผ่อนคลายความเครียด ทำจิตใจให้ปลอดโปร่ง ลองนั่งสมาธิหรือเล่นโยคะดู สิวเหล่านี้ก็จะลดและหายไปได้ค่ะ

 

 

เมื่อรู้ที่มาที่ไปต้นสายปลายเหตุของการเกิดสิวบริเวณต่างๆ เหล่านี้แล้ว ก็อย่าปล่อยปละละเลยในเรื่องพฤติกรรมและการรักษาสุขภาพนะคะ ทำความสะอาดใบหน้าให้ดี รวมถึงต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ หากใช้สกินแคร์ใดๆ ก็ต้องให้ถูกกับผิวของเราด้วยค่ะ

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดาราซีรีย์วาย ฉ้อโกงเสียหาย 7 หลักพระมหาเทวีเจ้า คือใคร? ดังได้ยังไง? ทำไมถึงดังได้ขนาดนี้?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
Latex Fashion แฟชั่นเซ็กซี่ แน่นเปรี๊ยะๆ เร้าใจสไตล์สาวมั่น เริ่ดแค่ไหนมาดูรู้จริงหรือมั่ว!? ผ่าขากรรไกร ไม่ใช่ตัดกราม6 ภาพ ใครว่าทหารหญิงมองโกเลียไม่สวย?6 ภาพ ทหารหญิงชาวอินโดนีเซียที่หาชมได้ยาก
ตั้งกระทู้ใหม่