หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แกงขนุนอ่อนใส่กระดูกหมูสูตรทำกินแบบง่ายๆใครๆก็ทำได้

โพสท์โดย thaibanfood

แกงขนุนอ่อนใส่กระดูกหมู

            วันนี้แอดก็จะพาทุกคนเข้าครัวอีกเช่นเคยค่ะ เมนูคู่ครัววันนี้ที่แอดจำนำเสนอคือ "แกงขนุนอ่อนใส่กระดูกซี่โครงหมู" กันคะ วิธีทำง่ายๆและวัตุดิบในการทำก็ไม่เยอะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปเข้าครัวกันเลยจ้า

รับชมคลิปคลิกลิ้งค์นี้เลยจ้า

ส่วนประกอบ

1.ขนุนอ่อน

2.กระดูกซี่โครงหมู

3.น้ำใบย่านาง

4.รสดี

5.ปลาร้า

6.ผักชะอม

7.ผักชี ต้นหอม

8.พริก ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม เกลือ สำหรับตำเครื่องแกง

9.มะขามเปียก

10.น้ำตาล

วิธีทำ

คั้นน้ำใบย่านางเตียมไว้

ตำเครื่องแกง พริก กระเทียม ตะไคร้ หอมแดง เกลือ ให้ละเอียด

หั่นกระดูกซี่โครงหมูเป็นชิ้นพอคำ

คั้วเครื่องแกงกับกระดูกซี่โครงหมูจนสุกและมีกลิ่นหอม

ใส่น้ำใบย่านาง

ใส่ขนุนอ่อน

ใส่ผักชะอม

ปรุงรสด้วยรสดี ปลาร้า มะขามเปียก น้ำตาล เสร็จแล้วโรยหน้าด้วยผักชีลาว ต้นหอม ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดูมากๆนะคะ

เนื้อหาโดย: thaibanfood
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
thaibanfood's profile


โพสท์โดย: thaibanfood
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: thaibanfood
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้น1 ใน 8 ของนักเรียนร.ร.รัฐในนิวยอร์ก'ไร้บ้าน'!ตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTSล่าแม่มดทริบูร์: ความกลัวที่ทำให้ชีวิตกลายเป็นเพียงเงาในประวัติศาสตร์"อันตราย! คนจีนจ้างแพ็คอาหารเสริมปลอม ขายผ่านออนไลน์ในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง‘ขนม ศศิกานต์’ เลิก ‘ครูเต้ย อภิวัฒน์’ ทั้งที่เพิ่งคลอดลูก คนที่ 2 จากกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 3
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆ5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!"เสือร้องไห้ : เมนูตำนานแห่งรสชาติ ที่ทำให้เจ้าป่ายังต้องน้ำตาไหลริน"
ตั้งกระทู้ใหม่