หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

4 เทศบาลระยอง พร้อมทุ่มงบ ซื้อวัคซีนโควิด ฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่ครบทุกคน

14 ม.ค. 2564 นายถวิล โพธิ์ทอง นายกเทศมนตรีเมืองมาบตาพุด จ.ระยอง ได้เปิดเผยหลังมีการประชุมกับคณะผู้บริหาร ได้ข้อสรุปว่า จะนำงบประมาณ จำนวน 100 ล้านบาท โดยไม่กระทบกับงบการพัฒนา นำไปซื้อวัคซีนป้องกันโควิด19 เพื่อให้ประชาชนทุกคนที่มีชื่ออยู่ในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองมาบตาพุด ได้รับวัคซีนครบ 2 โดส ทุกคน แต่ก็ต้องรอให้ทางรัฐบาลอนุมัติก่อน หากอนุมัติก็จะสามารถดำเนินการได้ทันที

เช่นเดียวกับอีก 3 เทศบาล ประกอบด้วย เทศบาลนครระยอง เทศบาลตำบลเชิงเนิน และ เทศบาลตำบลบ้านเพ

โดยนายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครระยอง เผยว่าจากภาวะโควิด 19 กำลังระบาดในจังหวัดระยอง ในนามนายกเทศมนตรีเทศบาลนครระยองได้ปรึกษากับ เทศบาลเมืองมาบตาพุด เทศบาลตำบลเชิงเนิน เทศบาลตำบลบ้านเพ ว่าเทศบาลสามารถซื้อวัคซีนโควิดมาฉีดประชากรได้โดยของเทศบาลนครระยอง มีประชากรทั้งหมด 65,000 คน คนละ2โด๊สๆละ 500 บาท เท่ากับ1,000 บาทต่อคนต้องใช้งบเงิน 65ล้านบาท เนื่องจากมีเงินสะสม หลายร้อยล้านบาท แต่ก็ต้องรอให้ทางรัฐบาลเห็นชอบก่อน

ด้านชาวบ้านในพื้นที่เมื่อทราบเรื่องต่างก็ดีใจ หากทางเทศบาลทุกแห่งจัดหาซื้อวัคซีนมาฉีดให้ ก็จะทำให้ทุกคนได้รับวัคซีนโดยไม่ต้องรอตามขั้นตอนของรัฐบาล ที่จะมีการแย่งกลุ่มความสำคัญของผู้ที่จะได้ฉีดวัคซีน จึงต้องการให้รัฐบาล อนุมัติให้ใช้งบของแต่ละท้องถิ่นมาซื้อฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่ ก็จะเป็นการช่วยหยุดการระบาดของโควิด19ได้เร็วขึ้น

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/rayongnewss/posts/3904739516255242
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
4 เทศบาลระยอง พร้อมทุ่มงบ ซื้อวัคซีนโควิด ฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่ครบทุกคน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตเดือด!! แฉภาพดารา จัดปาตี้ เต้นสนุกสนาน ไม่กลัวโควิดชาวเน็ตสงสัย!? "ดีเจมะตูม" เรียนจบอักษรฯ ศิลปากร รุ่นไหน ทำไมไม่รู้จัก??
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คลิปที่จะทำให้ทุกคนมีกำลังใจ ก้าวเดินต่อไป “หวังสุดท้าย”🚂🚋🚋 การรถไฟฯ ปรับการให้บริการขบวนรถเชิงสังคม งดวิ่งเป็นการชั่วคราว จำนวน 57 ขบวน เริ่ม 26 มกราคมนี้ 🔥🔥💸💸กระทรวงการคลัง เปิดจำหน่าย พันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “เราชนะ”💉🧫💊เพิ่มยาตัวใหม่ ให้ผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบซี
ตั้งกระทู้ใหม่