เค้กเกาลัดน้ำตาลแดงทำง่ายเพียง 4 ขั้นตอน!
เมนูของหวานวันนี้ ขอนำเสนอ "เค้กเกาลัดน้ำตาลแดง"
อบจากเตาร้อนๆ กลิ่นหอมฟุ้ง ๆ ทำเป็นเค้กวันเกิดหรือจะเป็นของฝากก็ดีไปหมด แถมทำก็ง่าย ไม่ยุ่งยากอีกด้วย
วัตถุดิบ
เกาลัดร้อนๆ บดละเอียด
เกาลัดบดละเอียดผสมนม
นม 140 กรัม
แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม
ผงเบกกิ้งโซดา 3 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำตาล 60 กรัม
น้ำมันมะพร้าว 30 กรัม
วิธีทำ
1. นม + น้ำมันมะพร้าว + ไข่แดง ผสมให้เข้ากัน
2. กรองแป้งข้าวเหนียวและผงเบกกิ้งโซดาผสมเข้ากับ ข้อ 1
3. เทแป้งที่ผสมไว้ลงในถ้วยที่เตรียมไว้ จากนั้นวางน้ำตาลแดง + เกาลัดร้อนๆ บดละเอียด + เกาลัดบดละเอียดผสมนม + น้ำตาลแดง จากนั้นเทแป้งทับลงอีกครั้ง
4.อบด้วยอุณหภูมิ 180 องศา 40 นาที
5. เป็นอันเสร็จ
หากใครชื่นชอบสูตรอาหารดีๆ แบบนี้อย่าลืมติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่
FB:https://www.facebook.com/aquiverthai
IG:@aquiverwiththai
#อาหาร #ทำขนม #แจกสูตร #บอกต่อ #อร่อยบอกต่อ #ขนมเค้ก #ทำขนมเอง #เมนูขนม #AquiverThailnad