หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รัฐบาลจีน ประกาศ! สถานการณ์ฉุกเฉิน ทั้งมณฑลเฮยหลงเจียง ยอดติดโควิด-19 เกินร้อยคนครั้งใหม่

รัฐบาลแห่งมณฑลเฮยหลงเจียง จีนแผ่นดินใหญ่ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินครอบคลุมทั้งมณฑล ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคเหนือของจีนแผ่นดินใหญ่ และมีพรมแดนติดกับประเทศรัสเซีย หลังจากพบผู้ติดโรคระบาดโควิด-19 ซึ่งเป็นการติดเชื้อภายในมณฑล มีทั้งหมด 16 ราย นอกจากนี้ นับตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นมา พบว่าการระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มเข้าไปถึงเมืองอื่นๆในมณฑลเฮยหลงเจียง รวมถึงพบการติดเชื้อในมณฑลจี๋หลินที่อยู่ติดกันด้วย โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 20 รายในสัปดาห์นี้จากกลุ่มที่อยู่อาศัยในเมืองวังกุย รัฐบาลมณฑลเฮยหลงเจียง ได้ประกาศมาตรการควบคุมสถานการณ์ เช่น ห้ามรวมตัวกันในที่สาธารณะ ห้ามไม่ให้ประชาชนเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้

คณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติ จีนแผ่นดินใหญ่ หรือ NHC เปิดเผยว่า วันนี้ 13 มกราคม 2564 พบผู้ติดโรคระบาดโควิด-19 เพิ่มขึ้น 115 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้ติดโรคสะสมเพิ่มเป็น 87,706 ราย ทำสถิติผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มากที่สุดในรอบ 5 เดือน และทำสถิติมากกว่า 100 คนเป็นครั้งที่ 2 ตั้งแต่ปีใหม่ 2564 เป็นต้นมา ในจำนวนทั้ง 115 รายนั้น พบว่าเป็นผู้ติดเชื้อในประเทศจำนวน 107 ราย หรือ 93% ของจำนวนทั้งหมด มีเพียง 8 รายที่เป็นผู้ติดเชื้อเดินทางมาต่างประเทศ

การติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ภายในจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีจำนวน 107 ราย พบว่า มีจำนวน 90 ราย หรือ 84% พบติดโรคระบาดโควิด-19 ที่มณฑลหูเป่ย ซึ่งตั้งอยู่ติดกับกรุงปักกิ่ง กระทรวงสาธารณสุข จีนแผ่นดินใหญ่ ยอมรับว่า ได้ใช้ความพยายามที่จะควบคุมอัตราการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงฤดูหนาวขณะนี้ โดยเฉพาะใน 2 มณฑลสำคัญ ได้แก่ หูเป่ย และเฮยหลงเจียง ซึ่งมีความกังวลจากการที่ไม่ทราบแหล่งที่เกิดการติดเชื้ออย่างแน่ชัด

ข้อมูลจากทางการจีน เปิดเผยว่า มีจำนวนผู้ติดโรคระบาดโควิด-19 จำนวน 784 รายในจีนแผ่นดินใหญ่ นอกจากนี้ มีจำนวน 556 ราย ที่พบการติดเชื้อในร่างกายแต่ไม่แสดงอาการแต่อย่างใด ซึ่งตัวเลขดังกล่าวไม่ได้ถูกนับรวมในการรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อของจีน สำหรับผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทั้งหมดนั้น ได้ถูกกักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการอยู่ที่มณฑลจี๋หลิน เจ้อเจียง และซานตง และจากการสอบสวน พบว่าโดยส่วนใหญ่ล้วนเชื่อมโยงกับมณฑลหูเป่ย และเฮยหลงเจียง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รัฐบาลในเซี่ยงไฮ้ ได้ประกาศขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงปานกลางไปถึงเสี่ยงสูงอย่าเดินทางเข้าไปในเมืองจนถึงสิ้นเดือนมีนาคมนี้ ขณะที่พื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงในการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในจีนแผ่นดินใหญ่ พบว่า เมืองฉือเจียจวง ซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลหูเป่ย มีพื้นที่เสี่ยงสูงมากที่สุดในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ขณะที่พื้นที่ที่มีความเสี่ยงปานกลาง ได้แก่ ปักกิ่งมี 8 จุด มณฑลหูเป่ยมี 29 จุด มณฑลเฮยหลงเจียงมี 9 จุด และมณฑลเหลียวหนิงมี 27 จุด

 

 

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/btimesch3/photos/a.382615345437670/1308517406180788/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
รัฐบาลจีน ประกาศ! สถานการณ์ฉุกเฉิน ทั้งมณฑลเฮยหลงเจียง ยอดติดโควิด-19 เกินร้อยคนครั้งใหม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตเดือด!! แฉภาพดารา จัดปาตี้ เต้นสนุกสนาน ไม่กลัวโควิดชาวเน็ตสงสัย!? "ดีเจมะตูม" เรียนจบอักษรฯ ศิลปากร รุ่นไหน ทำไมไม่รู้จัก??
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คลิปที่จะทำให้ทุกคนมีกำลังใจ ก้าวเดินต่อไป “หวังสุดท้าย”🚂🚋🚋 การรถไฟฯ ปรับการให้บริการขบวนรถเชิงสังคม งดวิ่งเป็นการชั่วคราว จำนวน 57 ขบวน เริ่ม 26 มกราคมนี้ 🔥🔥💸💸กระทรวงการคลัง เปิดจำหน่าย พันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “เราชนะ”💉🧫💊เพิ่มยาตัวใหม่ ให้ผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบซี
ตั้งกระทู้ใหม่