สังขยาฟักทอง สังขยาเนื้อเนียนขนมไทยทำง่ายๆด้วยตัวเองที่บ้านจ้า
สังขยาฟักทอง สังขยาเนื้อเนียน
วันนี้แอดจะพาทุกคนมานังพับเพียบแบบหญิงไทยทำขนมไทยทานเองที่บ้านกันจ้า ทำ"สังขยาฟักทอง"สังขยาเนื้อเนียนๆหอมหวาน วัตถุดิบไม่กี่อย่างเองนะ ว่าแล้วเราไปทำสังขยาฟักทองกันเลยจ้า
รับชมวีดีโอการทำขนมสังขยาฟักทองคลิกลิ้งค์ข้างล่างเลยจ้า
ส่วนประกอบ
1.ฟักทอง
2.ไข่ไก่
3.ไข่เป็ด
4.น้ำกะทิ
5.น้ำตาลมะพร้าว
6.น้ำตาลทรายขาว
7.เกลือ
8.ใบเตย
วิธีทำ
หั่นฟักทองเป็นท่อนยาวเล็กๆพอคำ
น้ำตาลมะพร้าว ประมาณ 300 กรัม
ไข่เป็ด 3 ฟอง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
แอดใช้ใบเตยขยำให้ไข่แตกแถมยังได้กลิ่นหอมของใบเตยด้วยจ้า
ใส่น้ำตาลมะพร้าว
เกลือ
น้ำตาลทรายขาว
น้ำกะทิ (แอดใช้กะทิคั้นสดจะได้หอมๆจ้า)
ขยำกันต่อเลยจ้า ขยำจนทุกอย่างเข้าเป็นเนื้อเดียวกันนะ
กรองด้วยผ้าขาวบาง 1 รอบ
ตกใส่กระทงใบตอง
โรยหน้าด้วยฟักทองแล้วยกไปนึ่งจ้า
เสร็จเรียบร้อยจ้า สังขยาฟักทองเนื้อเนียนๆหอมๆ ทำไม่ยากใช่ไหมละคะ ลองไปทำกันดูเด้อ ส่วนใครที่มีสูตรอะไรใหม่ก็เขียนแนะนำแอดกันมาได้เลยนะคะ ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ สวัสดีจ้า