หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แรงผลักดัน กำลังใจดีๆ จากนักเปียโนสาวที่ป่วยนอนติดเตียง

เนื้อหาโดย Noxx

     เธอคนนี้ชื่อ โฮชิโนะ โนโซมิ เป็นนักเปียโนที่แต่งเพลงลง YouTube มีความมุ่งมั่นอยากเป็นนักดนตรีที่สามารถปลอบโยนและให้กำลังใจคนได้ เธอเล่นเปียโนมาตั้งแต่ 5 ขวบ ถ้าบอกแค่นี้ก็จะธรรมดาไม่มีอะไรน่าสนใจนัก

แต่ว่ามาประสบอุบัติเหตุเมื่อ 4 ปีก่อน ทำให้เกิดอาการน้ำในโพรงสมองผลิตน้อยผิดปกติ เป็นอาการที่ไม่ค่อยพบและไม่สามารถรักษาได้ อาการน้ำในโพรงสมองผลิตน้อยผิดปกติ จะทำให้สมองก็ได้รับการกระทบกระเทือนง่าย เคลื่อนไหวตามปกติไม่ได้ ที่เธอเล่าคือ แค่นอนเฉยๆ ก็ปวดหัว มึน ปวดหู หูอื้อ ได้ยินเสียงก้อง ต้องใส่ที่อุดหูช่วย แสบตา จ้องแสงนานๆ ไม่ได้ ปวดทั้งตัว ควบคุมเปลือกตาไม่ได้ ประมาณนี้ และต้องนอนอยู่บนเตียงตลอด 24 ชั่วโมง

 

หลังจากผ่านเรื่องเลวร้ายนี้ เธอเคยคิดอยากตายด้วยซ้ำ แต่ก็ได้เสียงดนตรีช่วยปลอบประโลมจิตใจเอาไว้ ทำให้มีชีวิตมาจนถึงวันนี้ เธอจึงเชื่อว่าดนตรีมีพลังที่ยิ่งใหญ่มากจริงๆ นั่นคือ เหตุผลที่เธอยังคงมุ่งมั่นจะเป็นนักเปียโนอยู่นั่นเอง

ลองชมการเล่นเพลงของเธอผ่านยูทูปได้ค่ะ

ถึงเธอจะต้องนอนติดเตียงลุกไปไหนมาไหนไม่ได้ แต่เธอใช้ชีวิตได้ดูสดใส มีแต่รอยยิ้มนะ น่ารักมากๆ ลองติดตามดูได้ค่ะ

https://twitter.com/hoshinonozomimi

 

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: นริศรา แจน ซาคิเนะ, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัยอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดวิธีสร้างสุขให้ตนเอง สร้างอารมณ์ดี ดูแลสุขภาพจิต ชีวิตมีสุขทำไมเครื่องบินต้องเก็บน้ำมันไว้ที่ปีก ไม่ใช่ในลำตัว คำตอบที่ซ่อนหลักวิศวกรรมระดับโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"โรม" งง! เตือนคนไทยอย่าหลงกล "ฮุนเซน"..หลัง รมต.เขมร แทรกแซงการเมืองไทยเจาะลึกประเด็นร้อน: เมื่อ "ทุนเรียนฟรีเพื่อนบ้าน" ถูกตั้งคำถามหนัก ถึงเวลาทบทวนเพื่อ "ความมั่นคง" หรือเป็นเพียงเกมการเมืองระหว่างประเทศ?หลุมขุดฝีมือมนุษย์ ที่ลึกที่สุดในโลกตำนานนักรบกัมพูชา "ตาอม" คือใคร? ตำนานจริง หรือเป็นเรื่องแต่งกันแน่นะ ?เต้” จุดกระแสอีกครั้ง เสนอนโยบายหญิงมีสามีได้ 4 คน อ้างความเท่าเทียม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
เรื่องราวความอบอุ่นของ คีอานู รีฟ กับร้านอาหารจีนเล็กๆร้านหนึ่ง อ่านแล้วฮีลใจ อบอุ่นดีแท้หนาเรื่องราวสุดประทับใจของ คาร์ลอส เฟรสโก (Carlos Fresco) และ มอนตี้ (Monty) สุนัขพันธุ์ลาบาดูดเดิลแสนรักวัย 10 ปี“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”มัดรวม 5 อนิเมะโชโจ รักวัยเรียนแบบฟินจิกหมอน ✨
ตั้งกระทู้ใหม่